Nhân viên dọn vệ sinh quê Nam Định dâm ô bé gái kêu oan tại tòa

Nhân viên dọn vệ sinh quê Nam Định dâm ô bé gái kêu oan tại tòa

Tại tòa phúc thẩm, Trần Xuân Mậu tiếp tục kêu oan, cho rằng bản thân bị ép cung. Tuy nhiên, xem xét các tài liệu điều tra cùng lời khai các nhân chứng có trong hồ sơ vụ án, HĐXX phúc thẩm khẳng định việc thay đổi lời khai và kêu oan của bị cáo là không có căn cứ chấp nhận.

Chiều 4/9, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên y án sơ thẩm đối với Trần Xuân Mậu (SN 1968, trú ở xã Hoàng Nam, Nghĩa Hưng, Nam Định) về tội “Dâm ô đối với trẻ em”. Trước đó, Mậu đã bị TAND quận Long Biên tuyên phạt 6 tháng tù về tội danh trên.

Bản án sơ thẩm cũng như diễn biến phiên tòa phúc thẩm cho thấy, chiều tối ngày 3/5/2017, Công an phường Việt Hưng (quận Long Biên) nhận được đơn trình báo của mẹ cháu Nguyễn Ngọc T. A. (SN 2006, trú ở quận Long Biên, Hà Nội) về việc cháu T. A. vừa bị một đối tượng lạ mặt xâm hại. Quá trình rà soát, lực lượng công an xác định, đối tượng bị cháu T. A. tố cáo là Trần Xuân Mậu, nhân viên dọn vệ sinh tại Trung tâm văn hóa thể dục thể thao quận Long Biên.

Khoảng 16h cùng ngày 3/5/2017, Mậu đang dọn vệ sinh tại khu vực bể bơi của Trung tâm thì thấy 4 bé gái, trong đó có cháu T. A. chuẩn bị sấy tóc. Mậu liền tiến tới chỗ cháu T. A. và nói: “Cháu để chú gỡ tóc cho”.

Ngay sau đó, đối tượng đứng từ phía sau gỡ dây buộc tóc cho cháu bé. Thấy cháu bé mặc áo mỏng, Mậu liền dùng tay nắn bóp vào ngực trái cháu bé 11 tuổi. Bị cháu bé phản ứng, Mậu vội lỉnh đi chỗ khác.

Tháng 7/2017, TAND quận Long Biên đưa bị cáo ra xét xử sơ thẩm lần đầu. Tuy nhiên, Mậu kêu oan, đồng thời nộp tài liệu thể hiện đã bị công an dùng nhục hình vào ngày 4/5/2017 nên phải vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang chữa trị.

Cán bộ Công an quận Long Biên báo cáo đã đưa Mậu vào buồng tạm giam đúng quy định, không đánh đập hoặc đe dọa. Quá trình tạm giữ, Mậu có trình bày bị ngã trong nhà vệ sinh nên công an đã đưa bị cáo đi khám tại bệnh viện Đức Giang nhưng không phát hiện thương tích.

Về việc Mậu khai bị ép cung, điều tra viên trình bày đã thực hiện đúng quy định, không ép cung hoặc bắt buộc bị cáo viết, ký nhận. Do đó, không có cơ sở xác định Mậu bị dùng nhục hình; nếu Mậu có chứng cứ chứng minh, có thể tố cáo tới cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Ngoài ra, Mậu cũng đề nghị phải trả lại mình các phim chụp X-quang vào ngày 5/5/2017. Tuy nhiên, do Bệnh viện Đức Giang không lưu trữ nên TAND quận Long Biên cho rằng không có cơ sở trả lại phim chụp, chiếu của bị cáo.

Từ căn cứ trên, ngày 30/5/2018, TAND quận Long Biên tuyên phạt Trần Xuân Mậu 6 tháng tù về tội “Dâm ô đối với trẻ em”. Bị cáo kêu oan ngay sau đó.

Tại tòa phúc thẩm chiều 4/9/2018, Mậu tiếp tục kêu oan, cho rằng bản thân chỉ tháo dây buộc tóc giúp cháu T. A. chứ không có hành vi đồi bại như cáo trạng cùng bản án sơ thẩm quy kết. Giải thích về những lời khai nhận hành vi phạm tội tại cơ quan điều tra, bị cáo tiếp tục nại ra là do bị ép cung.

Tuy nhiên, trước tòa, ngoài việc thay đổi lời khai, Mậu không đưa ra được chứng cứ gì để chứng minh việc buộc phải khai báo không đúng sự thật. Được triệu tập tới phiên tòa, điều tra viên trong vụ án trình bày không hề có việc mớm cung hay ép cung đối với bị cáo Mậu và các vấn đề về tố tụng đều được thực hiện đúng pháp luật.

Xem xét các tài liệu điều tra cùng lời khai của các nhân chứng có trong hồ sơ vụ án, HĐXX phúc thẩm khẳng định, việc thay đổi lời khai và kêu oan của bị cáo là không có căn cứ chấp nhận. Việc cấp tòa sơ thẩm xét xử, đồng thời áp dụng tội danh cũng như hình phạt đối với Mậu là có căn cứ, đúng pháp luật.

Từ đó, HĐXX phúc thẩm TAND TP Hà Nội quyết định bác kháng cáo kêu oan, giữ nguyên mức án 6 tháng tù đối Trần Xuân Mậu về tội “Dâm ô đối với trẻ em”.

Theo (dân trí)


TOP