Theo Sở Y tế Nam Định, các cơ sở khám, chữa bệnh trong tỉnh mới tiếp nhận, cách ly y tế, theo dõi sức khỏe 38 trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Tính đến 20h ngày 30/3, Nam Định chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Ảnh: An Lãng.
Các trường hợp này chủ yếu là người đến khám bệnh, điều trị, đến thăm hoặc chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) từ đầu tháng 3 đến nay.
Sở Y tế Nam Định cho biết thêm, hiện nay, toàn tỉnh đang cách ly y tế, điều tra, theo dõi sức khỏe 103 trường hợp. Các cơ sở khám chữa bệnh đã điều tra và lấy 121 mẫu gửi xét nghiệm. Kết quả 53/121 mẫu âm tính với Covid-19; 68 mẫu còn lại đang chờ kết quả.
Cơ sở cách ly tập trung của tỉnh đang cách ly 134 trường hợp; trong đó 38 trường hợp là người trong tỉnh, 96 trường hợp do Quân khu 3 bàn giao. Cơ sở cách ly tập trung của tỉnh đã lấy 183 mẫu gửi xét nghiệm, trong đó 167 mẫu đã cho kết quả âm tính với Covid-19; 16 mẫu còn lại đang chờ kết quả.
Ngoài ra, các đơn vị y tế trong tỉnh đã tư vấn, hướng dẫn và thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú phòng dịch bệnh Covid-19 cho 3.577 người.
Đến nay, có 1.803 người đã qua 14 ngày; 1.774 người tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú. Hiện tại, các trường hợp cách ly trên không có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc viêm phổi.
Trong ngày 30/3, có 21 trường hợp cách ly tập trung của tỉnh ở Trung tâm giáo dục Quốc phòng an ninh tỉnh được trở về nhà sau 14 ngày thực hiện cách ly.
Tính đến 20h ngày 30/3, Nam Định chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19.
- Người đầu tiên ở Nam Định nuôi lợn sạch bằng thảo dược quy mô lớn
- Về Nam Định ngâm thơ Tú Xương, ăn chuối ngự
- 6 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG Ở NAM ĐỊNH
- Lối sống của người Nam Định
- Cuốn hút Thịnh Long Nam Định
- Chùa Lương (Phúc Lâm) Nam Định
- Đại nhạc hội ‘Quất Lâm biển gọi 2016’ ngập tràn âm nhạc và ánh sáng

-
Nghĩa Hưng (Nam Định): Rừng mới trồng chắn sóng ven biển Nam Cồn Xanh chết hàng loạt
-
Ông Đinh La Thăng: ‘Tớ là Bí thư to nhất TP mà cậu có chạy tới đâu?’
-
Nam Định: Diễn tập phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2019
-
Bão số 7 mạnh cấp 13 có thể đổ bộ Quảng Ninh-Nam Định
-
Nam Định phát triển làng nghề gắn với xây dựng nông thôn mới
-
Nộm vỉa hè lâu đời nhất tại Nam Định
-
Hoa gạo Thành Nam
-
Top 10 Điểm du lịch văn hóa tâm linh nổi tiếng ở Nam Định
-
Vụ bé trai 4 tuổi bị trói, cột vào cửa sổ: ‘2 cô giáo một mực kêu oan, cho rằng có người cố ý hãm hại’
-
SỨC HÚT CHƯA TỪNG CÓ TỪ SỰ KIỆN RA MẮT TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI VÀ MỞ BÁN TÒA 25T NAM ĐỊNH TOWER
-
Bắt Trường “con” Nam Định và người tình về hành vi mua bán ma túy
-
Nhà thờ Giáo họ Kinh Lũng – Nam Trực Nam Định
-
Vụ móng trụ đường dây 220kV làm bằng bê tông trộn đất: Sẽ đập bỏ toàn bộ
-
Nam Định với lời giải bài toán “khiếu kiện vượt cấp”
-
Container bị trơn trượt mất lái, lật chắn ngang quốc lộ
