Các em học sinh khối mầm non, tiểu học, THCS của Nam Định tiếp tục được nghỉ học thêm 2 tuần để phòng dịch Covid 19. Đối với những em học sinh, sinh viên ở các cấp học cao hơn sẽ đi học trở lại từ ngày 2/3.

Vệ sinh lớp học bảo đảm an toàn đón học sinh. Ảnh: Thế Đại
Sáng 28/2, UBND tỉnh Nam Định đã ban hành văn bản chỉ đạo về việc thay đổi kế hoạch cho học sinh, sinh viên đi học trở lại sau những ngày phải nghỉ học vì lý do phòng ngừa dịch COVID-19.
Theo như kế hoạch ban đầu, Nam Định sẽ cho các em học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh đi học trở lại vào ngày 2/3. Tuy nhiên sau khi thay đổi kế hoạch, chỉ học sinh, học viên, sinh viên các trường THPT, Trung tâm GDTX, các cơ sở đào tạo nghề, các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh đi học trở lại vào ngày 2/3/2020. Học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tiếp tục được nghỉ học đến ngày 15/3/2020 để phòng dịch COVID-19.
Trước đó, Bộ GD-ĐT đã có quyết định điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.
Theo đó, thời gian kết thúc hoàn thành chương trình giáo dục học kỳ 2 trước ngày 28/6 và kết thúc năm học trước ngày 30/6; Xét hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở trước ngày 15/7; hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 trước ngày 15/8. Tổng kết năm học, báo cáo kết quả thực hiện các tiêu chí thi đua và đề nghị xét khen thưởng năm học trước ngày 31/7.Kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ được tổ chức trong các ngày 23, 24, 25, 26.7.2020.
Theo: Vũ Mừng
https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/nam-dinh-cho-hoc-sinh-mam-non-tieu-hoc-thcs-nghi-them-2-tuan-4067888-c.html
- Cách làm Nông thôn mới hay, sáng tạo ở Hải Hậu
- Hải Hậu: Làng kèn đồng Phạm Pháo
- Chùa Keo – quê hương tôi..
- Lời chia sẻ của cô gái có ngoại hình “gây ồn ào” nhất những ngày qua trên mạng xã hội
- Đại nhạc hội ‘Quất Lâm biển gọi 2016’ ngập tràn âm nhạc và ánh sáng
- 9 màn tỏ tình được dân mạng quan tâm
- Hải Hậu: Nét độc đáo khác lạ
-
Thông tin mới nhất về vụ Thượng úy Công an tử vong trong xe ô tô
-
Hồ sơ chính sách giả: Tố cáo quyết liệt – Trả lời qua loa
-
Đặc sản Nam Định: Cá nướng úp chậu
-
Cần cụ thể hóa kế hoạch hành động ứng phó tại vùng ven biển Nam Định
-
Hoa hậu Kỳ Duyên hút thuốc, dùng bóng cười, thoải mái khoá môi bạn trai trong góc tối
-
Dùng clip ‘nóng’ tống tiền bạn gái 100 triệu đồng
-
Nam Định: Nhức nhối nạn xe dù, bến cóc tại huyện Hải Hậu
-
Truy bắt đối tượng cắt khoá cổng lấy trộm 2 chiếc xe máy trong đêm
-
Thịt chó Cầu Vòi và những thương hiệu thịt chó đất Bắc mềm lòng dân nhậu
-
Trụ trì dính bẫy đa cấp , bán đồ của chùa tại huyện Xuân Trường
-
Khởi tố 4 đối tượng chém người ở bến xe Cửa Ông
-
Nam Định chủ động hộ đê ứng phó bão số 2
-
40 năm thành lập Trường THPT Nguyễn Khuyến – Nam Định
-
Hai cán bộ xã ở Nam Định bị Tòa cấp cao tuyên phạt 15 tháng tù
-
Nam Định nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng