Ngay sau khi được đưa về Trung tâm quản lý công dân cách ly tỉnh Nam Định, toàn bộ các công dân đã được cán bộ, y bác sỹ kiểm tra sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1.

Nhân viên y tế thăm hỏi động viên 2 mẹ con tại Trung đoàn 834. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)
Ngày 7/6, Sở Y tế tỉnh Nam Định phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức tiếp nhận 117 công dân Việt Nam (42 nam, 75 nữ) vừa từ Singapore trở về qua sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh).
Những công dân này sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung để phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định tại Trung tâm quản lý công dân cách ly tỉnh Nam Định (thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản).
Qua khám sàng lọc và hồ sơ của công dân, 5 trong tổng số 117 công dân có bệnh nền như: Cao huyết áp, viêm xoang, viêm gan B, tim mạn tính và hen phế quản. Hiện sức khỏe các công dân này đều bình thường.
Ngay sau khi được đưa về Trung tâm quản lý công dân cách ly tỉnh Nam Định, toàn bộ các công dân đã được cán bộ, y bác sỹ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định kiểm tra sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1. Mọi chế độ sinh hoạt, ăn uống ở đây được thực hiện theo quy định.
Để phòng ngừa các nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, công dân được cách ly tuân thủ các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt, không tụ tập đông người, bảo đảm giãn cách.
Khu vực phòng ở, các địa điểm sinh hoạt chung tại trung tâm đều được phun thuốc khử khuẩn. Trung tâm có hệ thống camera an ninh để thuận lợi cho việc quản lý, nhắc nhở công dân thực hiện quy định phòng, chống dịch bệnh…
Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Nam Định, tại các cơ sở y tế trên địa bàn đang cách ly, theo dõi sức khỏe, điều trị 65 trường hợp; trong đó có 5 bệnh nhân COVID-19 ở các huyện: Trực Ninh, Ý Yên và Giao Thủy, còn lại là những người tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 hoặc trở về từ vùng dịch, có triệu chứng ho, sốt./.
- Quê Hương Nam Định Từ Trên Cao
- “Tuyệt kỹ” phở Vân Cù Nam Định
- Chùa Vọng Cung – Nam Định
- Chuyển đổi sinh kế, góp phần bảo vệ Vườn quốc gia Xuân Thủy
- Sốc với món quà 8/3 của người chồng vô tâm
- Bạn thân điển trai dự đám cưới tiểu thư 200 cây vàng ở Nam Định choáng vì được quá nhiều cô gái lạ kết bạn
- Người thợ sửa xe điêu luyện chỉ với một… bàn tay

-
Thành phố Nam Định ra quân mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các loại pháo
-
Cận cảnh đoàn motor “khủng” tiễn đưa Trần Lập về đất mẹ
-
Cán bộ hưu chuyển hưởng BHYT cựu chiến binh thế nào?
-
Clip: Mải đuổi theo quả bóng, cậu bé suýt bị xe buýt tông trúng
-
Hai vợ chồng ở Nam Định trộm cắp trên cao tốc bị bắt: Quê nhà sốc khi biết tin
-
Chuyện chưa biết về hành trình truy bắt hung thủ sát hại bạn gái ở chung cư cao cấp
-
Nam Định: Một bệnh nhân tử vong bất thường sau khi cắt a-mi-đan
-
Triệt phá đường dây buôn ma túy từ Giao Thủy-Nam Định về Hà Nam
-
Xót thương cựu thanh niên xung phong chết không có nhà, phải quàn thi hài trên hè phố
-
[Tiếp] hình ảnh giáng sinh tại một số giáo xứ Nam Định
-
Clip: Bống Bống Bang Bang – Trung Thu Sớm Tại Nam Định
-
Khánh thành cầu Tân Phong trên Quốc lộ 21B tỉnh Nam Định
-
Có xẻ thịt cá voi dạt vào bở biển ở Nam Định, nhưng không ăn
-
Nam Định bắt đầu có mưa lớn, miền Bắc cảnh báo lũ quét
-
Đền Trạng Nguyên Nguyễn Hiền
