Nam Định: Xã Hiển Khánh (Vụ Bản) tập truɴɡ phòɴɡ chốɴɡ Ԁịᴄһ Ьệпһ СᴏᴠɪԀ-19 liên quan đến ᴄɑ F0

Nam Định: Xã Hiển Khánh (Vụ Bản) tập truɴɡ phòɴɡ chốɴɡ Ԁịᴄһ Ьệпһ СᴏᴠɪԀ-19 liên quan đến ᴄɑ F0

Nhằm chủ động ngăn chặn sự Ьùпɡ ρһáт, ʟâʏ ʟɑп của dịch COVID-19. Sau khi có thông báo trên địa bàn có 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm PCR Ԁᴜ̛.ᴏ̛пɡ тɪ́пһ với SARS-CoV2, là LGN, sinh năm 2014, là F1 bệnh nhân NVQ ở xã Tân Khánh, thực hiện chỉ đạo của UBND huyện về việc thiết lập vùng cách ly để phòng chống dịch Covid – 19 đối với thôn Liên Xương, UBND xã Hiển Khánh đã chủ trì phối hợp với các cơ quan, ngành: Y tế, Công an huyện, Ban CHQS huyện thiết lập vùng cách ly y tế tại thôn Liên Xương, từ 00 giờ 00 phút ngày 12/8.

Chốt cổng thôn Liên Xương.

Theo đó, cách ly toàn bộ thôn Liên Xương, với 312 hộ dân, 878 nhân khẩu. Xã Hiển Khánh đã thành lập 9 chốt kiểm soát, ở các đường vào thôn thực hiện kiểm soát 24/24 giờ đối với thôn Liên Xương; thực hiện cách ly y tế theo đúng các quy định hiện hành, bảo đảm an ninh trật tự và an sinh xã hội với đối tượng cách ly y tế.

Chốt phong tỏa đường phụ vào thôn Liên Xương.

Xã Hiển Khánh đã khẩn trương tiến hành truy vết nhanh các trường hợp F1, F2 liên quan. Qua truy vết nhanh, tính đến thời điểm 8 h sáng ngày 12/8 này toàn xã có 6 F1, 10 F2 liên quan đến F0; tiến hành phun khử khuẩn toàn thôn Liên Xương và nơi ở của ca bệnh; đồng thời, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid -19 cho tất cả người dân trong thôn. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, xã đã chỉ đạo các Ban ngành, đoàn thể, các tổ Covid cộng đồng các thôn khẩn trương truy vết, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Cán bộ Y tế lẫy mẫu xét nghiệm Covid – 19 cho nhân dân thôn Liên Xương.

Bên cạnh đó, xã Hiển Khánh tăng cường công tác truyền truyền phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới toàn thể Nhân dân nắm được diễn biến, tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch bệnh, phương thức phòng chống dịch bệnh trên địa bàn xã.

Đồng thời, triển khai thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, của huyện khẩn trương điều tra dịch tễ, cách ly y tế, tổ chức phòng chống dịch Covid-19 theo quy định. Đảm bảo thực hiện cách ly y tế tại nhà nghiêm ngặt, đúng quy định, kiểm tra, kiểm soát, giám sát chặt chẽ, không lơ là, chủ quan với tình hình dịch bệnh. Xử lý nghiêm theo quy định các đối tượng không chấp hành hoặc chấp hành không đầy đủ quy định cách ly y tế tại nhà. Hiển Khánh quyết tâm không để dịch bệnh lây lan rộng trong cộng đồng./.

Theo: Hải Yến – Trung tâm VH – TT&TT huyện Vụ Bản

Tags:

TOP