Theo Ban Quản lý các dự án đường thủy, hiệp định bổ sung nguồn vốn ODA cho dự án đã được ký kết.

Khu vực dự kiến đào kênh nối kênh Đáy – sông Ninh Cơ
Đây là dự án sử dụng nguồn vốn ODA của Ngân hàng Thế giới, đã được ký hiệp định bổ sung tháng 6/2017, dự kiến sẽ có vốn trong quý I/2018 và tổ chức khởi công quý II/2018.
Vốn bổ sung là 110,80 triệu USD, trong đó vốn vay của WB là 82,34 triệu USD.
Các hạng mục sử dụng nguồn vốn bổ sung là đào mới dẫn nối sông Đáy với sông Ninh Cơ và xây dựng âu tàu cho tàu pha sông biển trọng tải từ 2.000 DWT đầy tải và đến 3.000 DWT giảm tải có thể đi từ sông Ninh Cơ sang sông Đáy và ngược lại.
Xây dựng cầu Đáy – Ninh Cơ vượt kênh để hoàn trả lưu thông liên tục của Tỉnh lộ 490C giữa hai bên kênh sau khi đào kênh cắt ngang qua.
Đồng thời xây dựng hoàn trả các công trình hiện hữu khi đào kênh (hệ thống điện cao thế, thông tin liên lạc, hệ thống kênh mương thủy lợi…) và các công trình tạo cảnh quan môi trường.
Ngoài dự án trên, năm 2018, Ban Quản lý các dự án đường thủy cũng tập trung hoàn thiện đề xuất dự án phát triển các hành lang đường thủy và logistíc khu vực phía Nam, với tổng mức đầu tư khoảng 300 triệu USD.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Thứ trưởng Nhật yêu cầu Ban và Cục Đường thủy nội địa VN có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác quản lý, phát triển hạ tầng đường thủy, cũng như tự đổi mới tư duy để tìm kiếm thêm công việc, dự án ngoài ngành GTVT.
“Thủ tướng, Bộ GTVT rất quan tâm đến phát triển đường thủy, hàng hải, nhưng để thực hiện chủ trương đó, Ban Quản lý các dự án đường thủy là những người trực tiếp triển khai công việc phải có tư duy sáng tạo, đổi mới trong đề xuất. Không thể chỉ ngồi chờ xin, trình dự án mà phải vận động, phối hợp với các đơn vị để tìm nguồn việc”,
Thứ trưởng nói và yêu cầu đơn vị khi triển khai các dự án đường thủy phải đảm bảo tuân thủ chặt chẽ, khoa học, đúng quy định pháp luật.
Được biết, năm 2017, Ban Quản lý dự án đường thủy của Cục ĐTNĐ Việt Nam sáp nhập vào Ban Quản lý các dự án đường thủy. Vì vậy, năm 2018, Ban tiếp tục thực hiện tổ chức sắp xếp, tinh gọn bộ máy để nâng chất lượng bộ máy và hiệu quả hoạt động.
Theo Huy Lộc( báo giao thông)
- Phụ nữ Yên Phong giúp nhau giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới
- Ý Yên: Chuyện lạ về ‘cụ’ cây quý hiếm 600 tuổi
- Mảnh đất ngã ba sông
- Lục tàu xá Nam Định
- Khát khao được đến trường của cô bé nghèo ở Nam Định
- [Thơ] về Gái Thành Nam
- 4 năm sau đăng quang, chuyện xoay quanh Hoa hậu Kỳ Duyên là hút thuốc, chửi bậy và bạn trai đại gia?

-
Bão số 7: Cho công nhân nghỉ sớm về quê thu hoạch nông sản
-
Nam Định phát triển làng nghề gắn với xây dựng nông thôn mới
-
Thầy cúng truy sát cả nhà hàng xóm ở Nam Định đã tử vong
-
Nam Định: 6 thuyền viên được cứu sau 2 ngày lênh đênh
-
Cận cảnh hiện trường vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên tuyến Pháp Vân – Cầu Giẽ
-
Nhớ hoài bánh cuốn làng Kênh Nam Định
-
Lễ hội đền Trần xuân Bính Thân 2016 sẽ được phát ấn sớm hơn mọi năm
-
Đầu năm, giới trẻ đổ xô về phiên chợ se duyên độc nhất thành Nam
-
Nam Định: Nam thanh niên bị tai nạn tử vong nghi do đơn vị thi công kè ẩu?
-
Phía sau lời từ chối của “tỷ phú điền kinh”
-
Xôi xíu và phở bò áp chảo nổi tiếng ở Nam Định
-
Nam Định tìm cách phát triển du lịch
-
Đưa con gái đi khám, người đàn ông hành hung bác sĩ vì ‘không nhiệt tình’
-
Thủ tướng: Nam Định phải nhanh chóng khôi phục hoa màu và thủy sản, không để diện tích trống
-
Ý Yên: Vượt đường ngang không quan sát, một học sinh bị tàu đâm tử vong
