Cộng đồng mạng xã hội lan truyền hình ảnh và clip về một bé gái bị bỏng toàn thân nằm giãy giụa. Bất cứ ai tìm hiểu nguyên nhân cũng phải đau xót và bàng hoàng.
Theo thông tin chia sẻ, bé là Mai Thảo My (21 tháng tuổi, ở xóm 4, xã Giao Hương, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định). Bé gái bị bỏng do ngã vào nồi canh vừa mới sôi sục, mà mẹ của bé sơ ý để dưới đất.

Thông tin đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội để kêu gọi mọi người giúp đỡ bé gái
Đoạn clip được ghi nhận tại bệnh viện Bỏng Quốc Gia có cảnh bé My đang nằm giãy giụa, quằn quại trên chiếc giường bệnh, bé khóc và liên tục trở mình với cơn đau khắp cơ thể vì vết bỏng lở loét bao trùm.
“Bé My nhập viện trong tình trạng nguy kịch, toàn thân bỏng 51%. Hiện tại bé đang điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu Viện bỏng Quốc gia, rất cần đến sự giúp đỡ của quý bạn đọc”, thông tin trên MXH chia sẻ.

Tuy bé bị ngã trong tư thế ngồi nhưng nước canh nóng bắn lên vẫn ảnh hưởng đến khu vực đầu
Ngày 12/11, chia sẻ với PV, anh Mai Văn Ban, cha của bé kể lại tình huống thương tâm khi bé bị ngã vào nồi canh 25 lít vẫn đang sôi khi vừa đưa từ trên bếp xuống: “Vợ tôi thường ngày nấu canh để bán cho những người mua đồ ăn sẵn, hôm đó chuẩn bị bán vào buổi trưa. Khi nồi canh vừa được lấy từ trên bếp xuống thì cháu đi giật lùi do nô đùa với con mèo nên ngã ngồi bệt vào, chỉ thò mỗi cái đầu lên…“, người cha đau buồn kể lại.

Bé gái dường như khóc không còn nước mắt
Theo lời anh Ban, ngay sau khi sự việc xảy ra, mọi người kéo đến khăn gói đưa bé đi bệnh viện cấp cứu.
“Khi gia đình đưa bé đến Xuân Trường thì thấy bé nguy kịch liền đưa ngay vào bệnh viện đa khoa huyện Xuân Trường cấp cứu. Sau đó lần lượt được đưa vào bệnh viện tỉnh, rồi cháu tiếp tục được chuyển lên bệnh viện Bỏng Quốc gia để”.
Anh Ban cũng cho biết thêm, tính cho đến nay bé gái đã phải điều trị 1 tháng 8 ngày liên tục.
“Tôi đau xót con đến cùng quẫn, tính từng ngày trôi đi để con tôi mau chóng khỏi bệnh. Kinh tế gia đình tôi lúc này đã cạn kiệt vì vợ chồng làm tự do nên không có khoản thu nhập nào. Cách đây ít ngày, nghe nhiều người mách bảo đưa con đi chữa thuốc Nam ở bên Bát Tràng. Tôi xin xuất viện cho bé lấy lý do về nhà, dù các bác sỹ rất nhiệt tình không cho về nhưng vẫn quyết. Đưa bé sang bên Bát Tràng điều trị được đúng 1 ngày thì con tôi bị sốt, co giật nên lại đưa trở lại bệnh viện Bỏng”, anh Ban đau xót cho biết, vợ chồng anh sinh được 4 đứa con gái, đứa con gái đầu năm nay mới 16 tuổi, còn bé My là con út trong gia đình.

Mọi sinh hoạt của bé đều phải phụ thuộc vào máy móc
Sau hơn 1 tháng nằm điều trị, tình hình sức khỏe bé đang dần hồi phục, tuy nhiên còn phải điều trị khá dài. Chi phí cho ca bệnh đã hết hơn 200 triệu đồng, ngoài khoản tiền vay mượn của anh em họ hàng, người thân, bố mẹ bé hiện đã cạn kiệt mọi nguồn kinh tế.
Quý vị có lòng hảo tâm xin vui lòng liên hệ trực tiếp với anh Mai Văn Ban (bố cháu bé).
Địa chỉ: Xóm 4 Xã Giao Hương Huyện Giao Thủy Tỉnh Nam Định. ĐT: 01676374421. Số tài khoản ngân hàng BIDV: 21310000488892. Chi Nhánh: Nam Hà Nội
Theo: Theo Minh Ngọc / Trí Thức Trẻ
- Người dân Nam Định kiếm 500.000/ngày nhờ đi ‘săn’ sam đất
- Cầu Ngói Chợ Lương – một trong ba cây cầu ngói đẹp nhất Việt Nam
- Giòn thơm bánh nhãn Nam Định
- Ông cụ 180 tuổi: “Có lẽ thần chết đã quên tôi…“
- Chùa Cổ Lễ (Nam Định) – Điểm đến tâm linh đầu năm của người Việt
- Chiêm ngưỡng cột cờ 200 tuổi độc đáo đất Thành Nam
- Làng cổ Nam Định đánh chuông đón Năm mới

-
Lùm xùm ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định – Hàng loạt “bất thường” cần làm rõ
-
Nam Định: 94 thí sinh bỏ thi môn Vật lý
-
Nam Định: Nghi án xã bao che trưởng thôn lạm quyền
-
Giao Thủy: Nghi án thanh niên bị đánh chết rồi dựng hiện trường giả tại Giao Thủy, Nam Định
-
Đền Thánh Báo Đáp – Giáo Phận Bùi Chu
-
Chỉ đạo nổi bật: Rót 5.000 tỷ làm đường nối cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình với vùng biển Nam Định
-
Chợ gần chục Tỷ bỏ hoang giữ Tp.Nam Định
-
Công điện khẩn của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nam Định
-
Lễ rước nước, tế cá tại hội đền Trần Nam Định 2017
-
Hàng vạn du khách về hội Phủ Dầy
-
Vay tiền gửi cho em ruột mua đất, chị gái sốc khi mắc lừa “hacker”
-
Trưa nay bão “Thần sét” giật cấp 12 – 14 sẽ đổ bộ Nam Định, Thái Bình, Quảng Ninh
-
Nam Định: Côn đồ dùng súng bắn trọng thương tài xế và phụ xe khách
-
Nam Định: Dân kiên quyết yêu cầu Công ty đốt dầu phải di dời
-
Lễ hội bơi trải truyền thống của làng Đỗ Xá – Điền Xá – Nam Trực – Nam Định
