Vụ Hè Thu và vụ mùa tại khu vực Bắc Bộ vừa qua được đánh giá là có diễn biến phức tạp và gây thiệt hại nhiều nhất trong 8 năm trở lại đây.
Sáng 21/11, tại thành phố Hải Phòng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng đại diện của 31 địa phương khu vực Bắc Bộ đã tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất vụ Hè Thu và vụ mùa năm 2017 cùng với đó là kế hoạch triển khai vụ Đông Xuân năm 2018.
Vụ Hè Thu và vụ mùa tại khu vực Bắc Bộ vừa qua được đánh giá là có diễn biến phức tạp và gây thiệt hại nhiều nhất trong 8 năm trở lại đây do bệnh lùn sọc đen phương nam bùng phát trở lại. Diện tích lúa bị ảnh hưởng là hơn 50 nghìn ha, trong đó bị mất trắng là gần 14 nghìn ha, chủ yếu tập trung tại các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng như Thái Bình, Nam Định và Ninh Bình.
Cùng với đó, do thời tiết mưa nhiều và ảnh hưởng của các cơn bão diễn ra liên tiếp nên điều kiện canh tác cũng không thuận lợi, điều đó dẫn đến năng suất lúa thấp hơn nhiều so với cùng kỳ hàng năm. Không chỉ giảm năng suất trên cây lúa mà vụ mùa tại các tỉnh phía Bắc năm nay cũng gập nhiều khó khăn và bị thiệt hại do ảnh hưởng của mưa bão và sâu bệnh.
Rút kinh nghiệm để triển khai canh tác cho vụ Đông Xuân tới đây, Bộ Nông nghiệp va Phát triển Nông thôn yêu cầu các địa phương cần hướng dẫn nông dân tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi. Các địa phương cần điều chỉnh và mở rộng diện tích cây vụ Đông ưa lạnh; tận dụng tối đa điều kiện đất đai, nhân lực, đẩy nhanh tiến độ gieo trồng các loại rau mầu để bù đắp diện tích cây vụ Đông sớm đã bị thiệt hại do đợt mưa bão vừa qua.
Quý Thông – Chí Trung (Ban Thời sự)
- Quê Tôi Nam Định
- “Báu vật” duối cổ 500 năm tuổi mang thế độc “mâm xôi con gà”
- Những con người thầm lặng làm nhiệm vụ nhặt xác thai nhi
- Khiếp sợ cảnh xem bóng đá Nam Định chẳng kém gì Nigeria
- Check-in siêu sang chảnh như đi du lịch Châu Âu với những thánh đường đẹp hút hồn ở Nam Định
- Người mẫu Việt trẻ quê Nam Định bị ung thư: Thông tin buồn cuối năm
- Cảnh Sắc Trên Miền Đất Muối Hải Hậu

-
Kỳ bí ngôi làng “hình cá chép” độc nhất Việt Nam
-
Về chợ quê ven biển Nam Định ăn bề bề luộc
-
Học làm đặc sản nộm rau câu, Nam Định
-
Bảo vệ dân phố giết bé trai 6 tuổi: Dân ngỡ ngàng khi nghi phạm từng bị tâm thần
-
Giao Thuỷ phát triển phong trào thể dục thể thao
-
Những sợi tơ vàng óng ánh của Thành Nam
-
Nữ sinh lớp 6 mất tích khi đi học ở Nam Định đã trở về nhà
-
Thai nhi 30 tuần đựng trong hộp nhựa
-
Vụ trụ cột điện “trộn đất”: Có thể xử bằng hình thức cao nhất
-
Đang chở con nhỏ, bố bị giang hồ chém chết: Linh ‘trọc’ khai do lỡ tay
-
Vị Trưởng phòng ‘say nắng’, ‘đền’ 500 triệu qua lời kể của nhân tình
-
Công an tỉnh Nam Định truy nã 3 đối tượng
-
Công an Nam Định truy tìm người phụ nữ trộm túi xách ở hội Phủ Dầy
-
Đi tìm con trốn nhà đi chơi, bị dân vây giữ vì nghi bắt cóc trẻ em
-
Di dân khẩn cấp vùng sạt lở bãi sông Ninh Cơ (Nam Định): Nhiều năm triển khai vẫn chậm tiến độ
