Bắt đối tượng quê Nam Định sử dụng mạng xã hội để lừa đảo chiếm đoạt 170 triệu đồng

Bắt đối tượng quê Nam Định sử dụng mạng xã hội để lừa đảo chiếm đoạt 170 triệu đồng

Công an tỉnh Nghệ An vừa phá thành công chuyên án lừa đảo, bắt giữ Nguyễn Phương Duy (sinh năm 1990, trú tại xóm Bình Minh 1, xã Việt Hùng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) là đối tượng đã gây ra hàng chục vụ lừa đảo, chiếm đoạt 170 triệu đồng của nhiều nạn nhân tại các tỉnh thành.

Theo đó, vào cuối tháng 6/2021 đến tháng 7/2021, cơ quan công an nhận được đơn trình báo của nhiều bị hại tại nhiều tỉnh thành trên cả nước về việc bị một đối tượng sử dụng tài khoản facebook mang tên “Nguyễn Công Trí” lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn mà đối tượng thường sử dụng là lập các tài khoản facebook, zalo để bán hàng online. Khi có người mua hàng, đối tượng liên hệ, nói chuyện và yêu cầu chuyển khoản. Tuy nhiên, khi nhận được tiền, đối tượng lại nhanh chóng chặn các liên hệ và chuyển ngay số tiền vừa nhận được sang một số tài khoản khác để nhằm chiếm đoạt.

Tiến hành điều tra, cơ quan công an đã xác định tài khoản Nguyễn Công Trí chính là Nguyễn Phương Duy. Ngày 4/8/2021, cơ quan Công an đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Phương Duy.

Qua khám xét nhà của đối tượng, lực lượng công an thu giữ 2 điện thoại di động, 1 laptop, 1 thẻ ngân hàng, 2 USB, cùng nhiều vật chứng khác liên quan đến việc hoạt động lừa đảo của đối tượng.

Tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Phương Duy khai nhận, đã lừa 20 nạn nhân tại nhiều tỉnh thành (trong đó có hai người tại tỉnh Nghệ An). Tổng số tiền đối tượng chiếm đoạt được là 170 triệu đồng.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Tags:

TOP