Văn Sỹ: 'Thời khắc lịch sử chờ đợi bóng đá Nam Định'

Văn Sỹ: ‘Thời khắc lịch sử chờ đợi bóng đá Nam Định’

Chỉ còn 2 vòng đấu nữa giải hạng nhất Quốc Gia 2017 sẽ chính thức khép lại, với 20 điểm có được sau 12 vòng đấu cựu tuyển thủ Văn Sỹ cho rằng bóng đá Nam Định đủ sức lên chơi V-League mùa giải 2018.

Đến thời điểm hiện tại chỉ có 3 cái tên ở giải hạng nhất QG 2017 đủ sức để cạnh tranh ngôi vô địch là Viettel, Nam Định và CLB Huế. Là một trong ba CLB kể trên, đại diện thành Nam đang được xem là đội bóng có quyết tâm cao nhất để lên chơi V-League 2018.

Nếu đánh bại Viettel ở vòng 12 trên sân Thiên Trường cơ hội vô địch của Nam Định là rất lớn.

Từng gắn bó rất nhiều năm với bóng đá Nam Định, cựu tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Văn Sỹ giờ đây cũng là Giám đốc kỹ thuật cho đội bóng Nam Định bày tỏ quan điểm của mình: “Đã rất lâu rồi bóng đá Nam Định vắng bóng trên sân cỏ đỉnh cao của nước nhà, đó cũng là nỗi niềm trăn trở của những người làm bóng đá như chúng tôi. Mùa giải năm nay các em đã và đang cố nắng nỗ lực hết mình để có được thành quả cao nhất giúp bóng đá Nam Định trở lại sân chơi V-League, tôi tin các em sẽ làm được điều đó trong mùa giải năm nay.”

Hiện tại sau 12 vòng đấu ở giải hạng nhất QG 2017, CLB Nam Định đang có được 20 điểm với 6 trận thắng 2 trận hòa và 3 trận thua . Khoảng cách hiện tại của Nam Định với đội xếp vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng CLB Huế là 3 điểm và đội xếp thứ 3 Bình Phước là 4 điểm, Viettel xếp vị trí thứ 4 với 15 điểm. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại đội bóng thành Nam có quyền quyết định cách cửa thăng hạng trực tiếp của mình, nếu họ đánh bại Viettel trong cuộc đối đầu trực tiếp ở vòng 13 trên sân Thiên Trường vào ngày 15/07 tới đây.

Nam Định (vàng) đứng trước cơ hội làm nêm lịch sử bóng đá thành Nam. Ảnh: Đình Viên.

Mùa giải 2016, Nam Định đã tỏ rõ quyết tâm thăng hạng của mình, tuy nhiên do lực lượng mỏng và yếu thế hơn so với TP.HCM nên thầy trò HLV Phạm Phú Hồng không thể cạnh tranh ngôi vương. Tuy nhiên ở mùa giải năm nay Nam Định đã có sự đầu tư mạnh mẽ về kinh tế. Đặc biệt kinh nghiệm và phong độ thi đấu của Nguyễn Hữu Định, Nguyễn Văn Hiệp, Vũ Hữu Quý, Nguyễn Đức Anh Quốc, Phước Tú, Minh Tuấn và Duy Thường là nguyên nhân chính giúp Nam Định đủ sức đăng quan ngôi vô địch năm nay.

Chia sẻ về những gì lứa cầu thủ trẻ của Nam Định đã làm được ở mùa giải năm nay Văn Sỹ nói: “Bóng đá Nam Định đang có những con người trẻ năng động và nhiệt huyết. Vậy nên không có gì chúng tôi không hướng đến mục tiêu cao nhất ở mùa giải năm nay, những gương mặt trẻ đầy triển vọng ấy theo thời gian sẽ thay đổi lịch sử bóng đá Nam Định. Trận chung kết trên sân Thiên Trường giữa Nam Định và Viettel sẽ là câu trả lời chính xác cho tham vọng của chúng tôi. Và, có lẽ đây cũng là thời khắc lịch sử để bóng đá thành Nam trở lại với sân chơi đỉnh cao của bóng đá nước nhà sau thời gian dài vắng bóng.”

Cựu tuyển thủ Nguyễn Văn Sỹ tin tưởng Nam Định sẽ thăng hạng V-League 2018.

Tuy nhiên cũng ở vòng 13 nếu CLB Huế giành thắng lợi trước Bình Phước và vòng đấu cuối Huế tiếp tục đánh bại Đắk Lắk kịch bản lên ngôi vô địch của giải hạng nhất QG sẽ vô cùng kịch tính và khó lường.

Phương Nam – Thể thao Việt Nam | 18:00 11/07/2017


TOP