NÓNG: Nam Định cách ly một trường hợp có biểu hiện ho, sốt

NÓNG: Nam Định cách ly một trường hợp có biểu hiện ho, sốt

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định ngày 3/2 thông tin, tính đến 16 giờ ngày 2/2, tại Nam Định có 1 trường hợp nghi ngờ, có các biểu hiện ho, sốt, đau đầu giống với một số triệu chứng ban đầu virus Corona (viết tắt là nCoV), đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh.

Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh, Nam Định: (Ảnh: Duy Phường)

Bệnh nhân Ngô Sừi Chân, sinh ngày 16/10/2000, tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Bệnh nhân này đã cùng mẹ là Lê Thị Thắm từ Trung Quốc về nhà người thân tại xóm An Ninh, xã Trực Cường, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Theo người nhà bệnh nhân, Ngô Sừi Chân có biểu hiện ho, sốt, đau đầu từ ngày 22/1, gia đình đã tự điều trị tại nhà.

Ngày 1/2, Ngô Sừi Chân được gia đình đưa đến Trạm Y tế xã Trực Cường, huyện Trực Ninh kiểm tra sức khỏe. Nhận được thông tin, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định, Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh đã tổ chức điều tra, xác minh dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và đưa bệnh nhân lên Khoa Truyền nhiễm Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh để cách ly và tiếp tục theo dõi, điều trị; đồng thời gửi mẫu bệnh phẩm lên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Đến 17 giờ ngày 2/2, bệnh nhân Ngô Sừi Chân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không ho, không khó thở, không sốt.

Ảnh Minh hoạ

Để chủ động phòng, chống, ngăn ngừa các nguy cơ của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, ngành Y tế tỉnh Nam Định đã lập danh sách những người chăm sóc, tiếp xúc với bệnh nhân giao cho Trạm Y tế xã Trực Cường quản lý, theo dõi hàng ngày và báo cáo tình hình diễn biến sức khỏe của các trường hợp trên cho cơ quan có thẩm quyền theo quy định.

Cơ quan chức năng tỉnh Nam Định tổ chức khử khuẩn bằng dung dịch CloraminB phun tại nhà bệnh nhân và những nơi có nguy cơ, xe vận chuyển bệnh nhân; tư vấn, thông tin chính xác để người dân hiểu và chủ động phòng, chống nCoV, tránh gây hoang mang trong cộng đồng.

Theo các cơ quan chuyên trách tỉnh Nam Định, hiện trên địa bàn chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với nCoV./.

Theo: http://dangcongsan.vn/xa-hoi/nam-dinh-cach-ly-mot-truong-hop-co-bieu-hien-ho-sot-547828.html


TOP