Mẹ già 103 tuổi ra tiễn con gái 80 tuổi, nghẹn ngào nói: ‘Lần này nữa thôi, lần sau về không còn mẹ‘

Mẹ già 103 tuổi ra tiễn con gái 80 tuổi, nghẹn ngào nói: ‘Lần này nữa thôi, lần sau về không còn mẹ‘

Clip ghi lại được khoảnh khắc dung dị nhất, để rồi chạm đến trái tim người xem khiến ai cũng rưng rưng nghẹn ngào.

Tình mẫu tử thiêng liêng không ngôn từ nào diễn tả hết. Và đôi khi chỉ cần một ánh mắt, một câu nói của mẹ cũng khiến ta nghẹn ngào, day dứt.

Mới đây, đoạn clip ngắn được một tài khoản chia sẻ trên Tik Tok quay lại cảnh cụ bà tiễn con gái lên xe ra về khiến nhiều người xúc động bật khóc. Theo chia sẻ của người đăng tải clip, cụ bà năm nay 103 tuổi, hôm đó con gái 80 tuổi về nhà thăm mẹ. Giây phút tạm biệt, người mẹ đã ra đến cửa nhìn theo xe của con gái.

Ở đằng xa, con gái cũng liên tục đưa tay ra hiệu cho mẹ vào nhà, giữ gìn sức khỏe. Rồi vẫy tay chào tạm biệt. Nhìn hình ảnh con gái rời đi, cụ bà rưng rưng, nói: ‘Lần này nữa thôi, lần sau về không còn mẹ’. Nói rồi, cụ bà vẫn cố tiến về phía trước thêm vài bước với hy vọng được nhìn con thêm chút nữa.

Đoạn clip vỏn vẹn vài chục giây nhưng chạm đến trái tim người xem, câu nói của cụ bà khiến nhiều người day dứt tự hỏi: Đã bao lâu rồi chưa gọi điện về cho mẹ?

– Xem xong clip mà nhớ bà, nhớ mẹ, nước mắt lại rơi. Năm nay vì tình hình chung nên không về quê ăn Tết, thương và nhớ da diết.

– Công việc bận rộn nên một tuần mình chỉ gọi về cho mẹ được 2 -3 lần, chưa chờ con hỏi sức khỏe thì lần nào mẹ cũng là người chủ động hỏi thăm mình trước. Nghĩ lại bố mẹ vất vả lo lắng cho mình nhưng mình chưa báo đáp được gì.

– Xem xong clip thì cuối tuần này mình sẽ đặt xe về quê thăm mẹ và bà luôn. Trân trọng từng giây phút khi được ở cạnh những người thân yêu.

Ngoài kia cuộc sống xô bồ, cơm áo mưu sinh có thể cuốn trôi mọi thứ, khiến ta trở thành kẻ vô tâm với chính người thân của mình.

Nhưng ai ơi đừng hờ hững với mẹ, bởi mẹ là cả bầu trời, là người yêu thương ta nhất. Mẹ không gọi điện vì mẹ sợ phiền công việc của con, mẹ già rồi đâu biết nói những câu ngọt ngào nhưng mẹ luôn coi sức khỏe của con là quan trọng nhất, mẹ không nói ra nhưng tuần nào mẹ cũng ngóng chờ bóng dáng con ở xa về ăn chung bữa cơm… Vậy nên, xin đừng làm mẹ buồn, hãy dành thêm thời gian cho mẹ…

Tags:

TOP