Lễ khai Ấn đền Trần năm nay vẫn rước kiệu và phát ấn không hạn chế số lượng

Lễ khai Ấn đền Trần năm nay vẫn rước kiệu và phát ấn không hạn chế số lượng

Tối nay (10/2, tức 14 âm lịch), tại đền Trần thuộc phường Lộc Vượng, TP Nam Định sẽ diễn ra lễ khai Ấn đền Trần 2017
Theo đó, Lễ khai ấn đền Trần sẽ được diễn ra giữa đêm 14 và mở đầu cho ngày 15 tháng Giêng, tại Khu di tích đền Trần phường Lộc Vương, TP Nam Định.

Trước giờ diễn ra lễ khai hội chính thức đền Trần, Nam Định, lực lượng chức năng tỉnh này đã huy động toàn bộ lực lượng CSGT, CSCĐ và các đơn vị liên quan nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình diễn ra lễ hội. Số lượng du khách dồn về khu vực đền Trần ngày một đông.

Lễ khai ấn sẽ diễn ra vào rạng sáng ngày 11/2 (tức ngày 15 âm lịch).

Lễ khai ấn sẽ diễn ra vào rạng sáng ngày 11/2 (tức ngày 15 âm lịch).

Theo thông tin từ Ban lãnh đạo phòng tuyên truyền Công an tỉnh Nam Định cho biết “Cho đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trong lễ hội đã được chuẩn bị sẵn sàng phục vụ lễ hội.

Năm nay thời gian tổ chức lễ hội rơi vào đúng ngày nghỉ cuối tuần nên lượng du khách thập phương được dự đoán sẽ tăng vọt, tình hình an ninh trật tự sẽ rất phức tạp.

Các hoạt động biểu diễn văn hóa, văn nghệ đang diễn ra tại đền Trần.

Các hoạt động biểu diễn văn hóa, văn nghệ đang diễn ra tại đền Trần.

Để đảm bảo an ninh trật tự, giải phóng lượng người, tránh tình trạng xô đẩy, chen lấn, Ban tổ chức lễ hội đền Trần đã huy động hơn 2.000 cán bộ công an, quân sự. dân quân tự vệ… trên địa bàn để phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, giúp cho lễ hội diễn ra an toàn, tạo không khí thoải mái cho du khách.

Năm nay, lễ hội vẫn có các nghi lễ rước kiệu Ngọc Lộ, rước nước, tế Cá… Đây là những nghi lễ trang trọng không thể thiếu được của Vương triều nhà Trần nhưng đã từng bị mai một.

Trưởng ban quản lý Khu di tích lịch sử khu văn hóa Đền Trần – Ông Nguyễn Xuân Hoạt cho biết: “Lễ hội đền Trần sẽ không ấn định số lượng ấn phát ra cho nhân dân và du khách thập phương vì còn tùy thuộc vào sức khỏe của các cụ nhà đền phân công nhau làm.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về Lễ khai Ấn đền Trần 2017. Mời quý độc giả chú ý theo dõi.

Đại Vinh Chương – phapluatplus.vn.


TOP