Nam Định: Gã con rể truy sát cả nhà vợ sẽ đối diện mức án nào?

Nam Định: Gã con rể truy sát cả nhà vợ sẽ đối diện mức án nào?

Đối tượng Nguyễn Văn Phương sẽ phải đối mặt với tội danh Giết người theo quy định tại Điều 123, Bộ luật Hình sự 2015. Bên cạnh đó, Phương có thể phải chịu một số tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự, định khung tăng nặng trách nhiệm hình sự.

Công an tỉnh Nam Định vẫn đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Phương (SN 1986, trú tại Ngô Xá, xã Yên Lợi, Ý Yên, Nam Định) để điều tra về hành vi giết người.

Vụ án mạng xảy ra vào khoảng 20h tối ngày 19/2 (tức ngày mùng 4 Tết Mậu Tuất) tại nhà ông Lê Xuân Hải (SN 1958, ngụ xã Yên Trung).

Vào thời gian trên, Nguyễn Văn Phương (SN 1986, ngụ xã Yên Lợi, huyện Ý Yên) đi xe máy đến nhà bố mẹ vợ là ông Lê Xuân H. (SN 1950, xã Yên Trung, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) để nói chuyện với vợ. Tại đây, giữa hai vợ chồng Phương có xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau.

Thấy con rể cầm dao, hai vợ chồng ông H. chạy ra can ngăn liền bị Phương cầm dao bầu đâm chém tới tấp. Hậu quả khiến ông H. bị tử vong tại chỗ, vợ Phương là chị Lê Thị Th. và mẹ vợ là bà Nguyễn Thị Q. bị thương nặng.

Đối tượng Phương tại cơ quan công an.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chị Th. và bà Q. đã được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện và báo tin tới cơ quan công an. Bước đầu cơ quan chức năng xác định trong lúc gây án Phương có hơi men trong người và có mâu thuẫn trước đó với vợ của mình.

Nhận định những vấn đề pháp lý xung quanh vụ việc, luật sư Nguyễn Thị Tuyến – Giám đốc công ty TNHH Luật Khải Hưng, đoàn Luật sư TP.Hà Nội cho biết: “Hành vi của đối tượng Phương thể hiện sự hung hãn, manh động và côn đồ khi sẵn sàng dùng dao tước đoạt trái pháp luật tính mạng bố vợ cũng như truy sát vợ và mẹ vợ khiến cả 2 bị thương nặng. Có thể nhận định rằng, Phương có ý định tước đoạt tính mạng của cả 3 người gia đình bên nhà vợ mình khi tiếp tục truy sát các nạn nhân mặc dù được nhiều người can ngăn”.

Đánh giá về mức án mà nghi phạm Nguyễn Văn Phương có thể phải đối mặt, luật sư Tuyến cho hay: “Với hành vi nêu trên, đối tượng Phương tới đây sẽ phải đối mặt với tội danh Giết người theo quy định tại Điều 123, Bộ luật Hình sự 2015. Bên cạnh đó, đối tượng Phương có thể phải chịu một số tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự, định khung tăng nặng TNHS như cố tình thực hiện tội phạm đến cùng; có tính chất côn đồ.

Hiện nay, theo quy định BLHS người phạm tội trong tình trạng say do dùng rượu vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự đối với hành vi phạm tội mà họ đã thực hiện, đồng thời không được xem xét là tình tiết cũng như căn cứ giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Do vậy, với hành vi phạm tội của mình, đối tượng Phương sẽ phải chịu mức hình phạt cao nhất là tử hình”.

Theo Việt Hương
( người đưa tin)


TOP