Sự việc xảy ra tại Trường mầm non B Trực Đại (xã Trực Đại, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định). Cháu bé bị nhốt, treo lên là bé trai N.V.P. (SN 2014, ngụ xã Trực Đại).
Chiều ngày 29/11, trao đổi với báo Người lao động, ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định, cho biết đã nắm được thông tin sự việc 1 bé trai 4 tuổi bị nhốt trong phòng học, buộc dây vào người treo lên.
Sự việc xảy ra tại Trường mầm non B Trực Đại (xã Trực Đại, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định). Cháu bé bị nhốt, treo lên là bé trai N.V.P. (SN 2014, ngụ xã Trực Đại).
Cùng trao đổi với báo này, bà N.T.H. (bà nội cháu P.) cho biết, bà vô cùng sốc và đau lòng khi bất ngờ nhìn hình ảnh của cháu mình được 1 phụ huynh quay clip, chụp hình lại và gửi cho bà xem.

Cháu bé bị nhốt, treo lên là bé trai N.V.P. Ảnh: báo lao động.Cách đây 1 tháng, bà H. đón cháu P. từ lớp về tắm rửa phát hiện trên cổ cháu bị trầy xước và sưng to. Tới lớp hỏi thì cô giáo nói không biết nên bà cũng không rõ cháu bị làm sao.
Theo báo Lao động, hoàn cảnh cháu P. rất khó khăn. Bố cháu P mất khi cháu chưa ra đời. Mẹ cháu sau khi sinh bị trầm cảm đã bỏ đi để lại cháu P. cho bà chăm sóc, nuôi dưỡng từ khi mới lọt lòng.
Bên cạnh đó, cháu P cũng bị chậm phát triển trí tuệ nên năm nay đã 4 tuổi mà vẫn chưa biết nói, thi thoảng còn bị tăng động hay chạy nhảy nữa. Nhưng cháu P không hư và rất biết nghe lời, P. cũng chưa từng phá phách hay làm hại ai ở địa phương.
Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo UBND xã Trực Đại đã yêu cầu Ban giám hiệu trường Mầm non B Trực Đại báo cáo bằng văn bản về hình ảnh đang được dư luận chia sẻ.
Trao đổi với báo chí, ông Lưu Văn Dương – Chủ tịch UBND huyện Trực Ninh (Nam Định) cho biết: Ngay trong chiều qua 28/11, lãnh đạo UBND huyện Trực Ninh đã cử đoàn kiểm tra do Trưởng Phòng GD&ĐT huyện làm trưởng đoàn về trường Mầm non Trực Đại B xác minh sự việc.
Trong bản tường trình của mình, 2 cô giáo đã thừa nhận hành vi buộc dây vào người cháu P để cháu khỏi quậy phá, chạy lung tung. Dù đã khuyên gia đình nên cho cháu nghỉ học để điều trị ở bệnh viện nhưng vì hoàn cảnh, bà H (bà nội cháu P – PV) vẫn xin nhà trường nhận trông cháu mấy năm nay. Việc trông cháu cũng khá vất vả.
Tuy nhiên, hành động của cô giáo như vậy là không thể được. Bởi vậy sau quá trình xác minh, Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Trực Ninh đã cho 2 cô giáo có hành vi trên tạm nghỉ dạy một thời gian để làm kiểm điểm, vừa có thời gian bình tâm soi xét lại bản thân mình vừa có thời gian chia sẻ với gia đình cháu bé.
Bên cạnh đó, Phòng yêu cầu nhà trường tiếp tục công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.
(Theo sastar) (t/h)
- Làm giàu ở nông thôn: Thu tiền tỷ/năm nhờ nuôi gà siêu trứng Brown hướng VietGAP
- Độc đáo cá nướng úp thau tại Nam Định
- Cuộc sống như trong mơ sau 2 năm lột xác của cô gái Nam Định
- Nam Định: Hòn đá 50.000 nghìn đồng giờ được trả tiền tỷ
- Nam Định: Làm cơm cháy ngon từ xôi nếp thừa
- Bánh xíu páo Nam Định: Ăn một lần là nhớ mãi!
- Chàng trai Nam Định ‘biến muối thành vàng’

-
Vụ trụ cột điện “trộn đất”: Có thể xử bằng hình thức cao nhất
-
Nhà máy dệt Nam Định đã bị san phẳng gần hết
-
Công nhân Công ty TNHH Yamani Dynasty trở lại làm việc
-
Tài xế phản đối BOT Mỹ Lộc: Trách nhiệm chủ đầu tư
-
Nam Định: Xe máy đâm trực diện xe khách, 2 nam thanh niên tử vong
-
Truy bắt đối tượng cắt khoá cổng lấy trộm 2 chiếc xe máy trong đêm
-
Lạ miệng với nem nắm Nam Định ở Hà Nội
-
Các rạp chiếu phim, kịch tại Thành Phố Nam Định
-
Nam Định: Nhức nhối nạn xe dù, bến cóc tại huyện Hải Hậu
-
Hỏa hoạn làm một người chết tại thành phố Nam Định
-
Phát hiện thi thể nam giới đang phân hủy khi gặt lúa ngoài đồng
-
Nam Định: Cảnh báo nguy cơ mất an toàn từ xe điện cân bằng
-
Trên đường đi học, nam sinh bị chó dữ tấn công phải khâu hơn 20 mũi ở mặt
-
Dàn siêu xe đón dâu cực khủng tại Nam Định
-
Nam Định cảnh báo nguy cơ sốt xuất huyết từ bệnh nhân ngoại lai
