Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 3 sắp đổ bộ vào đất liền, người dân một số huyện ven biển Nam Định đang cố gắng gia cố nhà cửa, làm đê điều chắc chắn nhằm đối phó với bão số 3 đổ bộ.
Theo thông tin từ trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trưa nay (19/8) vị trí tâm bão số 3 (bão Thần Sấm) mạnh cấp 9-10, giật cấp 11-13 sẽ ở ngay trên vùng ven biển các tỉnh Hải Phòng – Ninh Bình.
Trước những diễn biến phức tạp của bão số 3, người dân một số địa phương ven biển đang tích cực thực hiện những phương án đối phó với cơn bão số 3. Tại khu vực ven biển thị trấn Quất Lâm huyện Giao Thuỷ cách đường đê 1 km.
Rút kinh nghiệm từ cơn bão số 1, người dân nơi đây đang rất chủ động trong công tác phòng chống bão. Đến khoảng 11h trưa nay, khu vực ven biển thị thấn Quất Lâm gió khá lớn, toàn bộ thị trấn đã thực hiện cắt điện hoàn toàn.

Ngay từ sáng sớm, người dân đã tiếp tục đắp bao tải cát trước cửa nhà để ngăn nước biển tràn vào nhà gây hư hại tài sản. Song song với đó, họ di dời tài sản lên các tầng cao trong nhà cũng như đến khu vực an toàn trong đê.

Những bao tải cát được chất cao tạo thành hệ thống đê kè kiên cố

Một số người dân tranh thủ mua thêm tre nứa về gia cố nhà cửa chống bão.

Khu vực cách biển Quất Lâm 100m, tỉnh lộ 489 các phương tiện và người dân được lệnh không đi vào.

Ngoài ra, người dân gấp rút chằng chống nhà cửa và gỡ những mái tôn, biển hiệu dễ bị gió thổi bay.


Mọi công tác phải hoàn thành trước 10h sáng nay để dân kịp thời di dời vào trong đê, đảm bảo an toàn.

Từ đầu giờ sáng, nhiều cửa hàng khu vực biển đã tháo dỡ biển bảng, bàn ghế và chằng chống mái nhà. Dùng bao cát để chặn ngăn nước vào sân. Các cửa sổ, cửa ra vào phải dùng tấm tôn che chắn
Theo: Kenh14.vn
- Bí mật từ những “thợ săn học bổng” du học
- Bé Thảo My bị bỏng nồi canh đã được xuất viện về nhà
- Đặc sản Nam Định nghe tên đã thèm
- Điểm qua các quán cafe, trà sữa checkin tuyệt đẹp tại Nam Định
- Nam Định: Không khí rộn ràng của làng làm đèn ông sao Báo Đáp
- Vũ Khắc Tiệp lần đầu kể lại quãng thời gian bị Ngọc Trinh ‘từ mặt’
- Kỳ lạ chuông cổ 9 tấn nằm giữa hồ nước ở Nam Định

-
Đặc sắc trống hội cà rùng ở Hải Hậu
-
Nam Trực: Rợn người ô nhiễm làng nghề tái chế nhôm, ruồi, muỗi sinh sôi nảy nở
-
Người phát hiện bé trai bị bỏ rơi ở Nam Định là cặp vợ chồng hiếm muộn
-
Nam Định: Thiếu nữ 14 tuổi bỏ nhà đi để lại lời nhắn “Đừng tìm nữa”
-
Hé lộ rúng động đường dây ‘chạy’ chế độ chính sách ở Nam Định (1)
-
Xe tải chở 1 tấn tóp mỡ bốc mùi hôi thối từ Nghệ An ra Nam Định
-
Độc đáo nghi lễ rước đuốc trong lễ hội Phủ Dầy
-
Bão số 7 mạnh cấp 13 có thể đổ bộ Quảng Ninh-Nam Định
-
Phá nhà máy dệt Nam Định: Sai hay Đúng ?
-
Thiên Trường Nam Định – Hùng thắng Đông Kinh hộ ấn vàng
-
Về Bảo tàng Đồng Quê thăm miền ký ức ông cha
-
Nóng – Danh tính 6 nghi phạm truy sát người đàn ông đang chở con nhỏ 20 tháng tuổi
-
Video tổng hợp về cơn bão số 1
-
Bé trai nặng kỷ lục 6,1 kg chào đời ở Nam Định
-
Nam Định dẫn đầu cả nước về tỷ lệ đỗ tốt nghiệp
