Nam Định: Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong cấp căn cước công dân

Nam Định: Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong cấp căn cước công dân

Vừa qua, Đại tá Phạm Văn Long – Giám đốc Công an tỉnh Nam Định đã đến kiểm tra thực tế và khen thưởng đột xuất các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong việc cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử tại địa bàn huyện Vụ Bản.

Đại tá Phạm Văn Long – Giám đốc Công an tỉnh Nam Định khen thưởng các tập thể, cá nhân làm thủ tục cấp căn cước công dân.

Đại tá Phạm Văn Long đã trực tiếp đến các Tổ cấp căn cước công dân tại huyện Vụ Bản, thăm hỏi, động viên, đánh giá cao tinh thần nỗ lực, quyết tâm cao, không kể ngày đêm cán bộ chiến sỹ, làm việc liên tục 3 ca với tinh thần “hết việc chứ không hết giờ”, “vì nhân dân phục vụ”.

Bắt đầu triển khai chiến dịch, Ban Giám đốc Công an tỉnh Nam Định chỉ đạo Công an thành phố, huyện đều đã tăng thời gian làm việc từ thứ Hai đến Chủ Nhật hàng tuần, kể cả buổi trưa và ban đêm, bố trí nhiều Tổ cấp căn cước công dân lưu động để thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân cho công dân. Người dân đều bày tỏ niềm hài lòng trước tinh thần, thái độ tận tụy của cán bộ chiến sỹ và phấn khởi khi được cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử. Việc bố trí tổ cấp lưu động đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong quá trình đi lại, đỡ mất thời gian.

Đại tá Phạm Văn Long – Giám đốc Công an tỉnh tặng bằng khen cho tập thể Công an huyện và cá nhân đồng chí Thượng tá Phan Văn Lý – Trưởng Công an huyện.

Xác định việc cấp căn cước công dân là nhiệm vụ trọng tâm, cấp ủy, lãnh đạo Công an huyện Vụ Bản đã tập trung mọi nguồn lực, trí tuệ, phương tiện kỹ thuật với quyết tâm chính trị cao và tinh thần chủ động nghiên cứu, vừa làm vừa rút kinh nghiệm, trao đổi kinh nghiệm với các địa phương khác; lựa chọn các phương pháp thực hiện, giải pháp kỹ thuật hiệu quả, tối ưu nhất, khắc phục mọi khó khăn để triển khai thực hiện thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân đúng tiến độ. Từ ngày 01/1 đến ngày 12/5/2021, toàn huyện đã thu nhận 75.823 hồ sơ, vượt chỉ tiêu Công an tỉnh giao.

Trong “chiến dịch”, Công an huyện Vụ Bản đã có nhiều cách làm mới để đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân trên toàn địa bàn, cũng như giảm thời gian, chi phí đi lại, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân. Cụ thể, trong thời gian qua, với phương châm “100 ngày đêm” và “xa làm ngày, gần làm đêm”, 3 tổ máy làm thủ tục cấp căn cước công dân thuộc Công an huyện đã xuyên đêm cấp căn cước công dân cho công dân trên địa bàn. Công an huyện Vụ Bản đã huy động 50 cán bộ, chiến sỹ thuộc các lực lượng từ cấp huyện đến cấp xã tham gia phối hợp trong chiến dịch cấp căn cước công dân thực hiện xuyên suốt 24h/ngày kể cả ngày nghỉ, ngày Lễ tại 3 tổ máy, phát huy tối đa công suất của phương tiện được trang bị.

Các tổ máy phối hợp với lực lượng Công an xã, thị trấn phát phiếu số thứ tự đăng ký được chia theo khung giờ phù hợp đến từng hộ gia đình và công dân, không để công dân phải chờ đợi lâu khi đến làm thủ tục, không để không hết công suất trên mỗi bộ máy. Công an các xã, thị trấn thực hiện kiểm tra, rà soát, đối chiếu làm sạch dữ liệu theo phương châm “đúng, đủ, sạch, sống” góp phần đảm bảo cấp căn cước công dân chính xác trên thực tế. Căn cứ số nhân khẩu thực tế trên từng địa bàn, giao chỉ tiêu mức khoán theo từng giai đoạn, bố trí sắp xếp hợp lý theo từng khu vực để xây dựng phương án điều chuyển bộ máy, nhân lực từ địa bàn có số nhân khẩu ít đến địa bàn có số nhân khẩu nhiều. Từ ngày 26/3/2021 đến nay, mỗi ngày, toàn huyện thu nhận 1.307 hồ sơ cấp căn cước công dân, vượt chỉ tiêu của Công an tỉnh giao. Nhiều tổ máy đã tích cực ngày đêm, huy động tối đa nhân lực, hiệu suất máy có ngày cao điểm vượt đến gần 150% so với chỉ tiêu của huyện.

Để kịp thời động viên các tổ công tác tiếp tục cố gắng nỗ lực hoàn thành mục tiêu đề ra trong tháng, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân. Lãnh đạo Công an huyện Vụ Bản đã kịp thời thăm hỏi, tuyên dương cho các tổ máy có thành tích vượt chỉ tiêu cao trong ngày, tạo điều kiện tối đa về vật chất, tinh thần, giúp cán bộ chiến sỹ yên tâm công tác.

Trong thời gian tới, Công an huyện Vụ Bản tiếp tục chỉ đạo cán bộ chiến sỹ thường xuyên thực hiện tốt quy trình thu thập, cập nhật thông tin công dân và quy trình cấp căn cước công dân; phối hợp với các đơn vị có liên quan để tra cứu, xác minh, làm sạch dữ liệu dân cư phục vụ có hiệu quả chiến dịch cấp căn cước công dân. Khối lượng công việc nhiều, theo dự tính, mỗi ngày, Công an huyện phải làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân cho trên 1.000 trường hợp mới kịp tiến độ. Đây là con số không hề nhỏ. Với quyết tâm và nghị lực, cho dù khó khăn đến đâu, lực lượng Công an toàn huyện quyết vượt qua, đảm bảo tiến độ, quyết tâm đến 31/5/2021, Công an huyện Vụ Bản sẽ hoàn thành việc cấp căn cước công dân vượt chỉ tiêu và thời gian Công an tỉnh giao.

Tags:

TOP