Chiều 20/5, Bộ Y tế công bố ca tử vong thứ 39 có liên quan tới COVID-19 tại Việt Nam. Đây là nam bệnh nhân 81 tuổi có tiền sử đau khớp gối nhiều năm, xơ gan, đái tháo đường, tăng huyết áp, gút
Tiểu ban Điều trị BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo về ca tử vong: BN3554, 81 tuổi, nam, có tiền sử đau khớp gối nhiều năm, xơ gan, đái tháo đường, tăng huyết áp, gút.
Ngày 3/5 bệnh nhân nhập Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương với chẩn đoán: Nhiễm khuẩn huyết trên bệnh nhân xơ gan, gút.
Ngày 11/5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Bệnh nhân được điều trị hồi sức tích cực, thở máy, lọc máu liên tục, kháng sinh, chống viêm, chống đông, duy trì vận mạch.
Bệnh nhân được các giáo sư đầu ngành Hội chẩn quốc gia ngày 18/5.
Tuy nhiên bệnh tình không giảm, ngày 19/5 bệnh nhân có diễn biến nặng, mặc dù đã được bệnh viện cấp cứu hồi sức tích cực nhưng BN tử vong tối cùng ngày.
Chẩn đoán tử vong: Sốc nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết đường vào viêm mủ khớp gối 2 bên trên bệnh nhân xơ gan, đái tháo đường, tăng huyết áp, nhiễm SARS-COV-2.
Đây là ca tử vong của bệnh nhân thứ 39 có liên quan tới COVID-19 tại Việt Nam.
Sáng cùng ngày, Bộ Y tế cũng đã công bố ca tử vong thứ 38 liên quan đến COVID-19 ở Việt Nam, đó là nữ bệnh nhân 64 tuổi, có tiền sử viêm gan B mạn cách đây 10 năm, ung thư gan phát hiện cách đây 4 tháng.
Đến nay, Việt Nam ghi nhận 4764 bệnh nhân, trong đó 2.687 bệnh nhân đã được chữa khỏi. Trong số các bệnh nhân đang điều trị, có 89 bệnh nhân âm tính từ 1-3 lần với SARS-CoV-2.
Trong những ngày gần đây, các chuyên gia của Tiểu ban Điều trị và Hội đồng chuyên môn trên cả nước đã liên tục hội chẩn điều trị các ca bệnh COVID-19 nặng để bàn phương án điều trị phù hợp cho từng trường hợp bệnh nhân.
- Cưỡng không nổi với 8 đặc sản nức tiếng Nam Định
- [Photo] Nhà thờ Giáo xứ Thánh Danh
- “Tuyệt kỹ” phở Vân Cù Nam Định
- Dệt Nam Định xưa và nay
- Người đàn ông kỳ dị: Câu cá toàn dính xác chết và cuộc rình mò người ném hài nhi xuống sông
- Hôm nay (26/2), khai hội đền Trần (Nam Định) Xuân Mậu Tuất 2018
- Lại xuất hiện 1 cây hoa giấy dáng siêu cực đẹp, giá 100 triệu
-
Đền Giáp Ba Nam Trực Nam Định
-
Học sinh lớp 4 tại Nam Định trả lại 50 triệu đồng nhặt được
-
Điều Thú Vị Gì? Khi Đặt Chân Về Làng Nghề Hải Minh, Nam Định
-
Người đầu tiên ở Nam Định nuôi lợn sạch bằng thảo dược quy mô lớn
-
Bóc gỡ các đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức
-
Bố nghi phạm vụ người phụ nữ tử vong dưới cống nước: Không hiểu chuyện gì xảy ra
-
20 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc khí
-
Tàu hỏa ”ủi” văng xe tải tại Nam Định, lái xe may mắn thoát chết
-
Nguyên Bí thư Tỉnh đoàn Nam Định tố bị giả mạo chữ ký
-
Bé gái bị bỏ rơi ở Nam Định: ‘Phải có lý do rất đặc biệt mới bỏ con’
-
Sáng mai (19-8), bão số 3 giật cấp 10-11 sẽ đi vào đất liền nước ta
-
Cử tri nhất trí cao đề nghị thành lập thị trấn Ninh Cường, Trực Ninh, Nam Định
-
Nam Định: Trồng mới 500 cây xanh, bảo vệ rừng ngập mặn
-
Chưa thông qua Luật đặc khu, Quốc hội kêu gọi nhân dân bình tĩnh
-
Mua pháo mừng đội tuyển, chưa kịp đốt đã đi tù