Hải Lý nằm ở phía Nam huyện Hải Hậu (Nam Định), có trên 95% dân số theo đạo Công giáo. Nhiều năm liên tục là xã có phong trào GD toàn diện dẫn đầu huyện Hải Hậu. Trong đó Trường THCS Hải Lý trở thành đơn vị tiêu biểu xuất sắc của tỉnh Nam Định. Trong thành tích chung đó, có công đóng góp của các linh mục từ 4 xứ đạo trong xã. Họ đã cùng ngành GD chung tay xây dựng trường học hạnh phúc.

Cô và trò cùng nỗ lực dạy tốt – học giỏiCô và trò cùng nỗ lực dạy tốt – học giỏi
Hấp dẫn học sinh
Thầy giáo Nguyễn Hải Sơn, Hiệu trường Trường THCS Hải Lý, tâm sự: “Chúng tôi cho rằng, trường học hạnh phúc thì phải thực sự hấp dẫn học sinh từ việc dạy tốt – học tốt cho đến điều kiện cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu học tập, vui chơi giải trí của các em.
Đến nay, nhờ công tác xã hội hoá, trường đã có các phòng học hiện đại, bể bơi, sân chơi thể thao cho học sinh. Năm học 2018 – 2019 nhà trường tiếp tục tham mưu với địa phương xây dựng thêm 12 phòng học và phòng chức năng với tổng số tiền hơn 8 tỷ đồng. Nhà trường vinh dự được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia vào tháng 12/2018”.
Trong những năm qua, Trường THCS Hải Lý luôn đứng đầu huyện về chất lượng GD và các hoạt động khác. Trường được Sở GD&ĐT Nam Định đánh giá cao. Năm học 2013 – 2014, nhà trường là đơn vị tham gia tích cực các phong trào thi đua của Công đoàn GD và được Công đoàn GD Việt Nam tặng Bằng khen, được Sở GD&ĐT Nam định công nhận là trường đạt xuất sắc về thực hiện phong trào: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Thành tích đó được tiếp nối đến ngày nay: Trường là một địa chỉ tin cậy để đón đại diện nhiều trường bạn khắp nơi về tham quan và học tập.

Trường Mầm non Lê Thiện
Chung tay xây trường học hạnh phúc
Thầy Nguyễn Hải Sơn bộc bạch: Trong thành công chung của nhà trường cũng phải kể đến công sức của các linh mục 4 xứ đạo trong xã. Trong đó có cha Nguyễn Văn Đại thuộc giáo xứ Tân An. Vị linh mục này thường xuyên phát quà và sách vở cho HS; trong buổi lễ hay khuyến khích bà con giáo dân chăm lo học hành cho con em mình.
Quan điểm của cha rất rõ ràng: Hạnh phúc là khi thấy các con chiên của mình có gia đình hòa thuận, cuộc sống no đủ, con cái chăm ngoan. Thế nên khi nhà trường đề cập đến xây trường học hạnh phúc, các cha đã hết lòng ủng hộ. Điều này tác động rất lớn đến tâm lý học sinh và cha mẹ các em. Theo thầy Nguyễn Hải Sơn, đây là lợi thế lớn để Trường THCS Hải Lý xây dựng trường học hạnh phúc.
Xây dựng trường học hạnh phúc đã và đang trở thành phong trào rộng khắp ở xã Hải Lý. Các thầy cô giáo hồ hởi vào cuộc bằng việc không ngừng nâng cao chất lượng GD đại trà, bồi dưỡng học sinh giỏi, GD kỹ năng sống, tạo mội trường sư phạm lành mạnh để học sinh có được cảm giác “mỗi ngày đến trường là một niềm vui.
Những nội dung, biện pháp GD theo tình hình thực tiễn của địa phương, nhà trường được nghiêm túc thực hiện và trở thành nền tảng cho nâng cao chất lượng học tập và GD toàn diện học sinh. Cùng với đó là việc thực hiện nội dung GD truyền thống cách mạng, đạo đức lối sống cho học sinh giàu lòng yêu nước, có lối sống đẹp. Những điều này đã tạo niềm tin cho các bậc phụ huynh trong xã và các xã lân cận gửi con em đến trường.
nguồn: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/xay-truong-hanh-phuc-trong-long-xu-dao-4049935-b.html
- Trai đảm Nam Định ‘thoát ế’ nhờ tự tay may áo tặng bạn gái
- [Ảnh tư liệu]: Chủ tịch Hồ Chí Minh 3 lần về thăm Nhà máy Dệt Nam Định
- Nam Định: Nỗi khổ của giám đốc phải “chui lủi” trốn họp họ
- Nghĩa Hưng: Về thăm chùa Phúc Lộc – Bảo tháp Đại Bi
- Êm đềm làng tơ cổ đất Thành Nam
- Chùm ảnh ấn tượng về cô giáo Siêu Mẫu tại Nam Định 2
- Bị chê không xứng với chồng, cô gái Nam Định giảm cân ngoạn mục

-
Nam Định: Thủ phạm vụ ‘cố ý gây thương tích’ tại xã Mỹ Xá là ai?
-
Phiên tòa xét xử Phan Văn Vĩnh được bảo vệ bằng súng “cực khủng”
-
Di dân khẩn cấp vùng sạt lở bãi sông Ninh Cơ (Nam Định): Nhiều năm triển khai vẫn chậm tiến độ
-
“Ngáo đá”, con trai sát hại cha mẹ trong đêm rúng động Nam Định
-
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng dự Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Trường THPT Ngô Quyền (Nam Định)
-
Du lịch Quất Lâm không còn dịch vụ “nhạy cảm”?
-
Nam Định: Giám đốc Kho bạc Nhà nước xin nghỉ hưu sớm vì… vỡ nợ
-
Chùm ảnh: “Úp chậu” nướng cá ngày Tết ở Nam Định
-
Hai án tử hình cho những kẻ sử dụng trái phép vũ khí quân dụng để giết người
-
“Chết yểu” một dự án di dân khẩn cấp ra khỏi vùng sạt lở bãi sông Ninh Cơ
-
Nam Định: Xe tải mất lái đâm vào hiệu thuốc bên đường
-
Nam Định: Hơn 720 em nhỏ được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí
-
Cô gái quê Nam Định mất tích bí ẩn sau khi đưa bạn trai ra sân bay, 5 ngày sau phát hiện thi thể dưới sông Hồng
-
Nam Định: Một mùa du lịch biển khởi sắc hứa hẹn đón hơn 150 nghìn lượt khách
-
Vụ nữ sinh lớp 10 tử vong dưới mương nước: Chuyển Công an tỉnh Nam Định điều tra
