Giao Thủy triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Giao Thủy triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, thành viên Ban chỉ đạo, đặc biệt là BCĐ phòng, chống dịch Covid – 19 xã Giao Thiện khẩn trương chỉ đạo và thực hiện tốt những nội dung sau: Tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm, có hiệu quả các nội dung phòng, chống dịch bệnh. Công an huyện phối hợp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch xã Giao Thiện, Tổ phản ứng nhanh khẩn trương rà soát, truy vết, thống kê các trường hợp tiếp xúc với F1 để có phương án cách ly, theo dõi sức khỏe theo đúng quy định của cơ quan y tế. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 Giao Thiện khẩn trương tiến hành phun khử khuẩn đối với các địa điểm trường hợp F1 đã từng đến và các địa điểm có nguy cơ cao trên địa bàn xã. Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến hết sức phức tạp và có nguy cơ lây lan ra cộng đồng, đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 Doãn Quang Hùng đã chủ trì cuộc họp với các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện để chỉ đạo tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

UBND huyện triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19

Trong thời gian qua, thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, của Chủ tịch UBND tỉnh và huyện, các cấp các ngành trên địa bàn huyện tập trung thực hiện các biện pháp phòng chống dịch với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Đến sáng ngày 3/5/2021 theo thông tin từ các cơ quan chức năng, trên địa bàn huyện đã xác định có 01 trường hợp F1, đó là ông N.V.H quê quán xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, hộ khẩu thường trú thành phố Nam Định. Là công nhân dẫn hướng tàu, đang thi công công trình đường bộ ven biển trên địa bàn xã Giao Thiện. Trong thời gian tạm trú tại xã Giao Thiện từ ngày 28/4 đến 3/5/2021 trường hợp F1 nêu trên có tiếp xúc với một số người trên địa bàn xã.

Đồng chí Doãn Quang Hùng – Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 có hiệu quả, triệt để, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Doãn Quang Hùng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, thành viên Ban chỉ đạo, đặc biệt là BCĐ phòng, chống dịch Covid – 19 xã Giao Thiện khẩn trương chỉ đạo và thực hiện tốt những nội dung sau: Tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm, có hiệu quả các nội dung phòng, chống dịch bệnh. Công an huyện phối hợp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch xã Giao Thiện, Tổ phản ứng nhanh khẩn trương rà soát, truy vết, thống kê các trường hợp tiếp xúc với F1 nêu trên để có phương án cách ly, theo dõi sức khỏe theo đúng quy định của cơ quan y tế. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 Giao Thiện khẩn trương tiến hành phun khử khuẩn đối với các địa điểm trường hợp F1 đã từng đến và các địa điểm có nguy cơ cao trên địa bàn xã. Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế. Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện khẩn trương hướng dẫn các xã, thị trấn lập danh sách, thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà đối với từng trường hợp theo quy định, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid- 19. Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện, các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, vận động người dân chủ động trong việc khai báo và thực hiện cách ly theo quy định của ngành y tế. Công an huyện tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Trên cơ sở chỉ đạo của đồng chí Chỉ tịch UBND huyện, Tổ phản ứng nhanh phòng, chống Covid-19 huyện đã được kiện toàn, nhằm triển khai kịp thời các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng – Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid -19

Lãnh đạo UBND huyện yêu cầu các thành viên Tổ phản ứng nhanh có trách nhiệm tham mưu cho UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 chỉ đạo, xử lý kịp thời các tình huống dịch khẩn cấp xảy ra trên địa bàn. Nghiên cứu đề xuất với UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện các giải pháp cần thiết để đáp ứng với từng cấp độ của dịch bệnh.

Tags:

TOP