Ông Lưu Công Huyền, ở xã Giao Yến, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, nổi tiếng với bộ móng tay đặc biệt suốt 35 năm không cắt. Được biết, móng tay dài nhất của “dị nhân” Việt Nam này cũng lên tới 55 cm, còn móng ngắn nhất chừng 15 cm.
Có sở thích “không giống ai”, “dị nhân” Việt Nam, ông Lưu Công Huyền – xóm 4, xã Giao Yến, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã không cắt móng tay.
Tuy nhiên, bộ móng tay đặc biệt khiến ông gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Để giữ móng không gãy, từ tắm giặt tới ăn uống, ông phải nhờ vợ mình giúp đỡ.
Thậm chí, ra ngoài lúc trời mưa, ông phải bọc móng tay trong túi nilon để nước mưa không ngấm vào. Hàng ngày, khi mặc quần áo, ông phải cẩn thận luồn tay để móng không vướng vào lớp vải. Khi ngủ, để không va chạm bộ móng, từ nhiều năm nay, ông chỉ ngủ một mình.

Dị nhân khoe bộ móng tay dài kỷ lục. Ảnh: Trần Toản
Ông Huyền rất thích thú với thú vui nuôi móng tay dài này. Khi nói về thú vui nuôi móng tay, ông Huyền có vẻ rất hào hứng.
Ông nói: “Cái thú vui gì cũng phải kỳ công mới có ý nghĩa. Người ta chơi chim, chơi cây, chơi xe… tôi chỉ thích chơi móng tay dài. Nuôi móng tay khó hơn nuôi con nhiều”.
Có lần do sơ suất nên bị rụng một cái móng mà ông cũng mất ăn mất ngủ vì tiếc. Cũng có lần ông bị tai nạn suýt chết vì giữ gìn móng tay.
Nổi tiếng khắp vùng với bộ móng tay dài hơn 50cm, ngôi nhà của ông Huyền thường xuyên đón tiếp khách tới xem bộ móng tay “kì dị” mà ông đã nuôi suốt hơn 30 năm qua.
Và tuy có bộ móng tay dài, trông có vẻ vướng víu thế, ông Huyền vẫn có thể vẽ tranh và còn vẽ rất đẹp.
Hiện ngoài việc thực hiện các tác phẩm hội họa tại quê nhà, “dị nhân” Lưu Công Huyền còn là tổ trưởng của nhóm các họa sĩ chuyên phục chế hoa văn cổ cho các đình đền miếu mạo không chỉ trong tỉnh Nam Định và còn rộng khắp ở các tỉnh thành khác.
Lưu Thoa (TH)
- Phương Oanh – đi qua “Ngược chiều nước mắt“
- Làng nghề nấu rượu Kiên Lao Nam Định
- Vẻ đẹp hoang sơ của nhà thờ đổ Nam Định
- Con trăn ‘mắc võng nằm chầu’ trong ngôi đền Mẫu ở Nam Định giờ ra sao?
- Nam Định phố lâu… rồi chẳng thấy thơ…
- Làm giàu ở nông thôn: Rắc muối “thả thính” cá bớp “bốn mắt”, thu trăm triệu/năm
- Gần 1.000 bạn trẻ hát tập thể tưởng nhớ ca sĩ Trần Lập
-
Phó chủ tịch Nam Định: Thay đổi số phận, phải có tri thức
-
BV YHCT Nam Định: Rác y tế nguy hại nằm lẫn trong rác sinh hoạt
-
Nam Định: Thanh niên lừa bé gái, nhanh tay trộm Iphone
-
Chè hạt kê, dân dã và đặc sắc
-
Đi chợ phiên Đông Biên lớn nhất cuối cùng trong năm
-
Các tín đồ bia Nam Định hẹn ‘chia sẻ đam mê, kết tình bằng hữu’ tại Ngày hội Bia Hà Nội
-
Công an Nam Định lên tiếng vụ nam thanh niên bị 2 kẻ bịt mặt chém tàn bạo
-
Nam Định: Dân vay nặng lãi đóng góp 2,4 tỷ vẫn khát…nước sạch
-
Đại sứ Italia bị móc điện thoại, đối tượng gây an người Nam Định
-
Giả người buôn hải sản để bán ma túy
-
Bảo tàng Nam Định tổ chức trưng bày chuyên đề …
-
Nam Định tập trung khôi phục sản xuất sau bão số 1
-
Bắt đối tượng dùng chứng minh thư giả, vận chuyện hơn 23.000 viên ma túy tổng hợp
-
Giao Thủy: Lạ lùng bé 1 tuổi cứ cất tiếng khóc như tiếng mèo kêu
-
Cô gái Ý Yên, Nam Định bị bắt khi rao bán 138kg pháo ở cổng chợ