Theo lời gia chủ kể, lợi dụng lúc rạng sáng nhóm đối tượng đã trèo qua tường cào rồi dùng dụng cụ để trộm cây mộc hương của gia đình.
Vụ trộm cây xảy ra vào rạng sáng ngày 23/7 trên địa bàn Cam Giá, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
Chiều cũng ngày, trao đổi với PV, chủ nhân cây mộc hương được trồng 50 năm vừa bị mất trộm cho biết: “Theo camera ghi lại vụ việc xảy ra vào khoảng 3h sáng ngày 23/7. Lúc đó trời mưa to nên không nhìn rõ từng người nhưng hình ảnh thể hiện có một nhóm khoảng 4 người đến để trộm cây nhà tôi.
Trong 4 người này, có một người điều khiển ô tô bán tải chờ sẵn bên ngoài, ba người ngồi cùng một chiếc xe máy sau đó họ trèo tường vào bên trong. Mặc dù tường của gia đình đã được xây khá cao nhưng nhóm đối tượng vẫn trèo qua được, khi vào họ không quên mang theo các công cụ hỗ trợ cho việc trộm cây.
Nhìn những đồ dùng chúng sử dụng và thao tác thực hiện có thể thấy đây là nhóm trộm chuyên nghiệp”.

Hiện trường vụ trộm cây có giá hàng trăm triệu
Theo lời gia chủ, sau khi phát hiện mất cây, gia đình anh đã trình báo sự việc với công an khu vực.
“Thời gian gần đây quanh địa bàn TP Thái Nguyên thường xuyên xảy ra những vụ mất trộm cây với thủ đoạn tương tự. Điều đặc biệt là đa số những cây bị mất là cây mộc hương có giá trị.
Với gia đình tôi cũng vậy, cây mộc hương bị mất được trồng 50 năm, theo thị trường cây mộc hương này có giá gần 100 triệu đồng” -chủ nhân cây mộc hương vừa bị trộm kể.

Hiện trường vụ trộm cây
Mới đây trên địa bàn TP Nam Định cũng xảy ra một sự việc tương tự. Đêm 8/6/2021, gia đình ông Lê Công Khoa, phường Lộc Hạ, TP Nam Định, tỉnh Nam Định bị mất trộm 1 cây mộc hương được gia đình ông trông trước hiên nhà, sát mặt đường từ năm 1989.

Một cây mộc hương bị đào trộm dở dang
Theo lời ông Khoa, cây mộc hương bị trộm đã được gia đình ông trồng mấy chục năm, cây cao khoảng hơn 2m. Từ camera ghi lại, mặc dù có hàng rào bảo vệ nhưng các đối tượng vẫn dùng dụng cụ nhổ cây rồi cẩu lên ô tô chở đi.
Sau khi điều tra, công an xác định kẻ cầm đầu nhóm trộm là Nguyễn Tuấn Kha (37 tuổi), tên thường gọi là Kha Sửu trú, đăng ký thường tại 185 Hàn Thuyên, P. Vị Hoàng, TP Nam Định, hiện đang trọ tại Tổ 1 Lương Xá, P. Lộc Hòa, TP Nam Định.
- Quất Lâm Biển Gọi khai trương 2016
- Gia đình cháu bé phẫu thuật tim bẩm sinh tặng lại tiền tài trợ thừa cho bệnh nhân nghèo
- Về nơi có nhiều giáo đường đẹp nhất nhì cả nước
- 10X Nam Định ghi 100 điểm Khởi động ở cuộc thi tuần Olympia
- Vẻ đẹp hoang sơ của nhà thờ đổ Nam Định
- “Hot girl” Bella bị bắt gặp tha lôi con đến Nam Định, nhưng phản ứng của dân mạng với người quay clip hết sức bất ngờ
- Nam Trực: Cây quất ‘khổng lồ’

-
Hai mẹ con buôn ma túy chăng bẫy điện dây thép gai quanh nhà
-
Di dời Nhà máy Dệt Nam Định đáp ứng yêu cầu của sự phát triển
-
Nam Định: Xây công trình… để bỏ hoang
-
Nam Định: Con trai bán nhà, bố và em gái cưỡng đoạt nhà của người mua?
-
Ca sĩ Trần Lập – 1 người con Nam Định qua đời
-
Chùm Ảnh: Lễ bế mạc Năm Thánh GP Bùi Chu
-
Nam Định: Phát hiện thi thể nam thanh niên nổi trên sông giữa cánh đồng vắng
-
Bánh khúc Thành Nam
-
Hôm nay (26/2), khai hội đền Trần (Nam Định) Xuân Mậu Tuất 2018
-
Tiết kiệm điện ở Thành Nam: Chuyển biến từ ý thức đến hành động
-
Hình ảnh cô gái “mặc như không mặc” trên chuyến xe khách Hà Nội – Nam Định khiến nhiều người phải đỏ mặt quay đi
-
Nam Định: Đẩy nhanh tiến độ cấp sổ đỏ
-
Nam Định “nín thở” chờ cơn bão số 3
-
Phát hiện xác chết không đầu tại Đê Nam Định
-
Bão tiến sát đất liền, địa phương gấp rút ứng phó
