Trao học bổng cho 2 chị em mồ côi ở Nam Định

Trao học bổng cho 2 chị em mồ côi ở Nam Định

Quỹ Tấm lòng Việt – Đài THVN đã trao học bổng 10 triệu đồng cho 2 chị em mồ côi Trịnh Ngọc Bảo (9 tuôi) và Bùi Thị Ngọc Bích (5 tuổi) ở Nam Định.

Bà Trần Thị Nụ 66 tuổi trước di ảnh chị Bùi Thị Nhiên

Ở độ tuổi được buông xuôi gánh nặng cuộc đời, an dưỡng tuổi già, bà Trần Thị Nụ 66 tuổi ở xóm 9, xã Giao Long, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định lại trở thành chỗ dựa tinh thần duy nhất cho hai đứa cháu ngoại đang tuổi ăn, tuổi học. Bà phải thay mặt con gái nâng giấc cho những đứa cháu mồ côi.

Bà con quanh xóm 9 không ai không xót xa cho hoàn cảnh gia đình bà Nụ khi chứng kiến bà đã ở tuổi 66 mà vẫn phải đi làm thuê, làm mướn nuôi các cháu ăn học. Bố bỏ đi đã lâu không biết tin tức lại vừa mất đi người mẹ thân yêu, hai chị em Trịnh Ngọc Bảo (9 tuổi) – Trường Tiểu học cơ sở Giao Long, Giao Thủy, Nam Định và em gái Bùi Thị Ngọc Bích (5 tuổi), nay chỉ biết nương tựa vào bà ngoại tuổi cao sức yếu.

Hai anh em Bảo ngồi học bài bên di ảnh của mẹ

Giờ đây bà Trần Thị Nụ cũng chưa biết bấu víu vào đâu để có tiền nuôi các cháu. Bà không có lương hưu hay trợ cấp xã hội, ai nhờ gì bà cũng làm, chỉ mong ngày kiếm dăm ba chục nghìn nuôi các cháu ăn học. Giờ tuổi cao sức yếu, bà cũng không còn được người ta thuê đi làm nhiều để kiếm bữa ăn qua ngày.

Ba bà cháu ngồi ăn cơm bên căn nhà đã cũ được xây từ nhiều năm trước

“Nhà này đã xuống cấp rồi, tôi cũng muốn có điều kiện để sửa sang lại nhưng tiền không có. Giờ tôi chỉ muốn có công việc gì ổn định, nhẹ nhàng phù hợp với tuổi và sức khỏe của tôi để mà mưu sinh cuộc sống, chăm sóc cho các cháu. Điều kiện gia đình tôi hiện tại quá eo hẹp và khó khăn”, bà Nụ nghẹn ngào khi chia sẻ với nhóm phóng viên của chương trình Cùng em đến trường.

Đồng cảm cùng số phận không may mắn của hai cháu Trịnh Ngọc Bảo và Bùi Thị Bích Ngọc, Quỹ Tấm lòng Việt – Đài THVN với sự đồng hành của Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã trao học bổng 10 triệu đồng nhằm giúp ba bà cháu vượt qua hoàn cảnh khó khăn và mong các em yên tâm học hành.

Đại diện Quỹ Tấm lòng Việt đến thăm hỏi, trao học bổng 10 triệu đồng cho bé Trịnh Ngọc Bảo và Bùi Thị Bích Ngọc

Số tiền hỗ trợ từ Quỹ Tấm lòng Việt chỉ phần nào giúp các em vơi đi nỗi khó khăn trước mắt. Chúng tôi mong nhận được nhiều hơn nữa những tấm lòng hảo tâm để giúp đỡ những đứa trẻ có số phận không may mắn vơi đi nỗi đau của số phận và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mọi ủng hộ từ các nhà hảo tâm xin vui lòng chuyển tới:

Văn phòng Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam, số 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

Hoặc chuyển khoản ủng hộ qua số tài khoản VNĐ: 002 110 130 6008 – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội – Chi nhánh Ba Đình Hà Nội.

Hotline: 024 6296 9969

Theo VTV.VN


TOP