Công đoàn thực hiện tốt chức trách đại diện quyền lợi người lao động

Công đoàn thực hiện tốt chức trách đại diện quyền lợi người lao động

Chủ tịch Công đoàn GD tỉnh Nam Định Phạm Văn Quyến phát biểu tại hội nghị Chủ tịch Công đoàn GD tỉnh Nam Định Phạm Văn Quyến phát biểu tại hội nghị

Chủ tịch Công đoàn GD tỉnh Nam Định Phạm Văn Quyến phát biểu tại hội nghị
Chủ tịch Công đoàn GD tỉnh Nam Định Phạm Văn Quyến phát biểu tại hội nghị


GD&TĐ – Hôm nay (24/12), Công đoàn ngành GD-ĐT tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị giao ban hoạt động Công đoàn với các Công đoàn cơ sở trực thuộc và Công đoàn GD&ĐT huyện, thành phố trên địa bàn 2 huyện Vụ Bản và huyện Mỹ Lộc năm học 2015-2016.
Tham dự hội nghị có các đồng chí Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Vụ Bản và huyện Mỹ Lộc, hiệu Trưởng các trường THPT và Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện vụ Bản và huyện Mỹ Lộc.
Sau một buổi sáng làm việc Hội nghị, các ý kiến tham luận đến từ 8 công đoàn cơ sở các trường THPT và TTGDTX và 2 CĐGD huyện đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao. Các tham luận đều phản ánh kết quả hoạt động công đoàn.
Công đoàn các cơ sở trong học kỳ I năm học 2015-2016 đã tiếp nhận các văn bản chỉ đạo của Công đoàn ngành tổ chức thực hiện tốt 7 nhiệm vụ trong tâm mà Ban chấp hành Công đoàn GD tỉnh khóa XI, kỳ họp thứ tám, ngày 29/7/2015 đề ra, đó là:
Công tác tuyên truyền, vận động đội ngũ CBNGLĐ thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết, chủ trương công tác Công đoàn, phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, góp phần đổi mới căn bản toàn diện GD-ĐT.
Các tổ chức công đoàn cơ sở đã chú trọng đến việc chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhà giáo và người lao động trong ngành, tham gia quản lý, xây dựng quan hệ hài hòa, giúp công đoàn viên ổn định cuộc sống và hăng say cống hiến.
Đặc biệt trong đó là việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn trong đội ngũ CBNGLĐ, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển GD-ĐT của đất nước.
Đã có nhiều sáng kiến trong việc đổi mới nội dung phương pháp hoạt động công đoàn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và hiệu quả hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh…
Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Văn Quyến – Chủ tịch CĐGD tỉnh Nam Định – đánh giá cao nỗ lực hoạt động của các tổ chức CĐ cơ sở, đã thực sự đại diện cho tiếng nói, quyền lợi của người lao động. Chính điều này đã tác động lớn đến tình yêu nghề của các công đoàn viên, từ đó đã làm nên thành công chung cho toàn ngành GD; đồng thời quán triệt 8 công việc, trong đó có 3 việc yêu cầu các CĐCS khẩn trương triển khai:
– Tiếp tục thực hiện Công văn 316/CĐN ngày 01/10/2015 về việc giám sát, phản biện và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền năm học 2015-2016;
– Hoàn thành việc sơ kết giũa nhiệm kỳ Đại hội CDGD tỉnh lần thứ XI gắn với sơ kết học kỳ I năm học 2015-2016; Đẩy mạnh việc xây dựng CĐCS vững mạnh theo hướng dẫn số 267/CĐN ngày 12/5/2015 của Công đoàn GD tỉnh;
– Đẩy nhanh tiến độ ủng hộ cuộc vận động “ủng hộ giáo dục vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn” năm học 2015-2015, rà soát giáo viên có hoàn cảnh khó khăn để thăm, tặng quà nhân dịp Tết Bính Thân năm 2016.


TOP