Phát hiện đôi nam nữ có biểu hiện lạ, nghi “thôi miên” để lừa đảo tại khu vực chợ Cồn, người dân đã tiến hành vây bắt giao nộp cho công an.

Hai người được cho là “thôi miên” lừa tiền của người dân.
Ngày 30/6, trên MXH xuất hiện thông tin với nội dung người dân vừa bắt giữ 2 đối tượng “thôi miên” lừa tiền của người dân ở Nam Định. Chiều ngày 1/7, trao đổi với PV, ông Mai Thanh Luyện, Chủ tịch thị trấn Cồn, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định cho biết: Có sự việc người dân bắt giữ 2 người vì nghi “thôi miên” lừa tiền của người dân.
Thông tin ban đầu, sáng ngày 29/6, tại khu vực chợ Cồn (thị trấn Cồn) xuất hiện đôi nam nữ trung tuổi đi trên một chiếc xe máy đến thu mua đồ tại chợ Cồn. Tại đây, người dân nghi ngờ 2 người này “thôi miên” lừa tiền của những người bán hàng nên đã theo dõi và vây bắt.
Sau khi khống chế được 2 đối tượng, người dân đã báo cáo lên chính quyền địa phương. Nhận được tin báo lực lượng Công an thị trấn Cồn nhanh chóng có mặt nắm bắt tình hình. Bước đầu công an xác định 2 đối tượng trên có sử dụng chiêu trò lừa đảo để mua bán tại chợ Cồn.
“Họ dùng tiền mệnh giá nhỏ để mua đồ, trong quá trình thanh toán tiền, họ đã dùng chiêu trò để đổi lấy tờ tiền mệnh giá lớn”- vị lãnh đạo thị trấn Cồn cho biết.
Hiện 2 đối tượng trên đã được đưa về trụ sở Công an huyện Hải Hậu để điều tra.
Liên quan đến vụ việc trên, thông tin với PV, đại diện Công an huyện Hải Hậu xác nhận, đơn vị này đang tạm giữ 2 nghi phạm để điều tra về hành vi lừa đảo tại khu vực chợ Cồn (thị trấn Cồn, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định).
Về thông tin 2 nghi phạm dùng thuật “thôi miên” để lấy tiền của người dân, vị lãnh đạo công an khẳng định, không có thuật nào là thuật “thôi miên”, 2 nghi phạm bị tạm giữ về hành vi lừa đảo.
“Sau khi tiếp nhận thông tin, tôi đã giao cho bên CSĐT vào cuộc xác minh làm rõ, hiện chưa thể xác định được có bao nhiêu người bị lừa. Đến thời điểm hiện tại chúng tôi mới xác định được 1 người bị lừa”- vị lãnh đạo công an huyện thông tin.
Khi được hỏi về danh tính 2 nghi phạm, đại diện công an huyện Hải Hậu nói: “Chúng tôi chưa thể cung cấp danh tính cũng như số tiền người dân bị lừa là bao nhiêu, bởi đang trong quá trình điều tra. Khi nào có kết quả chúng tôi sẽ thông tin đến báo chí sau. Thông tin trên báo chí là phải chính xác.”
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng huyện Hải Hậu điều tra làm rõ.
Theo Đời sống Plus/GĐVN
- Kỳ diệu: Sản phụ Nam Định suy thận giai đoạn cuối vẫn sinh con khỏe mạnh
- Đại nhạc hội ‘Quất Lâm biển gọi 2016’ ngập tràn âm nhạc và ánh sáng
- Nam Định: Nghề Biển Hải Lý
- Cô gái Nam Định chạy từ cánh đồng tới Olympic
- Lạ miệng với nem nắm Nam Định ở Hà Nội
- Lễ hội truyền thống đền Trần năm 2017
- Ấm lòng bát phở đêm giá 5 nghìn giữa thời bão giá ở thành phố dệt

-
Tranh cãi chuyện chiến sĩ cảnh sát sơ cứu CĐV nhí ở Nam Định sai cách: Khoa học lý giải thế nào?
-
Nhà thờ Giáo xứ Lã Điền – Nam Trực Nam Định
-
Nem nắm Giao Thủy có gì đặc biệt?
-
Nam Định: Gây ô nhiễm môi trường, bãi rác bị người dân ‘phong tỏa’
-
Liều lĩnh cầm dao, súng ép hai thiếu nữ thuê trọ làm ‘gái dịch vụ’
-
Triều cường dâng cao, sóng cuồn cuộn tràn đê Quất Lâm
-
Nam Định: Đa dạng các hoạt động tiếp sức mùa thi
-
Ảnh hưởng bão số 10, biển Nam Định nước tràn bờ đê, ngập lụt khắp nơi
-
Nam Định: Lần đầu tiên thay khớp vai thành công, bệnh nhân không phải lên tuyến trên
-
Đi chợ phiên Đông Biên lớn nhất cuối cùng trong năm
-
Đầu xuân đi chợ Viềng mua may cầu lành
-
Di tích lịch sử Đình Hưng Lộc xã Nghĩa Thịnh huyện Nghĩa Hưng
-
Thiếu tướng Đoàn Duy Khương làm giám đốc Công an Hà Nội
-
Người dân dí dao vào cổ để ‘tra khảo’ người phụ nữ lạ mặt nghi bắt cóc trẻ em
-
Chùa Cổ Lễ Nam Định – Mảnh đất văn hóa , Cách Mạng
