Miền Bắc đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt, với nền nhiệt nhiều nơi trên 40 độ C. Đợt nắng nóng này dự kến sẽ kéo dài đến hết ngày 6/7.
Theo tin tức từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 2/7, nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến khoảng 36-39 độ, có nơi trên 39 độ như: Chi Nê (Hòa Bình) 39.4 độ, Vĩnh Yên(Vĩnh Phúc) 40.0 độ, Hà Đông (Hà Nội) 39.7 độ, Hưng Yên và Nam Định 39.5 độ, Hà Nam và Ninh Bình 39.6 độ, Nho Quan (Ninh Bình) 40.3 độ, Thanh Hóa 40 độ, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 39.8 độ, Tây Hiếu (Nghệ An) 40.2 độ,…
Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất ngày hôm nay (3/7) phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.
Khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ xảy ra nắng nóng gay gắt, nền nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến 38-40 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

Miền Bắc đang trải qua đợt nắng nóng kinh hoàng. Ảnh minh họa
Khu vực Hà Nội: Nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất ngày hôm nay phổ biến 38-40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.
Liên quan đến đợt nắng nóng này, trả lời báo chí, ông Hoàng Phúc Lâm- Trưởng Phòng dự báo khí hậu (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia) cho biết, đây sẽ là đợt nắng nóng gay gắt nhất từ đầu năm 2018 ở miền Bắc và cũng có thể là là đợt nắng nóng gay gắt nhất trong năm 2018 ở miền Bắc. Khu vực ven biển Trung Bộ thì từ giờ đến hết mùa hè sẽ 1-2 đợt nắng nóng có cường độ tương đương đợt nắng hiện tại.
Ông Lâm cũng cảnh báo, người dân cần hạn chế ra đường và làm việc cường độ cao vào những giờ cao điểm nắng nóng. Đặc biệt người già và trẻ nhỏ trong những ngày nắng nóng cũng hạn chế ra đường và bổ sung nước, các khoáng chất để bảo vệ cơ thể.
Hoàng Yên
(doisongphapluat.com)
- ‘Đã mắt’ ngắm bộ sưu tập phi cơ tự chế của anh thợ điện Nam Định
- Cùng ngắm bảo tháp độc đáo nhất tại Nam Định
- Yêu lắm Nam Định ơi
- Kẹo Dồi Nam Định – Ngọt ngào hương vị tuổi thơ
- Nam Định: Hơn 720 em nhỏ được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí
- [Video] Hải Hậu – 1 vùng quê đáng sống
- Ngỡ ngàng những con đường hoa rực rỡ làng quê Nam Định
-
Ấm lòng bát phở đêm giá 5 nghìn giữa thời bão giá ở thành phố dệt
-
Bùi Chu khai mạc Đại lễ thánh Đaminh
-
Cứu hộ cá thể gấu chó tại Nam Định
-
Xôi xíu và phở bò áp chảo nổi tiếng ở Nam Định
-
Quỳ lạy xin tha, nam thanh niên quê Nam Định vẫn bị đâm đến chết
-
Phạt tù chung thân kế toán trưởng công ty đường sắt về tội lừa đảo
-
Phát hiện thi thể người đàn ông chết dưới sông ..
-
Huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định: Cáo trạng có bỏ lọt tội phạm?
-
Thành phố Nam Định phấn đấu trở thành trung tâm công nghiệp vùng Nam đồng bằng sông Hồng
-
Nam Định xây dựng 12.662 tủ sách lớp học
-
Bạn gái mang bầu 4 tuần nhảy cầu tự tử, thanh niên quê Nam Định gào khóc đòi nhảy theo
-
Thành Nam quê Tôi
-
Nam Định: Lái xe đâm trúng cột mốc ven đường, hai thanh niên thương vong
-
Chuột nửa cân thôn Nhất mê hoặc dân sành ăn
-
Nam sinh lớp 11 ở Nam Định chế tạo thành công ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời