Tiền vệ Đức Huy: 'Chúng tôi thi đấu đến kiệt sức vì khán giả'

Tiền vệ Đức Huy: ‘Chúng tôi thi đấu đến kiệt sức vì khán giả’

Tiền vệ Đức Huy của Olympic Việt Nam khẳng định sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả tiếp thêm sức mạnh, giúp Olympic Việt Nam thi đấu tốt hơn với cả tinh thần và thể lực.

Trước trận tranh HCĐ với UAE, tiền vệ Đức Huy chia sẻ rằng anh và các đồng đội không chỉ thi đấu với nền tảng thể lực của mỗi cá nhân, mà cả Olympic Việt Nam cũng gắng sức thi đấu bằng tinh thần với sự cổ vũ của người hâm mộ trên khán đài cũng như ở quê nhà.

Tiền vệ của CLB Hà Nội cho hay Olympic Việt Nam không còn giữ được nền tảng thể lực như ban đầu sau chuỗi trận cường độ cao. “Sau 120 phút gặp Syria, chúng tôi không kịp để hồi phục thể lưc. Tôi cho rằng cần nhiều thời gian hơn để toàn đội có thể trạng tốt nhất trước khi bước vào trận đấu mới”, Huy chia sẻ.

Đức Huy thi đấu không tốt ở trận gặp Hàn Quốc do thể lực chưa kịp hồi phục. Ảnh: Việt Hùng.

Đồng thời, anh cũng tiết lộ “bí quyết” giúp Olympic Việt Nam giữ được tinh thần thi đấu tốt trong những ngày qua: “Thể lực không đảm bảo khiến toàn đội gặp nhiều khó khăn khi thi đấu. Trên khán đài, chúng tôi được cổ vũ rất nhiều, nên tôi và đồng đội thi đấu bằng cả ý chí, tinh thần chứ không riêng thể lực”.

Sau trận thắng Syria, Đức Huy đã bị ban tổ chức yêu cầu đi kiểm tra doping. Điều này cũng ảnh hưởng không ít tới tiền vệ của Olympic Việt Nam. Anh cho biết dành thời gian để làm theo yêu cầu từ ban tổ chức, nên anh có ít thời gian hơn để nghỉ ngơi hồi sức. Bởi vậy, bản thân cầu thủ này cũng không đảm bảo thể lực tốt nhất trong trận bán kết.

Nói về trận thua Olympic Hàn Quốc, Đức Huy chia sẻ rằng anh và đồng đội rất buồn bởi không thể đạt được mục tiêu đặt chân vào chung kết. Tuy vậy, thời điểm này, Olympic Việt Nam đã để tâm trạng tiêu cực đó ở lại phía sau nhằm tập trung tối đa cho trận gặp UAE.

Sự nỗ lực của Olympic Việt Nam đến từ động lực nơi người hâm mộ. Ảnh: Việt Hùng.

Toàn đội cũng đã có những phân tích đầu tiên về đối thủ cho trận đấu chiều 1/9. “Hầu hết đội bóng Tây Á đều có thể hình tốt. Olympic UAE với những cầu thủ 21 tuổi có khả năng tấn công trung lộ tốt. Họ có 2 cầu thủ trên 23 tuổi nhưng vấn đề kinh nghiệm, thì chúng tôi cũng có đủ”, Đức Huy chia sẻ.

Việc phải đối đầu với những cầu thủ cao to, Đức Huy cho rằng đây sẽ là nhiệm vụ khó khăn với toàn đội nói chung, cũng như hàng tiền vệ nói riêng. Tuy nhiên, anh cũng khá tự tin về trận đấu này khi toàn đội về cơ bản đã hoàn thành quá trình phục hồi thể lực.

Theo (news.zing.vn)


TOP