Một trong những địa điểm nổi tiếng năm nào cũng thu hút hàng người đến hành hương là quần thể di tích Đền Trần – Chùa Tháp (TP. Nam Định, tỉnh Nam Định).
Đi lễ đầu năm đã trở thành một nét văn hoá của người Việt Nam dịp đầu xuân năm mới. Một trong những địa điểm nổi tiếng năm nào cũng thu hút hàng người đến hành hương là quần thể di tích Đền Trần – Chùa Tháp (TP. Nam Định, tỉnh Nam Định).
Những ngày đầu năm Xuân Canh Tý 2020, du khách thập phương đã nô nức trẩy hội đền Trần (ở phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định) cầu mong cho một năm mới bình an, hạnh phúc.
Theo sử sách để lại, từ xưa, Tức Mặc – Hành cung Thiên Trường – Kinh đô thứ 2 của triều đại nhà Trần, các vua Trần đã khởi tục lệ Khai ấn, được đời xưa và nay đón nhận, truyền tụng như một nét văn hóa đặc sắc của dân tộc.


Đền Trần ngày đầu năm. Ảnh: Thế giới trẻ & LĐTĐ
Để duy trì truyền thống quý báu đó, hàng năm nhân dân hương Tức Mặc xưa, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định nay vẫn duy trì Lễ hội Khai ấn theo đúng nghi lễ cổ truyền, phản ánh đầy đủ yếu tố tâm linh và đậm đà bản sắc văn hóa dân gian.
Nổi tiếng với “Lễ hội Khai Ấn” bắt đầu từ rạng sáng ngày 15 tháng Giêng, nhưng ngay từ những ngày đầu năm, từng đoàn người đã nô nức đến đây để cầu mong sức khoẻ, bình an, tài lộc cho gia đình. Không chỉ có người dân Nam Định, từ Lào Cai, Hải Phòng, Hà Nội,… cũng rất nhiều đoàn khách đến với Đền Trần – Chùa Tháp.
Bãi gửi xe đông nghẹt luôn tấp nập xe ra, xe vào. Tất cả các ngả đường dẫn về Đền Trần – Chùa Tháp đều tắc đường. Những nét văn hoá như xin chữ ông đồ cũng được người dân Nam Định lưu giữ trong khuôn viên di tích.
Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN
Link báo gốc: http://doisongplus.vn/den-tran-nam-dinh-dong-nghet-nguoi-dip-dau-nam-canh-ty-83279-3.html
- Phương pháp chế biến giò sạch của người dân Nam Định
- Bị chê không xứng với chồng, cô gái Nam Định giảm cân ngoạn mục
- Hải Hậu: Đào tiên dáng long giá hơn 2 cây vàng chủ vẫn chưa gật đầu
- Quê Tôi Nam Định
- Quán phở 12 năm bán “rẻ như cho” 5.000 đồng/bát – Mỗi ngày bán hơn 100kg bánh phở vẫn quyết không tăng giá
- Clip: Ngắm chiếc xe “ô tô mui trần” do 1 nông dân Nam Định chế tạo
- Kỳ Duyên mặc đầm xuyên thấu, khoe dáng đẹp như tượng

-
Cột cờ Nam Định – Niềm kiêu hãnh của người dân Thành Nam
-
Quất lâm biển gọi 2016 chính thức khai trương
-
Ô tô biển Nam Định đi lùi trên cao tốc Hà Nội- Hải Phòng suýt gây tai nạn thảm khốc
-
Người phát hiện bé trai bị bỏ rơi ở Nam Định là cặp vợ chồng hiếm muộn
-
Thành Nam quê Tôi
-
Bị cướp điện thoại từ thói quen để ở túi quần sau
-
Băng cướp Sài Gòn hoạt động táo tợn tại Nam Định
-
Hỗn loạn sau giờ khai ấn đền Trần
-
Nhiều người đang nhầm lẫn loại củ độc, ăn một lát nhỏ là ngộ độc cấp thành nhân sâm
-
Khám phá Cầu Ngói Và Lễ hội Quần Anh xã Hải Anh – Hải Hậu – Nam Định
-
Quy trình làm chả cá Hùng Vương, Giao Thủy – Nam Định
-
Màn cầu hôn lãng mạn tại Trung Tâm Thành Phố Nam Định
-
Những cung đường chụp ảnh cưới tuyệt đẹp tại Nam Định
-
Người đi đường truy đuổi, bắt gọn hai anh em cướp giật
-
Bóc gỡ các đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức
