Hải Phòng đả bại Nam Định để giành 3 điểm đầu tiên

Hải Phòng đả bại Nam Định để giành 3 điểm đầu tiên

Hai bàn thắng của Văn Lợi và Mpande giúp đội chủ nhà giữ trọn vẹn 3 điểm trên sân Lạch Tray.

Sau thất bại có phần cay đắng trước CLB TP.HCM, Hải Phòng về sân nhà đón tiếp Nam Định ở vòng 2 V-League 2019. Dù là một CLB gặp nhiều khó khăn nhưng Nam Định đã có màn trình diễn ấn tượng ở vòng 1 với chiến thắng 3-1 trước CLB Sài Gòn. Vì thế, NHM kỳ vọng vào một kết quả có lợi cho đội khách.

Mặc dù vậy, Hải Phòng là đội thi đấu ấn tượng hơn. Họ sở hữu nhiều cơ hội và là đội chủ động trên sân. Phút 13, Jermie Lynch vung chân thực hiện cú nã rocket từ khoảng cách phải đến 40m và Xuân Việt, đã bay người cứu thua ngoạn mục cho đội khách. Ngay sau đó, cũng chính Jermie Lynch căng ngang từ cánh phải vào vòng cấm và thủ môn Xuân Việt bắt không dính bóng, mở ra cơ hội cho Mpande, nhưng tiền đạo này có pha dứt điểm nhưng không thành công.

Hải Phòng giành chiến thắng quan trọng

Cơ hội gần như là duy nhất của Nam Định ở hiệp 1 sút chút nữa mang đến cho họ 1 bàn thắng. Tiền đạo Patiyo của Nam Định tung ra cú vuốt bóng đẳng cấp, đánh bại được thủ môn Vũ Hải và mành lưới Hải Phòng đã phải rung lên. Tuy nhiên, trọng tài đã không công nhận bởi Diogo Junior đã rơi vào thế việt vị khi dùng đầu nhả bóng chiến thuật cho Patiyo.

Sang hiệp 2, đội chủ nhà tận dụng được ưu thế của mình để có bàn thắng dẫn trước. Phút 49, từ quả tạt bóng, Văn Lợi thoát xuống thông minh rồi đánh đầu mở tỷ số cho Hải Phòng.

Có bàn dẫn trước, Hải Phòng triển khai thế trận phòng ngự – phản công để bảo vệ thành quả cũng như rình rập chờ đợi tung ra đòn kết liễu các vị khách. Trong khi đó, Nam Định buộc phải tìm cách bố trí đội hình dâng lên tấn công hòng gỡ hòa. Phút 60, Minh Tuấn có cơ hội đối mặt với thủ môn Vũ Hải tuy nhiên chiến thắng đã thuộc về thủ thành của Hải Phòng.

Hải Phòng kết liễu trận đấu ở phút 78, với pha phối hợp của 2 tiền đạo ngoại. Mpande dũng mãnh dẫn bóng từ giữa sân, loại bỏ cả cặp trung vệ Lê Văn Phú và Agbaji rồi chuyền ngang rất đồng đội cho Lynch dễ dàng đệm bóng tung lưới trống. Cuối trận, Nam Định có bàn danh dự do công của Patiyo.

Thắng 2-1, Hải Phòng có 3 điểm đầu tiên tại mùa này, bằng điểm và bằng hiệu số với chính Nam Định sau khi đội bóng phía bắc giành chiến thắng ở vòng 1.

Diễn biến:

87 Bóng vô tình đến đúng tầm chân của Mạnh Hùng ở sát khu vực cấm địa của Hải Phòng nhưng cú sút căng được tung ra đã bay không trúng mục tiêu.

83 Với tinh thần suy giảm đáng kể sau khi phải nhận 2 bàn thua và thời gian không còn nhiều, Nam Định càng chỉ tấn công trong vô vọng.

78 2-0!! Mpande dũng mãnh dẫn bóng từ giữa sân, loại bỏ cả cặp trung vệ Lê Văn Phú và Agbaji rồi chuyền ngang rất đồng đội cho Lynch dễ dàng đệm bóng tung lưới trống.

66′: Từ quả đá phạt góc, Mạnh Hùng có cơ hội vung chân sút căng, bóng đi chìm nhưng chệch cầu môn.

60′: Nam Định chút nữa san bằng tỷ số khi Minh Tuấn có cơ hội đối mặt với thủ môn Vũ Hải tuy nhiên chiến thắng đã thuộc về thủ thành của Hải Phòng.

58′: Có bàn dẫn trước, Hải Phòng triển khai thế trận phòng ngự – phản công để bảo vệ thành quả cũng như rình rập chờ đợi tung ra đòn kết liễu các vị khách. Trong khi đó, Nam Định buộc phải tìm cách bố trí đội hình dâng lên tấn công hòng gỡ hòa.

49′: 1-0!! Từ quả tạt bóng bên cánh trái, Văn Lợi bật cao đánh đầu mở tỷ số cho Hải Phòng.

41′: Một cầu thủ Nam Định treo bóng khó chịu vào gần cầu môn Hải Phòng. Thủ môn Vũ Hải băng ra thiếu cảm giác nhưng cú đánh đầu của Diogo Junior cũng không bay trúng đích.

35′: Từ cự ly phải đến 35m, tiền đạo Patiyo của Nam Định tung ra cú vuốt bóng đẳng cấp, đánh bại được thủ môn Vũ Hải và mành lưới Hải Phòng đã phải rung lên. May cho đội chủ nhà, trọng tài đã không công nhận bởi Diogo Junior đã rơi vào thế việt vị khi dùng đầu nhả bóng chiến thuật cho Patiyo.

25′: Jermie Lynch bứt tốc thoát xuống để đón đường chuyền của Mpande nhưng cú dứt điểm cuối cùng chỉ trúng vào mành lưới bên ngoài, một phần do vị trí không mấy thuận lợi.

23′: Hải Phòng chút nữa có bàn mở tỷ số khi Hữu Phúc treo bóng khó chịu từ chấm đá phạt chếch bên cánh phải và gần vòng cấm địa. Doãn Nhật Tân lao vào thực hiện cú đánh đầu sượt bóng suýt trúng cầu môn.

17′: Hải Phòng có pha uy hiếp đáng kể khi bóng được Jermie Lynch căng ngang từ cánh phải vào vòng cấm và thủ môn Xuân Việt bắt không dính bóng, mở ra cơ hội cho Mpande, tiền đạo ngoại khác mới được Hải Phòng chiêu mộ mùa này, có pha dứt điểm nhưng không thành công.

13′: Tiền đạo ngoại Jermie Lynch mới gia nhập Hải Phòng mùa này từ SLNA vung chân thực hiện cú nã rocket từ khoảng cách phải đến 40m và Xuân Việt, thủ môn từng khoác áo chính Hải Phòng, đã bay người cứu thua ngoạn mục cho đội khách.

3′: Văn Lợi của Hải Phòng trả bóng về cho thủ môn Vũ Hải hơi non nhưng may một cầu thủ Nam Định thoát xuống không thể khai thác tốt thời cơ.

Đội hình ra sân

Hải Phòng: Vũ Hải, Hữu Phúc, Văn Lợi, Đình Bảo, Fagan, Jermie, Mpande, Scdmitt, Ngọc Tân, Lâm Quí, Thành Long.

Nam Định: Xuân Việt, Văn Phú, Patiyo, Mạnh Hùng, Diogo, Hữu Định, Tony, Minh Tuấn, Hạ Long, Quốc Hường, Văn Trường

Thể Thao 247 – Tinnhanhonline.vn


TOP