Tài xế xe khách vô tư lướt Facebook khi chạy trên cao tốc từ Nam Định về Hà Nội

Tài xế xe khách vô tư lướt Facebook khi chạy trên cao tốc từ Nam Định về Hà Nội

Hình ảnh người tài xế xe khách vừa lái xe vừa cầm điện thoại lướt Facebook trong khi xe đang chạy trên cao tốc khiến mọi người không khỏi bức xúc.

Mạng xã hội vừa xuất hiện một đoạn clip dài gần 30 giây ghi lại cảnh một tài xế điều khiển xe khách vô tư dùng điện thoại lướt Facebook.

Người chia sẻ đoạn clip trên cho hay: “Bác tài trong clip hẳn là một người nghiện Face, vì cả một đoạn đường từ Nam Định về Hà Nội, bất kể là đường cao tốc hay không, bác chạy rất nhanh, đặc biệt là không ngừng check facebook, đọc comment và comment trả lời, cũng như xem video trên facebook.

Xin bác stop ngay việc vừa lái xe vừa dùng điện thoại như thể đang ngồi ở quán cà phê thế! Quá nguy hiểm, nhiều bác tài bị tai nạn cũng chỉ vì quá tự tin đấy ạ”.

Vừa lái xe vừa dùng điện thoại, đặc biệt là nhắn tin hay lướt web, là hành động hết sức nguy hiểm, có thể dẫn đến tai nạn giao thông với hậu quả khôn lường.

Trên thực tế, rất nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra do tài xế vừa điều khiển phương tiện vừa sử dụng điện thoại di động.

Nghị định 46 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt có hiệu lực từ 1/8/2016 nêu rõ, người dùng tay sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển ôtô chạy trên đường sẽ bị phạt tiền 600.000-800.000 đồng và tước giấy phép lái xe 1-3 tháng.

Anh Tuấn(Tổng hợp)
vietnamnet.vn


TOP