Việt Nam ghi nhận ca thứ 45 nhiễm Covid-19: Nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines, bay từ London về Hà Nội

Việt Nam ghi nhận ca thứ 45 nhiễm Covid-19: Nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines, bay từ London về Hà Nội

Tại phiên họp trực tuyến của BCĐ phòng chống COVID-19, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung xác nhận một trường hợp dương tính mới với virus corona là nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines. Hiện, bệnh nhân đang được điều trị tại BV Nhiệt đới Trung ương 2.

10h30 sáng 13/3, Hà Nội tổ chức phiên họp trực tuyến của BCĐ phòng chống COVID-19. Phát biểu tại buổi họp, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung xác nhận một trường hợp dương tính mới với virus corona.

Trong cuộc họp trên, đại diện quận Long Biên thông tin, bệnh nhân được xác định N.T.D (30 tuổi) là một tiếp viên hàng không của hãng hàng không Vietnam Airlines đi trên chuyến bay London về Việt Nam hạ cánh ngày 9/3.

Ngay sau đó, quận Long Biên đã phối hợp kiểm soát, rà soát các trường hợp liên quan đến bệnh nhân này. Có 22 trường hợp tiếp xúc gần, ở quận Long Biên có 5 người, gồm 1 lái xe và 4 tiếp viên. Quận Long Biên đã thông tin với các quận, huyện khác, xác định danh tính, số điện thoại của lái xe Grab.

Đại diện Công an thành phố cho biết đơn vị đã tổ chức rà soát trên chuyến bay có một tiếp viên hàng không dương tính, có tổng số 187 hành khách, thì 94 người quốc tịch Anh tạm trú ở Hà Nội, chủ yếu ở quận Hoàn Kiếm.

Đại diện Sở du lịch cho biết, chuyến bay VN0054 về Nội Bài ngày 9/3, có 7 hành khách nối chuyến đi TPHCM.

Như vậy, tới thời điểm này tổng số ca bệnh Covid-19 tại Việt Nam là 45, trong đó 16 ca đã được điều trị khỏi hoàn toàn.

Tags:

TOP