Hé lộ phòng giam của ông Đinh La Thăng: Thiếu ánh sáng..!

Hé lộ phòng giam của ông Đinh La Thăng: Thiếu ánh sáng..!

VỚI TÔI, ÔNG ĐINH LA THĂNG LUÔN LÀ NGƯỜI TỬ TẾ

Nhìn ông Đinh La Thăng bị còng tay, khuôn mặt rầu rĩ, phờ phạc, ánh mắt đau buồn trong phiên tòa xét xử vụ án tại PVN và PVC hôm nay, khác hẳn với hình ảnh ông Đinh La Thăng quyền lực cao chót vót, “tư lệnh ngành” hùng dũng trước đoàn quân trên các đại công trường, rồi hét ra lửa, trảm tướng khi các dự án chậm tiến độ, khi “việc hôm nay lại để đến ngày mai” …tôi không khỏi xót xa, cay đắng và thương ông….

Xót xa, thương cảm hơn nữa khi trong những ngày tạm giam, luật sư cho biết: Ông Thăng bị giam chung với hai tội phạm khác: Một buôn ma túy và một trộm cướp tài sản với những ngọn đèn tù mù trong phòng giam không đủ sáng, không đủ ấm để ông đọc sách báo và tài liệu liên quan đến mình …. Tôi quen biết ông Đinh La Thăng từ những ngày chập chững bước vào nghề làm báo trên đại công trường thủy điện Hòa Bình.

Hơn 30 năm đi với người Sông Đà, người dầu khí, tôi có thể nói không ngoa rằng: Hầu hết những người quen biết và làm việc cùng ông Thăng đều công nhận ông là người luôn hành động, làm việc rất quyết liệt, xông xáo, tâm huyết, yêu đất nước, quan tâm đến đời sống người lao động, sống thơm thảo, sẻ chia với bạn bè, đồng nghiệp, người về hưu… Ông cũng được coi là người tử tế, đàng hoàng và bản lĩnh…Công lao của ông đóng góp cho ngành thủy điện, ngành dầu khí, ngành giao thông rất lớn….

Thời nay, rất hiếm lãnh đạo ngành mà cả cuộc đời không biết đến một ngày phép, đi công tác bằng máy bay giá rẻ, năm nào cũng đón giao thừa cùng công nhân trên công trường, trên giàn khoan giữa biển khơi mênh mông, trao từng đồng tiền thưởng đến tận tay người lao động, gắn huy hiệu Đảng lên ngực những công nhân người dân tộc giữa đại ngàn Tây Nguyên….Cả cuộc đời, ông Đinh La Thăng là một người như thế…..

Có lẽ sự nóng vội, chủ quan, thiếu kinh nghiệm, thiếu kiềm chế, làm kinh tế theo kiểu phong trào, quá tin tưởng vào cấp dưới, lại không kiểm tra giám sát, vĩ mô quá thoáng đãng, trên trời ….đã đưa ông Đinh La Thăng đến cơ sự này….

Theo TRần Thị Sánh( doctintuctructuyen.info)


TOP