Sáng nay 19-5, Bộ Y tế thông báo ghi nhận 31 ca mắc COVID-19 mới, 26/31 ca ở 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, 2 tỉnh nóng nhất về COVID-19 hiện nay.

Lực lượng y tế có mặt tại khu chung cư có ca dương tính COVID-19 ở Thủ Đức sáng 18-5 – Ảnh: NHẬT THỊNH
Theo Bộ Y tế, 31 ca mắc mới (bệnh nhân 4513-4543) gồm 1 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP.HCM, 30 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Ninh (16), Bắc Giang (10), Lạng Sơn (3), TP.HCM (1), trong đó 8 ca mới trong khu cách ly, 22 ca mới trong khu vực được phong tỏa.
Tính đến 6h ngày 19-5, Việt Nam có tổng cộng 3.072 ca ghi nhận trong nước và 1.471 ca nhập cảnh, riêng từ 27-4 đến nay ghi nhận 1.502 ca mắc mới.
Bộ Y tế cũng cho biết năng lực xét nghiệm vượt trội, từ đầu mùa dịch đến ngày 18-5, cả nước đã thực hiện xét nghiệm Realtime RT-PCR được 3.324.043 mẫu, tương đương 4.398.533 lượt người được xét nghiệm, trong đó từ 29-4 đến nay đã thực hiện được 548.538 mẫu, tương đương 871.594 lượt người.
Thông tin chi tiết các ca mắc mới:
1 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh
Ca bệnh 4513: nam, 41 tuổi, là chuyên gia, quốc tịch Bỉ. Ngày 15-5, từ Qatar nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay QR970 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP.HCM. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 17-5 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.
TP.HCM (1 ca)
Ca bệnh 4514: nam, 35 tuổi, địa chỉ tại Thành phố Thủ Đức; đang được tiếp tục điều tra thông tin dịch tễ. Kết quả xét nghiệm ngày 18-5 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.
Lạng Sơn (3 ca)
Ca bệnh 4515-4517: 1 ca là F1 của bệnh nhân 3482 và 2 ca là công nhân Khu công nghiệp Quang Châu, tỉnh Bắc Giang, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 18-5 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.
Bắc Ninh (16 ca)
Ca bệnh 4518-4533: gồm 13 F1 trong khu phong tỏa và 3 F1 của bệnh nhân 3277, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 18-5 dương tính với SARS-CoV-2.
Bắc Giang (10 ca)
Ca bệnh 4534-4543: gồm 9 F1 liên quan đến Khu công nghiệp Vân Trung và 1 F1 của bệnh nhân 4244, đã được cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 18-5 dương tính với SARS-CoV-2.
Bắc Ninh và Bắc Giang là 2 điểm nóng nhất hiện nay và đáng chú ý lại là 2 tỉnh sát cạnh nhau nên giao lưu và lây lan sang nhau. Chiều qua 18-5, Bộ Y tế đã có cuộc làm việc với tỉnh Bắc Ninh và đánh giá số ca mắc sẽ tiếp tục tăng, cần có biện pháp mạnh ngăn dịch trong khu công nghiệp và khu dân cư.
Trưa qua 18-5, các chuyên gia của Tổ hội chẩn bệnh nhân nặng cũng đã tiến hành hội chẩn bàn phương pháp điều trị 20 ca bệnh nặng, đây là số lượng ca bệnh nặng lớn nhất từ trước đến nay trong 1 phiên hội chẩn.
Tại Bắc Ninh, điểm nóng của dịch, hiện có 25 ca bệnh chuyển nặng, trong đó có 3 ca rất nặng. Chiều 18-5, Bộ Y tế đã giao Bệnh viện Bạch Mai cử chuyên gia về hỗ trợ xây dựng khu điều trị tích cực cho các ca bệnh nặng ngay tại Bắc Ninh.
- Ngỡ ngàng những con đường hoa rực rỡ làng quê Nam Định
- Giáng sinh lộng lẫy nơi xứ đạo ven biển Nam Định
- Dung nhan “Vạn Người Mê” của cô đồng sinh năm 1994 Quê Tại Nam Định
- Thưởng thức xôi xíu gia truyền ngon nức tiếng tại Nam Định
- Những Món Ăn Vặt Vỉa Hè Ngon Rẻ Không Thể Bỏ Qua ở Nam Định
- Đền Trần nhộn nhịp trước giờ khai ấn
- Choáng với biệt thự trăm tỷ của đại gia ngành dệt Nam Định
-
Làng xưa Nam Định – P.2
-
Bị thổi phạt, cụ ông xô ngã và chém xe CSGT Nam Định
-
Nam Định: Kia Cerato húc tung xe máy, phụ nữ thoát chết kỳ lạ
-
Cuộc sống ít người biết đến ở “thiên đường sung sướng” Quất Lâm
-
Giang hồ Nam Định nổ súng truy sát ở bến xe Miền Đông
-
Nam Định: Trộm lư hương 120 tuổi, đòi tiền chuộc 3 triệu đồng
-
Nam Định: Độc đáo phong tục xin ‘lửa thánh’ đầu năm cầu may
-
Thưởng thức ngô nếp sấy Nam Định vàng ruộm, giòn tan
-
Ngư dân biển Thịnh Long cảm kích bộ trưởng Thăng
-
Chùa Keo – quê hương tôi..
-
Nghề làm đèn ông sao ở Báo Đáp
-
Nam Định: Khốn đốn vì người quen vay hàng tỷ đồng rồi bỏ trốn?
-
Hoa hậu Kỳ Duyên xin lỗi sau khi bị tung clip hút thuốc lá
-
Vụ cột điện 220KV làm bằng Bêtông trộn… đất: Nhà thầu tự đào móng công trình, lấy mẫu xét nghiệm
-
Người phát hiện bé trai bị bỏ rơi ở Nam Định là cặp vợ chồng hiếm muộn