Phát hiện đôi nam nữ có biểu hiện lạ, nghi “thôi miên” để lừa đảo tại khu vực chợ Cồn, người dân đã tiến hành vây bắt giao nộp cho công an.

Hai người được cho là “thôi miên” lừa tiền của người dân.
Ngày 30/6, trên MXH xuất hiện thông tin với nội dung người dân vừa bắt giữ 2 đối tượng “thôi miên” lừa tiền của người dân ở Nam Định. Chiều ngày 1/7, trao đổi với PV, ông Mai Thanh Luyện, Chủ tịch thị trấn Cồn, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định cho biết: Có sự việc người dân bắt giữ 2 người vì nghi “thôi miên” lừa tiền của người dân.
Thông tin ban đầu, sáng ngày 29/6, tại khu vực chợ Cồn (thị trấn Cồn) xuất hiện đôi nam nữ trung tuổi đi trên một chiếc xe máy đến thu mua đồ tại chợ Cồn. Tại đây, người dân nghi ngờ 2 người này “thôi miên” lừa tiền của những người bán hàng nên đã theo dõi và vây bắt.
Sau khi khống chế được 2 đối tượng, người dân đã báo cáo lên chính quyền địa phương. Nhận được tin báo lực lượng Công an thị trấn Cồn nhanh chóng có mặt nắm bắt tình hình. Bước đầu công an xác định 2 đối tượng trên có sử dụng chiêu trò lừa đảo để mua bán tại chợ Cồn.
“Họ dùng tiền mệnh giá nhỏ để mua đồ, trong quá trình thanh toán tiền, họ đã dùng chiêu trò để đổi lấy tờ tiền mệnh giá lớn”- vị lãnh đạo thị trấn Cồn cho biết.
Hiện 2 đối tượng trên đã được đưa về trụ sở Công an huyện Hải Hậu để điều tra.
Liên quan đến vụ việc trên, thông tin với PV, đại diện Công an huyện Hải Hậu xác nhận, đơn vị này đang tạm giữ 2 nghi phạm để điều tra về hành vi lừa đảo tại khu vực chợ Cồn (thị trấn Cồn, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định).
Về thông tin 2 nghi phạm dùng thuật “thôi miên” để lấy tiền của người dân, vị lãnh đạo công an khẳng định, không có thuật nào là thuật “thôi miên”, 2 nghi phạm bị tạm giữ về hành vi lừa đảo.
“Sau khi tiếp nhận thông tin, tôi đã giao cho bên CSĐT vào cuộc xác minh làm rõ, hiện chưa thể xác định được có bao nhiêu người bị lừa. Đến thời điểm hiện tại chúng tôi mới xác định được 1 người bị lừa”- vị lãnh đạo công an huyện thông tin.
Khi được hỏi về danh tính 2 nghi phạm, đại diện công an huyện Hải Hậu nói: “Chúng tôi chưa thể cung cấp danh tính cũng như số tiền người dân bị lừa là bao nhiêu, bởi đang trong quá trình điều tra. Khi nào có kết quả chúng tôi sẽ thông tin đến báo chí sau. Thông tin trên báo chí là phải chính xác.”
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng huyện Hải Hậu điều tra làm rõ.
Theo Đời sống Plus/GĐVN
- 9X Nam Định xinh đẹp, “vừa làm vừa chơi” vẫn sống sung túc từ nghề mẫu ảnh!
- Ghé Thăm Làng Khảm Lâu Đời La Xuyên
- Nữ sinh có kết quả thi cao nhất Nam Định với hai điểm 10 tuyệt đối
- Chàng trai Nam Định ‘biến muối thành vàng’
- Về Vạn Lộc thưởng thức món ngon từ chuột đồng
- Chiêm ngưỡng cột cờ 200 tuổi độc đáo đất Thành Nam
- Nét đẹp văn hóa nghề làm bánh nhãn Hải Hậu
-
Nam Định: Hoàn thiện thể chế công tác thanh tra xây dựng
-
Hung thủ chặn đường, chém người ra đầu thú
-
Ngôi trường của Á quân Đường lên đỉnh Olympia 2016 ‘nhuộm’ sắc tím
-
Nam Định quyết chỉ tuyển công chức học trường công lập
-
Clip Rap Nam Định Trong Tim Tôi
-
Bánh đa gấc chợ Ninh – Nam Định
-
Người nuôi trồng thủy sản Nam Định ‘trắng tay’
-
Nam Định: Xe khách va chạm 2 xe máy, 3 người thương vong
-
Thanh niên 2k Nam Định tàng trữ ma túy có màu sắc lạ, bị 141 phát hiện còn chối “em không biết…”
-
Về Nam Định ăn bánh gai Bà Thi ngon nức tiếng
-
Nam Định: Cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim
-
Cô gái Ý Yên, Nam Định bị bắt khi rao bán 138kg pháo ở cổng chợ
-
Nam Định: Hãi hùng sắt đổ tràn xuống đường từ xe 3 bánh tự chế
-
Nam Định: Phát hiện xe vi phạm, phạt “nguội” chủ xe
-
Ngắm nhà thờ bị biển nuốt chửng có 1-0-2 tại Nam Định