Sáng 27/4, Bộ Y tế tiếp tục công bố không có thêm ca nhiễm mới và cũng đã nhiều ngày, Việt Nam không có ca lây nhiễm từ cộng đồng.
Bộ Y tế mới đây đã xác nhận không có thêm ca nhiễm mới vào sáng ngày 27/4, nâng số ngày không có ca lây nhiễm từ cộng đồng lên 11 ngày. Điều này cho thấy công tác phòng dịch tại Việt Nam đang được thực hiện rất tốt, đặc biệt là trong thời gian được nới lỏng giãn cách xã hội.
Được biết, trong ngày hôm nay, nhiều tỉnh thành sẽ cho học sinh trở lại trường và công tác phòng dịch cũng được triển khai vô cùng gắt gao, đảm bảo an toàn cho giáo viên lẫn học sinh. Ngoài ra, các hàng quán đã được mở cửa, sinh hoạt của mọi người cũng đang dần bình thường trở lại.

Công tác kiểm dịch vẫn được thực hiện nghiêm ngặt. (Ảnh: Thanh Niên).
Không ghi nhận ca nhiễm mới
Theo thông tin từ Bộ Y tế, vào sáng ngày 27/4, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận thêm ca nhiễm mới, qua đó, tổng số ca nhiễm Covid-19 trên cả nước vẫn dừng ở con số 270 trường hợp. Trong 2 trường hợp mới nhất được ghi nhận thì cả 2 đều có sức khỏe ổn định và là du học sinh trở về từ Nhật Bản, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh nên không có khả năng lây nhiễm ngoài cộng đồng.

Sáng 27/4 tiếp tục không ghi nhận thêm ca nhiễm mới. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Tình hình ca nhiễm tại Việt Nam
Cũng theo nguồn tin từ Bộ Y tế thì tính đến sáng ngày 27/4, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 270 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 225 bệnh nhân đã được chữa khỏi và hiện còn 45 trường hợp đang được tiếp tục điều trị. Ngoài ra, tính đến thời điểm hiện tại thì Việt Nam chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào tử vong.
Được biết, hầu hết các ca nhiễm Covid-19 hiện đang trong tình trạng sức khỏe ổn định, 5 ca tái dương tính nCoV cũng đang được điều trị và tình hình bệnh không quá đáng ngại. Riêng 3 trường hợp nặng là bệnh nhân số 161 và người nhà ca nhiễm 17 đã có nhiều biến chuyển tốt, bắt đầu tập cai máy thở; bệnh nhân 91 đã qua cơn nguy kịch và tiếp tục có kết quả xét nghiệm âm tính.
Tình hình cách ly và điều trị hiện nay
Hiện nay, có 52.428 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly, theo dõi sức khỏe trên toàn quốc. Trong đó có 323 người cách ly tại bệnh viện; 11.311 người cách ly tại các cơ sở tập trung; 40.794 người cách ly, theo dõi tại nhà hoặc nơi lưu trú.
Theo Tiểu ban Điều trị thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19, trong số các ca đang điều trị, đã có 13 ca xét nghiệm cho kết quả âm tính lần 1; 3 ca cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 2 lần trở lên.

Một số bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. (Ảnh: YAN)
Dù nhiều ngày không ghi nhận ca nhiễm mới, song mọi người vẫn không hề chủ quan, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn. Hi vọng với những nỗ lực này, Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi dịch Covid-19 và cuộc sống của mỗi người sẽ trở lại bình thường.
5 NGƯỜI DƯƠNG TÍNH TRỞ LẠI SAU KHI ĐƯỢC XÁC NHẬN KHỎI BỆNH
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị – Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết có 5 trường hợp dương tính trở lại với Covid-19 sau khi được xác nhận khỏi bệnh.
Được biết, 5 trường hợp tái dương tính với nCoV là bệnh nhân 188, 52, 149, 137 và 36. Cả 5 bệnh nhân đều được đưa trở lại bệnh viện, tiến hành cách ly và điều trị.
Bên cạnh việc điều trị các ca tái dương tính, những người từng tiếp xúc gần với 5 ca tái nhiễm này cũng được cách ly và theo dõi sức khỏe.
Mặc dù có kết quả tái dương tính nCoV, song sức khỏe của cả 5 bệnh nhân đều rất ổn định, họ sẽ được điều trị tiếp đến khi khỏi bệnh hoàn toàn.
- Hoang tàn nhà thờ đổ Nam Định bị biển xâm thực
- Bỏ công việc ổn định, 9x Nam Định mạo hiểm theo nghề thu nhập khủng
- Nghĩa Hưng: Cây sanh dáng trực hoành được trả giá 1 tỷ đồng không bán
- 18 tuổi, cô gái Nam Định có lựa chọn ngược với đa phần bạn bè và sở thích du lịch lạ kỳ
- Nữ sinh Nam Định được báo Trung gọi là “cực phẩm hot girl”
- Nam Định: Nữ sinh chỉ kịp chịu tang mẹ nửa ngày muốn học ĐH Ngoại thương
- [Thơ] về Gái Thành Nam
-
Nam Định: Một gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn ….
-
39 tuần lên bàn mổ, mẹ Nam Định choáng váng nhìn BS lôi ra cục tròn to như quả bưởi
-
Mặn mòi mắm tép quê nhà
-
Nam Định: Không khí rộn ràng của làng làm đèn ông sao Báo Đáp
-
Trùm giang hồ Nam Định và những vụ thanh trừng băng nhóm
-
Đi tìm nét cổ Thành Nam
-
Tiết lộ bất ngờ về thân thế thiếu phụ xinh đẹp bị nam thanh niên 9X sát hại ở Royal City
-
Nam Định: Xây công trình… để bỏ hoang
-
Ngôi trường của Á quân Đường lên đỉnh Olympia 2016 ‘nhuộm’ sắc tím
-
Sớm xử lý dứt điểm những sai phạm tại xã Điền Xá
-
Giấu ma túy dưới tấm lót chân của xe máy vẫn bị 141 phát hiện
-
Cùng bạn tổ chức sinh nhật trên cầu lúc nửa đêm: Cô gái bất ngờ nhảy xuống sông tự tử
-
Nam Định: 6 thuyền viên được cứu sau 2 ngày lênh đênh
-
Đền Đồng Quỹ Nam Trực Nam Định
-
Nam Định: Nghi ngộ độc món giò xào, 13 người cùng xóm nhập viện