GD&TĐ – Bệnh nhân 223, là nữ 29 tuổi, địa chỉ Hải Hậu (Nam Định), chăm sóc người thân tại khoa phục hồi chức năng Bệnh viện Bạch Mai từ 11/3.


Từ 11 đến 24/3 cô thường xuyên đi ăn uống và mua đồ tạp hóa ở căngtin, có tiếp xúc với đội cung cấp nước sôi của Công ty Trường Sinh.
Như vậy, tính đến thời điểm này tỉnh Nam Định đã có 2 bệnh nhân dương tính với Covid-19. Trước đó, bệnh nhân thứ 111 là nữ, 25 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ Hải Hậu. Bệnh nhân là du học sinh tại Pháp, về Việt Nam ngày 18/3/2020 trên chuyến bay VN018, số ghế 36D.
Ngày 19/3/2020, tại Sân bay Nội Bài, bệnh nhân được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy mẫu sàng lọc và cho kết quả dương tính, sau đó bệnh nhân được chuyển về khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Hưng Yên, mẫu bệnh phẩm được gửi sang viện Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương ngày 21/3/2020.
Theo thông tin của Sở Y tế Nam Định, trong ngày 2/4 các cơ sở khám, chữa bệnh trong tỉnh đã tiếp nhận, cách ly y tế, theo dõi sức khỏe 4 trường hợp nghi ngờ; trong đó tại: Bệnh viện Đa khoa tỉnh 2 ca; Bệnh viện Đa khoa Hải Hậu 1 ca; Trung tâm Y tế huyện Nam Trực 1 ca. Các trường hợp trên đều liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).
Tính đến nay, các cơ sở y tế trong tỉnh đã tiếp nhận, cách ly y tế, điều tra, theo dõi sức khỏe 151 trường hợp, trong đó có 43 trường hợp sức khỏe ổn định, đã về nhà; hiện còn 108 trường hợp đang cách ly y tế, điều tra, theo dõi sức khỏe. Các cơ sở khám chữa bệnh đã điều tra và lấy mẫu lần 1 là 142 mẫu. Kết quả xét nghiệm: 120/142 mẫu âm tính với SARS-CoV-2; 22/142 mẫu (1 mẫu lấy ngày 28-3, 3 mẫu lấy ngày 31-3, 14 mẫu lấy ngày 1-4 và 4 mẫu lấy ngày 2-4) đang chờ kết quả. 16 trường hợp lấy mẫu lần 2; kết quả xét nghiệm: 13/16 mẫu âm tính với SARS-CoV-2, 3/16 mẫu đang chờ kết quả.
Tại cơ sở cách ly tập trung tại huyện Vụ Bản, 96 trường hợp mới do Quân khu 3 bàn giao hoàn thành thời gian cách ly được về nhà. Hiện nay, cơ sở cách ly tập trung của tỉnh Nam Định đang cách ly 2 trường hợp; trong đó 1 trường hợp của huyện Hải Hậu, 1 trường hợp của huyện Giao Thủy. Hai trường hợp cách ly này không có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc viêm phổi.
Các đơn vị y tế trong tỉnh tiếp tục tư vấn, hướng dẫn và thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú phòng dịch bệnh COVID-19 cho 2.228 trường hợp. Hiện tại, các trường hợp cách ly trên không có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc viêm phổi.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnhCovid-19, các huyện, thành phố tiếp tục rà soát, lập danh sách, phân loại, thực hiện biện pháp cách ly y tế phù hợp đối với những trường hợp có yếu tố dịch tế, nhất là các trường hợp có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).
Công an tỉnh phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông, Sở Văn hóa – Thể thao, Du lịch kiểm tra, phát hiện 3 cơ sở kinh doanh dịch vụ Internet không thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch, trong đó xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 cơ sở kinh doanh dịch vụ Internet 7,5 triệu đồng (3,75 triệu đồng/cơ sở); lập biên bản 1 cơ sở để tiếp tục xử lý theo quy định. Phát hiện, xử phạt hành chính 1 trường hợp về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Giao Thủy với số tiền 10 triệu đồng.
- Những mâm cỗ quê giản dị nhưng cứ đăng lên mạng là hút ‘nghìn like’ vì ai cũng thèm
- TA HỎI NAM ĐỊNH… ?
- Hải Hậu: Đào tiên dáng long giá hơn 2 cây vàng chủ vẫn chưa gật đầu
- Cuộc sống ít người biết đến ở “thiên đường sung sướng” Quất Lâm
- Về Nam Định ăn gỏi cá…
- Nhà thờ Giáo xứ Ngoại Ðông – Nam Trực Nam Định
- Về Nam Định ngâm thơ Tú Xương, ăn chuối ngự

-
Đề xuất khôi phục lễ phát ấn đền Trần vào nửa đêm
-
Nam Định: Côn đồ dùng súng bắn trọng thương tài xế và phụ xe khách
-
Thời tiết mùa đông năm nay có gì bất thường?
-
Luồng Lạch Giang (Nam Định): Cửa biển giải cứu ‘tàu chết’ lớn nhất miền Bắc
-
Vẻ đẹp thanh bình ở làng quê Cổ Chất
-
[Ảnh]: Cận cảnh bờ kè đê sông Hồng bị sạt lở
-
Giao Thủy Nam Định: 30 năm đi hỏi giấy báo tử cho con
-
Tối nay bão số 3 giật cấp 12 đổ bộ Quảng Ninh – Nam Định, toàn miền Bắc mưa rất to
-
Người chồng đánh đập vợ dã man ở Nam Định bị phạt gần 5 triệu đồng
-
Vụ con ruồi trong chai nước ngọt: Tuyên ông Minh 7 năm tù
-
Nam Định: Nam thanh niên đi xe SH văng xa 20 m, tử vong tại chỗ
-
Cách làm phở bò tái dội kiểu Nam Định
-
Đặc sản thôn quê Nam Định: Gạo Tám xoan Hải Hậu chính hiệu
-
Bảo vệ dân phố giết bé trai 6 tuổi: Dân ngỡ ngàng khi nghi phạm từng bị tâm thần
-
VietPride 2018 tại Nam Định – ‘Cầu vồng yêu thương’
