Nghèo đến nỗi tấc đất cắm dùi cũng không có, chuyện tưởng chừng chỉ có ở thời xưa mà hóa ra lại là sự thật với trường hợp mẹ con cô Nguyễn Thi Thịnh (52tuổi, trú tại xã Minh Thuận, Vụ Bản, Nam Định).
Chồng bị tai nạn mất 5 ngày mới tìm thấy thi thể
Trên con đường 56B đến xã Minh Thuận, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, căn nhà cô Thịnh lụp xụp, nằm lẻ loi bên vệ đường. Cảm giác như ngôi nhà này cũng lẻ loi, bơ vơ như chính cuộc đời của người chủ nhà.
Cô Thịnh không có điện thoại. Bất cứ ai đến thăm nhà đều phải nhờ người dân ra đồng gọi cô về.

Nhà cô Thịnh nằm lẻ loi, bơ vơ bên vệ đường.

Mọi thứ trong nhà đều tối tăm, bừa bộn và cũ nát.

Đến chiếc giường cũng chẳng ra hồn giường.
Cô coi chú như chỗ dựa tinh thần, chỉ cần chú ở nhà trông nhà chứ không có tham vọng chú làm ra tiền. Thế nhưng do thần kinh không ổn định nên chú Chuông hay đi lang thang.

Chồng cô Thịnh đã mất từ năm ngoái, càng làm cho căn nhà thêm vắng lạnh.
Cô Thịnh đau đớn ngất lên ngất xuống trong nỗi đau tận cùng. Vậy là căn nhà đã vắng lại càng trở nên hiu quạnh, chỉ còn mẹ góa con côi gắng gượng nuôi nhau.
Mong có căn nhà che nắng mưa
Căn nhà của cô Thịnh gọi là nhà cho sang chứ thực chất bé tí, sập xệ, xuống cấp, ngày mưa thì dột tứ tung, ngày nắng thì nóng bức. Tài sản mới nhất, đáng giá nhất trong nhà có lẽ là chiếc bàn học của con trai cô.
Cô Thịnh có xin được ít gạch ngói nhưng vẫn chất đống cạnh nhà do chưa có tiền thuê người làm. “Vào trong nhà, chúng tôi ám ảnh với hình ảnh bàn thờ lạnh tanh, trong nhà bề bộn, chiếc giường bị sập do cũ nát, bàn học của cậu con trai tối om vì chưa có tiền mua đèn”, anh Hoàng Xuân Trường, Đội trưởng Đội Thanh niên tình nguyện huyện Vụ Bản xót xa chia sẻ.

Đống gạch lợp mái xin về vẫn xếp sau nhà vì cô Thịnh chưa có tiền thuê người làm.
Trao đổi với PV Em Đẹp, đại diện chính quyền địa phương xác nhận cô Thịnh thuộc diện gia đình hộ nghèo tại xã. Hiện cô Thịnh không có nghề nghiệp gì.
Hai mẹ con sống chủ yếu vào tiền công làm thuê của cô Thịnh, ai thuê gì cô làm nấy, chủ yếu là thuê cày cấy và phụ hồ. Không nhà, không đất, không tiền bạc, không đồ đạc vật dụng, mọi thứ trong gia đình nhỏ này đều bấp bênh như ngọn đèn trước bão.
“Hiện tại chúng tôi đang phối hợp với gia đình, kêu gọi các tấm lòng ủng hộ nâng cấp, sửa sang nhà cửa cho mẹ con chị ấy ở, khắc phục khó khăn trước mắt”, đại diện địa phương nói.
Điều duy nhất an ủi người mẹ khốn khó này là cậu con trai Trần Ánh Dương hiện đang là học sinh lớp 8, trường THCS Minh Thuận nỗ lực chăm chỉ học tập từ nhỏ. Ánh Dương ngoài học giỏi còn có ý thức phụ giúp mẹ làm đồng áng, nấu cơm sau giờ học.
Hàng năm, vào dịp lễ tết, xã cũng có những phần quà hỗ trợ gia đình. Tuy nhiên, để ổn định được cuộc sống, giúp mẹ con cô Thịnh có được mái nhà che mưa nắng thì rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.
Bởi cô Thịnh không có điện thoại nên mọi sự chia sẻ, giúp đỡ xin liên lạc qua anh Hoàng Xuân Trường; Đội trưởng Đội Thanh niên tình nguyện huyện Vụ Bản. ĐT: 0962871010
Thu Hà (Ảnh: Xuân Trường)
(emdep.vn)
- 10 Món ăn nổi tiếng tại Thành Nam nhắc đến là thèm.
- Gọi điện cho chị dâu thông báo mang bầu, Kỳ Duyên gây sốt với chiêu ‘lừa’ quá thành công
- Kỷ lục: Bé trai sơ sinh nặng 7,1 kg
- Tâm sự của một cô gái từng chạy đuổi theo tình yêu: Hãy yêu và lấy một chàng trai Nam Định làm chồng
- Khám phá tính cách của 12 con giáp trong tình yêu
- Vụ khách Tây đăng clip tố bị trả tiền âm phủ: Nam tài xế khóa máy, công an Hoàn Kiếm phải in ảnh tìm kiếm xác minh
- Bánh Trung thu truyền thống hút khách

-
Nam Định phát triển làng nghề gắn với xây dựng nông thôn mới
-
Bánh xíu páo thành Nam gợi nhớ thời cắp sách tới trường
-
Vụ tai nạn đường sắt đã khiến 2 người bị thương nặng tỉnh Nam Định
-
Trực Ninh (Nam Định): Kêu gọi sức dân cùng chung tay bảo vệ môi trường
-
Thưởng thức bản rap chan chứa tình cảm “Nam Định trong tôi”
-
Chùm ảnh: “Úp chậu” nướng cá ngày Tết ở Nam Định
-
Nam Định: Vay nợ rồi quỵt nhiều tỷ đồng, Tòa tuyên bắt phải trả
-
Nam Định: Công nhân đình công vì cơm có dòi tại công ty TNHH Geulim
-
Cháu bé 4 tuổi bị buộc vào cửa sổ ở Nam Định sẽ được hưởng chế độ ưu tiên
-
Xác định danh tính thi thể mất đầu ở bờ biển Nam Định
-
Bộ trưởng GTVT phê bình ngành đường sắt, Nam Định lại xảy ra tai nạn 4 người thương vong
-
Thành phố Nam Định được lập thêm 2 phường mới
-
LeadViet truyền thông sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh Nam Định
-
Bí thư Tỉnh đoàn Nam Định được phân công làm Bí thư huyện uỷ
-
Đi khám bệnh, người phụ nữ bị quạt trần rơi vào đầu tử vong
