Nam Định: Nữ sinh chỉ kịp chịu tang mẹ nửa ngày muốn học ĐH Ngoại thương

Nam Định: Nữ sinh chỉ kịp chịu tang mẹ nửa ngày muốn học ĐH Ngoại thương

Phạm Thị Thu Hà (12 chuyên Toán, trường THPT Lê Hồng Phong, Nam Định) – nữ sinh chỉ kịp chịu tang mẹ nửa ngày, nuốt nước mắt vào phòng thi – vừa biết kết quả thi đạt 27,8 điểm 3 môn Toán, Lý, Hóa.

Phạm Thị Thu Hà, học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định, rạng rỡ trong ngày chụp ảnh kỷ yếu

Ngày 6/7, nhận được kết quả thi THPT Quốc gia với 3 môn tính điểm xét tuyển vào ĐH: Toán: 9,8; Lý: 8,75; Hóa: 9,25, tổng điểm 3 môn đạt 27,8, Phạm Thị Thu Hà khá vui mừng. Hà cho biết, với số điểm này, em sẽ giữ nguyên nguyện vọng 1 là ĐH Ngoại thương.

Mặc dù, đúng ngày làm thủ tục dự thi THPT quốc gia (21/6), Hà nhận tin sét đánh: Mẹ mất vì tai nạn lao động. Chỉ kịp về chịu tang mẹ nửa ngày, Hà đã nén nỗi đau để có mặt tại trường thi. Chẳng có nỗi đau nào bằng nỗi đau mất mẹ, ai cũng nghĩ Hà sẽ gục ngã trong kỳ thi rất quan trọng này, thậm chí nhiều người trong gia đình còn dự định để Hà hoãn thi, thế nhưng cô chị cả của 3 người em đã rất kiên cường, nỗ lực để đạt được kết quả cao trong kỳ thi.

Tuy nhiên, nhận được kết quả vui mừng này, Hà vẫn canh cánh nỗi lo. “Trước đây, cả bố và mẹ em đi làm thợ xây nuôi 4 đứa con ăn học đã rất chật vật. Giờ mẹ mất, gánh nặng đè lên vai bố, chỉ lo tiền học cho 3 em ở quê cũng đủ khó khăn rồi. Em đi học ĐH, cũng chưa biết bố sẽ xoay sở kiểu gì, nhưng em sẽ không bỏ cuộc, sẽ cố gắng đi làm thêm để trang trải chi phí và giúp bố phần nào”, Hà trăn trở.

Sự kiên cường, nỗ lực của Hà đã được đền đáp bằng kết quả thi khá cao

Thời gian này, dù nỗi đau mất mẹ chưa nguôi ngoai nhưng ở vai trò là chị cả, Hà luôn tỏ ra cứng cỏi để các em có chỗ dựa về tinh thần. Hà cho biết, giờ em thay mẹ làm việc nhà, việc đồng áng… “Em tin rằng, mẹ sẽ luôn ở bên cạnh, tiếp thêm sức mạnh cho các con nên chúng em sẽ càng phải phấn đấu, nỗ lực hơn”.

Như Báo PNVN đã phản ánh, đúng ngày làm thủ tục dự thi THPT quốc gia (21/6), Phạm Thị Thu Hà (học sinh THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định) nhận tin mẹ mất vì tai nạn lao động. Hoàn cảnh kinh tế gia đình của em Hà rất khó khăn, được xếp vào hộ cận nghèo. Bố mẹ ở huyện Ý Yên, Nam Định, đều làm thợ xây nhưng em rất cố gắng vươn lên trong học tập.

Để nuôi Hà ăn học ở thành phố, cùng với nuôi 3 đứa con ăn học ở quê, bố mẹ Hà đã phải bươn chải rất nhiều. Ngay cả kỳ thi quan trọng của con, họ vẫn lao động như mọi ngày, chỉ mong kiếm thêm chút tiền chuẩn bị cho một năm học mới nhiều tốn kém bởi cả 4 con đều đang đi học.

Theo: phunuvietnam.vn


TOP