Chiều 3/3, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam ghi nhận 7 ca Covid-19 mắc mới, trong đó có 5 ca lây nhiễm trong nước.
Theo Bộ Y tế, tính đến 18h ngày 3/3, Việt Nam có tổng cộng 1.566 ca Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 873 ca.
Tính từ 6h đến 18h ngày 3/3, ghi nhận thêm 7 ca Covid-19 mắc mới, trong đó có 2 ca nhập cảnh được cách ly ngay.
Thông tin ca mắc mới: 7 ca mắc mới (BN2476-2482), trong đó có 5 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương và 2 ca được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Kiên Giang.
Cụ thể:
Tỉnh Hải Dương ghi nhận 5 ca bệnh, trong đó:
+ 1 ca tại TP.Chí Linh là F1 của BN1632, đã được cách ly tập trung từ ngày 28/1 (Ca bệnh BN2478).
+ 3 ca tại huyện Kim Thành (Ca bệnh BN2479-2481): đều là các F1, đã được cách ly tập trung từ ngày 28/2.
Hiện cả 4 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 3 – Đại học Sao Đỏ cơ sở 2.
+ 1 ca tại TP.Hải Dương là F1 của BN2210, đã được cách ly tập trung từ ngày 14/2 (Ca bệnh BN2482). Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 – Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.
+ 2 ca được cách ly ngay sau nhập cảnh tại tỉnh Kiên Giang:
BN2476: nữ, 23 tuổi, công dân Việt Nam, địa chỉ tại phường 12, quận 8, TP.Hồ Chí Minh.
BN2477: nữ, 23 tuổi, công dân Việt Nam, địa chỉ tại phường 6, quận 4, TP.Hồ Chí Minh.
BN2476-2477 từ nước ngoài nhập cảnh cửa khẩu quốc tế Hà Tiên ngày 28/2, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Kiên Giang. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 2/3 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.
Hiện tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 59.081 người.

Ảnh minh họa: IT
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19: đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 1.898 bệnh nhân Covid-19. Hiện còn 579 bệnh nhân đang điều trị.
Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế có đến 82,5% không có biểu hiện lâm sàng, số biểu hiện lâm sàng nhẹ chiếm 14,7%. Hiện còn BN1536 đang điều trị tại BV Phổi Đà Nặng là bệnh nhân nặng nhất, nhưng không còn phải can thiệp ECMO và có nhiều tiến triển rõ rệt về sức khoẻ.
Bệnh nhân được hội chẩn quốc gia 6 lần, Tổ hội chẩn bệnh nhân Covid-19 nặng hội chẩn thường xuyên trên điện thoại và được BV Đa khoa Đà Nẵng hỗ trợ trực tiếp, song bệnh nhân có diễn biến rất nặng do cao tuổi (79 tuổi), nhiều bệnh lý nền như tăng huyết áp, đái tháo đường đi kèm nhiều năm.
Tất cả các trang thiết bị hiện đại, thuốc hiếm, các xét nghiệm chuyên sâu, dinh dưỡng…. tốt nhất đều được huy động điều trị cho người bệnh.
Trường hợp nặng khác là BN1823 đang chạy ECMO ở BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2, có hy vọng tăng lên so với trước.
- Nhà thờ Giáo xứ Ngoại Ðông – Nam Trực Nam Định
- Nam ca sĩ hai lần hát trong đám cưới “khủng” 100 cây vàng ở Nam Định là ai?
- Nam Trực, một vùng đất giàu truyền thống, giàu tiềm năng và đầy triển vọng
- Những hình ảnh quý hiếm về Nam Định thời thuộc địa (1)
- 82 Đặc sản, Món ăn tại Nam Định
- Người đẹp Thư Dung ngầm ‘tố’ Kỳ Duyên là người thứ 3?
- Thay thế Công Phượng, Đức Chinh trở thành “thánh lừa” của đội tuyển Việt Nam

-
Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh tăng cường, Hà Nội ban đêm và sáng sớm chỉ còn 15 độ C
-
Bị can Phan Văn Vĩnh nhập viện vì bệnh tim và vảy nến
-
Nam Định: 3 người chết, 1 người người trọng thương sau tiếng nổ chát chúa trong đêm
-
Nam Định: Kỳ quái người đàn ông 35 năm nuôi móng tay, vợ phải đút cho ăn
-
Nam Định: Bé sơ sinh chết bất thường, lãnh đạo bệnh viện nói gì?
-
Nam Định: Cấp cứu cho bé trai bị mũi kéo cắm xuyên qua tai
-
Về Nam Định ăn bánh gai Bà Thi ngon nức tiếng
-
Bí mật động trời dưới các trụ điện 220kv: Người dân sẵn sàng cầm cố tài sản để kiểm chứng
-
Giang hồ Nam Định: Giấc mộng bá chủ Bến xe Miền Đông của Minh “lâu đài”
-
Vụ khách Tây đăng clip tố bị trả tiền âm phủ: Nam tài xế khóa máy, công an Hoàn Kiếm phải in ảnh tìm kiếm xác minh
-
Lời khai chấn động của người mẹ trẻ nghi ném bé sơ sinh xuống đất tử vong ở CC Linh Đàm
-
Trao nhà tình nghĩa cho cựu TNXP ở Nam Định
-
Nam Định: Nghi án chồng thiêu sống vợ rồi uống thuốc trừ sâu tự vẫn
-
Phá đường dây buôn thuốc lắc “khủng” nhất từ trước đến nay ở Nam Định
-
H5N1 bùng phát ở Nam Định, 70 người bị giám sát chặt chẽ
