Nghệ An: Bệnh nhân sau khi được chữa khỏi, vừa xuất viện lại tái dương tính với virus SARS-CoV-2

Bệnh nhân được điều trị tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Sau 2 lần xét nghiệm âm tính đã được công bố khỏi bệnh.

Sáng 7/7, Hà Tĩnh ghi nhận 1 trường hợp tái dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân là N.T.M (SN 1999, xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Trước đó, bệnh nhân N.T.M được điều trị tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Sau 2 lần xét nghiệm âm tính đã được công bố khỏi bệnh.

Bệnh nhân xuất viện vào chiều 29/6, được cách ly tại nhà ở thôn 1, xã Sơn Trường, Hương Sơn, Hà Tĩnh. Ngày 6/7, Trung tâm Y tế Hương Sơn lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm xét nghiệm. Kết quả, N.T.M tái dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trung tâm Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An

Hiện, ngành y tế đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân, đồng thời triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nơi bệnh nhân lưu trú. Đây là trường hợp thứ 3 tái dương tính trên địa bàn Hà Tĩnh sau khi đã hoàn thành điều trị.

Tại Nghệ An, sáng 7/7, địa phương này cũng phát hiện thêm 1 ca dương tính mới, là trường hợp F1 đã được cách ly từ trước. Ca dương tính mới được phát hiện là L.T.N, giới tính nữ, sinh năm 1972, nghề nghiệp buôn bán, địa chỉ ở xóm Quang Thái, xã Trung Phúc Cường, huyện Nam Đàn. Bệnh nhân L.T.N là trường hợp F1 của bệnh nhân L.T.H đã được công bố trước đó.

Bệnh nhân đã được cách ly tại UBND xã Nam Cường cũ từ ngày 26/6, được lấy mẫu xét nghiệm 1 lần vào ngày 26/6 kết quả âm tính. Ngày 6/7, bệnh nhân được lấy mẫu làm xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Đến nay, Nghệ An đã có 129 ca dương tính với Covid-19 ở 10 địa phương.

Tags:

TOP