Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương vừa mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự liên quan đến án mạng nghiêm trọng khi 1 chủ thầu xây dựng bị người phụ nữ đâm tử vong tại nhà riêng lúc rạng sáng cách đây hơn nửa năm trước tại thôn Vĩnh Xuyên, xã Vĩnh Hoà (huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương).
Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, cách đây hơn nửa năm trước tại thôn Vĩnh Xuyên, xã Vĩnh Hoà (huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng khi 1 chủ thầu xây dựng bị người phụ nữ đâm tử vong tại nhà riêng lúc rạng sáng. Điều đáng nói, nguyên nhân vụ án được xác định bắt nguồn từ tình ái.
Nạn nhân trong vụ án này là anh B.N.Th. (SN 1979, trú tại thôn Vĩnh Xuyên, xã Vĩnh Hoà). Còn đối tượng là Đinh Thị Then (SN 1989), trú tại thôn Cáp, xã Hồng Dụ (cùng huyện Ninh Giang).

Ngôi nhà nạn nhân sinh sống – nơi xảy ra vụ án mạng rạng sáng 24/10/2019. Ảnh: Đ.Tùy
Sau khi xảy ra sự việc, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Công an huyện Ninh Giang và lực lượng chức năng có mặt tại nơi xảy ra sự việc, tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, lấy lời khai của những người liên quan và truy bắt đối tượng.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến chiều 25/10/2019, Đinh Thị Then bị cơ quan công an bắt giữ tại nhà mẹ đẻ, thôn Tranh Xuyên, xã Đồng Tâm (cùng huyện Ninh Giang) khi đối tượng này vừa đi khám bệnh tại Hà Nội trở về.

Thời điểm đối tượng Then bị bắt giữ. Ảnh: Văn Tú
Liên quan đến vụ án trên, Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương vừa mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Đinh Thị Then về tội Giết người theo quy định tại điểm n khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự.
Theo cáo trạng, khoảng tháng 6/2019, Then quen biết và nảy sinh tình cảm với anh Th. khi nạn nhân làm nghề thầu thi công xây dựng công trình dân dụng gần nhà đối tượng. Trong quá trình quen biết, giữa 2 người có quan hệ tình dục một số lần. Thời điểm này, chồng Then đang đi lao động nước ngoài và bản thân đối tượng đang nuôi 3 con nhỏ.
Ngày 27/8/2019, Then đi khám bệnh tại Trung tâm y tế huyện Ninh Giang phát hiện mình mắc bệnh lậu. Do chồng lao động ở nước ngoài nên Then nghĩ người lây bệnh cho mình chính là anh Th. Lúc này, đối tượng nhiều lần thông báo cho anh Th. biết về bệnh tình mắc phải và đề nghị nạn nhân đưa tiền chữa trị nhưng anh Th. không đưa, không liên lạc, không gặp gỡ Then. Do trị bệnh lâu không khỏi khiến Then bức xúc và nảy sinh ý định sẽ giết người tình.

Vị trí anh Th. nằm gục xuống sau khi bị đối tượng dùng dao gọt hoa quả đâm. Ảnh: Đ.Tùy
Khoảng 5h sáng 24/10/2019, Then đi xe máy từ nhà và trước khi đi mang theo 1 con dao nhọn gọt hoa quả. Sau khi gặp nạn nhân tại nhà riêng ở thôn Vĩnh Xuyên (xã Vĩnh Hoà, thời điểm này vợ nạn nhân đi làm ca đêm tại công ty chưa về), Then bất ngờ rút con dao mang theo đâm liên tiếp 3 nhát trúng ngực anh Th., trong đó có 1 vết thấu ngực phải làm mất máu cấp.
Sau khi gây án xong, Then rời khỏi hiện trường, còn nạn nhân được người thân phát hiện đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Ninh Giang. Tuy nhiên, do vết thương nặng nên anh Th. đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Lực lượng công an cùng cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường điều tra vụ án. Ảnh: Đ.Tùy
Quá trình điều tra, Then cho rằng: do anh Th. lây bệnh lậu cho mình và không có trách nhiệm nên mới có hành vi giết người. Tuy nhiên ngày 1/11/2019, chị H.T.D (vợ anh Th.) đi thăm khám tại Bệnh viện phụ sản Trung ương và cho các kết quả xét nghiệm âm tính. Do đó việc đối tượng cho rằng anh Th. lây bệnh lậu là không có căn cứ.
Kết thúc phiên toà, HĐXX tuyên phạt bị cáo Đinh Thị Then chịu hình phạt 20 năm tù giam. Buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 119.200.000 đồng, phải cấp dưỡng cho 3 con của nạn nhân đến khi đủ 18 tuổi. Trước đó, bị cáo Then đã tự nguyện bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền 75 triệu đồng.
- Nữ sinh Nam Định sở hữu nụ cười răng khểnh rất đáng yêu
- Sốc với món quà 8/3 của người chồng vô tâm
- Đám cưới cực độc với đoàn xe Dream II Giao Thủy Nam Định
- Xuân Trường: Nghị lực phi thường của “tỷ phú một tay”
- Mâm cơm bề bề, tôm giá 33.000 khiến chị em tranh cãi nảy lửa
- Vòng 1 nở nang bất ngờ, Hoa hậu Kỳ Duyên dính nghi án phẫu thuật nâng ngực
- Nam Trực: Làng ” nghề phở “
-
Lời khai của nghi phạm giết người phụ nữ, phi tang xác dưới cống nước
-
2 cô gái phóng xe máy biển 18 ngược chiều ở đường trên cao, ô tô chạy 70km/h không đuổi kịp
-
Cựu thầy giáo vận chuyển 15 bánh heroin xin sớm được tử hình
-
Bùi Chu chuẩn bị cho ngày đại lễ thánh Đaminh
-
Thông tin sốc vụ phát hiện bé gái 20 ngày tuổi ở bãi rác ở Thanh Hóa
-
Côn đồ cầm dao đâm thiếu niên gục tại chợ hoa Quảng An
-
Bánh khúc Thành Nam
-
Cận Tết, Nam Định bắt vụ vận chuyển 45 kg ma túy đá và 30 bánh heroin
-
Kẻ giết người tìm lối về trong trang sách hướng thiện
-
Nam Định: Xôn xao vụ vỡ nợ khoảng 50 tỷ đồng
-
Nước mắm Ninh Cơ tự hào thương hiệu Việt
-
Bắt đối tượng dùng chứng minh thư giả, vận chuyện hơn 23.000 viên ma túy tổng hợp
-
Nam Định: Đối tượng có 3 lệnh truy nã bị bắt khi về thăm nhà
-
Bệnh nhân tố suýt “mù mắt” sau phẫu thuật, lãnh đạo Bệnh viện Mắt Trung ương lên tiếng
-
Giang hồ Nam Định nổ súng truy sát ở bến xe Miền Đông