Thu 3 xe máy tang vật khi khám xét nhà của nhóm trộm liên tỉnh

Thu 3 xe máy tang vật khi khám xét nhà của nhóm trộm liên tỉnh

Công an Ninh Bình vừa bắt băng trộm liên tỉnh gồm 3 đối tượng nhưng có tới 7 tiền án.

Băng trộm liên tỉnh có 7 tiền án vùa bị Công an thành phố Ninh Bình bắt giữ – Ảnh: Hoàng Long

Chiều 9/3, thông tin từ Công an thành phố Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình) cho biết, đơn vị này vừa 3 đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản tại Ninh Bình và các tỉnh lân cận. Trước đó, đơn vị này đã dày công điều tra thu thập chứng cứ về băng trộm này.

Đến 20 giờ ngày 7/3, sau khi có đủ chứng cớ, Công an thành phố Ninh Bình đã tiến hành bắt giữ khẩn cấp Trần Mạnh Hùng (34 tuổi, trú tại phường Trần Hưng Đạo, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định), Vũ Bá Dũng (34 tuổi, trú tại xã Bồ Đề, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) và Bùi Văn Thái (30 tuổi, trú tại xã Thạch Bình, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình).

Trong đó, Hùng được xác định là đối tượng cầm đầu , từng có 4 tiền án, Dũng là đối tượng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và tàng trữ trái phép chất m‌a tú‌y, Thái là đối tượng từng có tiền án về tội cướp giật tài sản.

Các đối tượng khai nhận sau khi ra tù không chịu làm ăn tu chí mà “ngựa quen đường cũ”, tiếp tục lấy trộm cắp làm kế sinh nhai. Cả 3 ở 3 tỉnh khác nhau nhưng đã móc nối với nhau để lên kế hoạch đi trộm cắp. Chỉ trong thời gian ngắn, chúng đã thực hiện 4 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn tỉnh Ninh Bình và nhiều xe máy tại Hà Nam và Thái Bình.

Của cả 3, lực lượng chức năng đã thu giữ 3 xe máy và các đồ vật, tài liệu có liên quan.

Tags:

TOP