Thêm hàng chục công nhân công ty da giày Nam Định nhập viện

Thêm hàng chục công nhân công ty da giày Nam Định nhập viện

Ngày 17-10, Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam (khu công nghiệp Nghĩa Minh, xã nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) phải tạm dừng mọi dây chuyền sản xuất vì có thêm hàng chục công nhân bị khó thở, chóng mặt phải nhập viện cấp cứu.

Các công nhân nghi bị ngộ độc khí được chăm sóc tại Trung tâm y tế huyện Nghĩa Hưng.

Trước đó, như Nhân Dân điện tử đã đưa tin, chiều tối 14-10, 20 công nhân của Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam (là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chuyên sản xuất da giày xuất khẩu) phải nhập viện sau khi có biểu hiện khó thở, chóng mặt, đau ngực.

Theo chẩn đoán ban đầu của các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định, các công nhân này có dấu hiệu bị ngộ độc khí. Ba trường hợp phải chuyển lên bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), trong đó có một phụ nữ đang mang thai 33 tuần tuổi.

Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam tạm dừng mọi hoạt động chờ kết luận của cơ quan chức năng.

Sau vụ việc, Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam đã cho tạm dừng hoạt động một khu nhà xưởng để phục vụ công tác điều tra của lực lượng chức năng.

Tuy nhiên đến trưa 17-10, toàn bộ công ty với gần 7.000 lao động phải ngừng sản xuất khi có thêm hàng chục người phải nhập viện.

Bác sĩ Hà Xuân Nam, Trưởng khoa Nhi – Hồi sức cấp cứu, Trung tâm y tế huyện Nghĩa Hưng cho biết, từ 10 giờ 30 phút trưa đến chiều 17-10, Trung tâm liên tục tiếp nhận các bệnh nhân là công nhân Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam.

Họ đều bị các biểu hiện khó thở, buồn nôn, chóng mặt. Cụ thể, có 63 trường hợp nhập viện, trong đó 30 trường hợp chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Hiện các bệnh nhân đều đang được điều trị tích cực, không có bệnh nhân gặp nguy hiểm tính mạng.

Đại diện chính quyền huyện Nghĩa Hưng và Liên đoàn lao động tỉnh Nam Định đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các công nhân phải nhập viện.

Được biết, Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam sẽ tạm dừng mọi hoạt động đến khi có kết luận xác định nguyên nhân vụ việc từ cơ quan chức năng.

Theo (nhandan.com.vn)


TOP