Ông Lưu Công Huyền, ở xã Giao Yến, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, nổi tiếng với bộ móng tay đặc biệt suốt 35 năm không cắt. Được biết, móng tay dài nhất của “dị nhân” Việt Nam này cũng lên tới 55 cm, còn móng ngắn nhất chừng 15 cm.
Có sở thích “không giống ai”, “dị nhân” Việt Nam, ông Lưu Công Huyền – xóm 4, xã Giao Yến, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã không cắt móng tay.
Tuy nhiên, bộ móng tay đặc biệt khiến ông gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Để giữ móng không gãy, từ tắm giặt tới ăn uống, ông phải nhờ vợ mình giúp đỡ.
Thậm chí, ra ngoài lúc trời mưa, ông phải bọc móng tay trong túi nilon để nước mưa không ngấm vào. Hàng ngày, khi mặc quần áo, ông phải cẩn thận luồn tay để móng không vướng vào lớp vải. Khi ngủ, để không va chạm bộ móng, từ nhiều năm nay, ông chỉ ngủ một mình.

Dị nhân khoe bộ móng tay dài kỷ lục. Ảnh: Trần Toản
Ông Huyền rất thích thú với thú vui nuôi móng tay dài này. Khi nói về thú vui nuôi móng tay, ông Huyền có vẻ rất hào hứng.
Ông nói: “Cái thú vui gì cũng phải kỳ công mới có ý nghĩa. Người ta chơi chim, chơi cây, chơi xe… tôi chỉ thích chơi móng tay dài. Nuôi móng tay khó hơn nuôi con nhiều”.
Có lần do sơ suất nên bị rụng một cái móng mà ông cũng mất ăn mất ngủ vì tiếc. Cũng có lần ông bị tai nạn suýt chết vì giữ gìn móng tay.
Nổi tiếng khắp vùng với bộ móng tay dài hơn 50cm, ngôi nhà của ông Huyền thường xuyên đón tiếp khách tới xem bộ móng tay “kì dị” mà ông đã nuôi suốt hơn 30 năm qua.
Và tuy có bộ móng tay dài, trông có vẻ vướng víu thế, ông Huyền vẫn có thể vẽ tranh và còn vẽ rất đẹp.
Hiện ngoài việc thực hiện các tác phẩm hội họa tại quê nhà, “dị nhân” Lưu Công Huyền còn là tổ trưởng của nhóm các họa sĩ chuyên phục chế hoa văn cổ cho các đình đền miếu mạo không chỉ trong tỉnh Nam Định và còn rộng khắp ở các tỉnh thành khác.
Lưu Thoa (TH)
- ‘Gái ngây thơ’ gặp ‘trai trong trắng’ gây bão Bạn muốn hẹn hò
- Công Viên Tượng Đài Cố Tổng Bí Thư Trường Chinh
- Nghĩa Hưng: Cây sanh dáng trực hoành được trả giá 1 tỷ đồng không bán
- Chàng hot teen 10X Nam Định nổi tiếng vì nói nhiều
- Đăng ảnh vòng 1 lấp ló, fan xôn xao Kỳ Duyên mới nâng ngực
- Kiểm kê quà tặng 20/10: Không có sáng tạo nhất, chỉ có sáng tạo hơn!
- Nhà thờ gỗ không dùng đinh ở Nam Định
-
Nam Định đột phá từ tái cơ cấu nông nghiệp
-
Nhân viên đường sắt giúp bà bầu sinh con trên tàu
-
Huyện Vụ Bản: Cần sớm xem xét giải quyết cấp sổ đỏ cho gia đình thương binh nặng
-
Nam Định: Thêm huyện Hải Hậu xuất hiện dịch tả lợn châu Phi
-
Nam Định: Nhiều quán Karaoke là tụ điểm sử dụng ma túy
-
Nghĩa Hưng: Cần xử lý đúng quy định của pháp luật
-
Vợ mang bầu mất tích hơn 30 ngày, chồng mòn mỏi tìm kiếm khắp nơi
-
Ngàn người chen chân đi chợ Viềng sớm để cầu may
-
Nam Định: Nghề săn rươi kiếm hàng chục triệu mỗi ngày
-
Giai thoại cầu Vô Tình Nam Định
-
Lịch cắt điện ở Nam Định ngày 29 và 30 tháng 9/2019
-
Gia cảnh éo le của nữ sinh đang mang bầu nhảy cầu tự tử sau khi cãi nhau với bạn trai
-
Đào móng xây kho bạc Nhà nước Nam Định, tá hỏa thấy 90 bộ hài cốt
-
Thủ đoạn cất giấu ma túy tinh vi của ‘trùm’ tội phạm nguy hiểm
-
Hải Hậu: 1400 tay kèn sẽ hiệp nhất tôn vinh