Vụ Hè Thu và vụ mùa tại khu vực Bắc Bộ vừa qua được đánh giá là có diễn biến phức tạp và gây thiệt hại nhiều nhất trong 8 năm trở lại đây.
Sáng 21/11, tại thành phố Hải Phòng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng đại diện của 31 địa phương khu vực Bắc Bộ đã tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất vụ Hè Thu và vụ mùa năm 2017 cùng với đó là kế hoạch triển khai vụ Đông Xuân năm 2018.
Vụ Hè Thu và vụ mùa tại khu vực Bắc Bộ vừa qua được đánh giá là có diễn biến phức tạp và gây thiệt hại nhiều nhất trong 8 năm trở lại đây do bệnh lùn sọc đen phương nam bùng phát trở lại. Diện tích lúa bị ảnh hưởng là hơn 50 nghìn ha, trong đó bị mất trắng là gần 14 nghìn ha, chủ yếu tập trung tại các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng như Thái Bình, Nam Định và Ninh Bình.
Cùng với đó, do thời tiết mưa nhiều và ảnh hưởng của các cơn bão diễn ra liên tiếp nên điều kiện canh tác cũng không thuận lợi, điều đó dẫn đến năng suất lúa thấp hơn nhiều so với cùng kỳ hàng năm. Không chỉ giảm năng suất trên cây lúa mà vụ mùa tại các tỉnh phía Bắc năm nay cũng gập nhiều khó khăn và bị thiệt hại do ảnh hưởng của mưa bão và sâu bệnh.
Rút kinh nghiệm để triển khai canh tác cho vụ Đông Xuân tới đây, Bộ Nông nghiệp va Phát triển Nông thôn yêu cầu các địa phương cần hướng dẫn nông dân tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi. Các địa phương cần điều chỉnh và mở rộng diện tích cây vụ Đông ưa lạnh; tận dụng tối đa điều kiện đất đai, nhân lực, đẩy nhanh tiến độ gieo trồng các loại rau mầu để bù đắp diện tích cây vụ Đông sớm đã bị thiệt hại do đợt mưa bão vừa qua.
Quý Thông – Chí Trung (Ban Thời sự)
- Ý Yên: Những báu vật nơi phế tích Chương Sơn
- Kỳ Duyên lần đầu tung ảnh nội y khoe vẻ đầy đặn sau “nâng cấp”
- Đảm bảo an toàn cho nhân dân trong mùa lễ hội
- Những địa điểm du lịch nhân dịp 30/4 – 1/5 tại Nam Định
- Khám phá tính cách của 12 con giáp trong tình yêu
- Nam ca sĩ hai lần hát trong đám cưới “khủng” 100 cây vàng ở Nam Định là ai?
- Phong phú quà quê Nam Định

-
Nam Định: Hoảng hốt phát hiện xác nam thanh niên bên bẫy chuột
-
Chính quyền Nam Định kêu gọi người dân ‘tẩy chay’ túi nylon
-
Công an Nam Định vào cuộc vụ nhóm phượt chặn ngã tư
-
Nam Định: Xét xử 2 đối tượng dùng súng quân dụng giết người
-
Ngày mai, xét xử sơ thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ tại Phú Thọ
-
Tổ chức lễ đón bằng tôn vinh Tín ngưỡng thờ Mẫu
-
9 món ngon vang danh đất Nam Định
-
Tin bão số 3 mới nhất: Tâm bão trên biển Nam Định, Quảng Ninh
-
Đền Trần một tuần trước lễ khai ấn
-
Quán phở độc nhất vô nhị ở Thành Nam: 13 năm vẫn một giá 5.000 đồng
-
Lễ hội truyền thống đền Trần năm 2017
-
Đặc sắc trống hội cà rùng ở Hải Hậu
-
Nam Định: Truy tìm nhóm côn đồ cầm kiếm tự chế vào nhà dân đập phá tài sản
-
Nam Định: Cảnh báo nguy cơ mất an toàn từ xe điện cân bằng
-
Nam Định: Lá thư lạ lùng cùng bé trai 6 tháng tuổi trong thùng giấy
