Biết chi tiêu hợp lý nên chị Bích Liên (30 tuổi, TP Nam Định) chỉ mất khoảng 50-70 nghìn/bữa.
Chị Bích Liên chia sẻ, bản thân chị là công nhân của một công ty may ở thành phố Nam Định, nên mỗi ngày chị thường đi làm từ sáng tới tối mới về đến nhà. Chính vì vậy, chị không có nhiều thời gian nấu nướng nhiều cho chồng con.
Những lúc đó, chồng chị sẽ thay chị vào bếp. Tuy nhiên, chị rất thích nấu ăn vì thế, tranh thủ những ngày đi làm ca đêm thì chị ở nhà nấu các món ngon cho gia đình.
Chị còn cho biết, trước đây mình nấu ăn kém nhưng vì luôn muốn chồng con được ngon miệng, chị thường xuyên lên các trang mạng xã hội và các web dạy nấu ăn để tìm tòi công thức kinh nghiệm từ các chị em khác. Dần dần, “tay nghề” tiến bộ, giờ chị đã có thể nấu được nhiều món ăn hấp dẫn chẳng ai ngờ.


Tranh thủ những ngày làm đêm, chị Bích Liên ở nhà nấu cơm cho chồng và hai con
“Chồng mình đã khen các món ăn mình nấu nhiều hơn trước. Đặc biệt, bạn mình còn rất ngạc nhiên khi mình đăng những món ăn lên mạng xã hội và hỏi mình “có phải mày không đấy?”.
Để món ăn được ngon, chị Bích Liên chia sẻ, không chỉ là biết cách làm mà quan trọng là chị luôn dành nhiều tình cảm của mình vào trong đó. Khi món ăn được chăm chút tỉ mỉ như vậy chắc chắn sẽ ngon hơn nhiều. Đôi lúc rảnh rỗi, chị cũng trang trí thêm món ăn cho bắt mắt để kích thích các con ăn nhiều hơn.


Từ nấu ăn dở, hiện tại, chị Bích Liên đã có thể nấu được nhiều món ngon nhờ chăm chỉ tìm tòi, học hỏi
Còn với hai cậu con trai, các con thích thú với mỗi món mình làm, chị Liên vô cùng hạnh phúc. Là công nhân nên mức thu nhập ở độ trung bình, chi tiêu hạn chế, nên chị Liên cần tính toán cẩn thận để bữa cơm luôn ngon mà không mất nhiều tiền.
“Mình là công nhân mà, nên mức lương không cao nên chi tiêu cũng rất là hạn chế, thường thì mấy chục nghìn 1 bữa nhưng cũng có khi sang chảnh hơn thì hơn 100 nghìn ăn 2 bữa”, chị tâm sự.


Khi nấu ăn, chị Liên dành rất nhiều tình cảm của mình vào trong đó”



Thấy chồng vui vẻ thưởng thức hết từng món ăn, khiến chị rất hạnh phúc. Còn với hai cậu con trai, các con thích thú với mỗi món mình làm, chị Liên vô cùng hạnh phúc.



Là công nhân nên mức thu nhập ở độ trung bình, chi tiêu hạn chế, nên chị Liên cần tính toán cẩn thận để bữa cơm luôn ngon mà không mất nhiều tiền




Với chị Liên mâm cơm gia đình rất quan trọng, bữa ăn không chỉ chăm sóc sức khỏe hàng ngày cho mọi người mà còn là nơi gắn kết gửi gắm yêu thương cho mọi người qua mỗi bữa ăn mình nấu.

(Theo_Eva )
- Đứt gánh giữa đường vì không chuẩn bị trước khi du học
- Những bãi biển tuyệt đẹp ít người biết tới ở Việt Nam
- Chàng trai bị ‘ném đá’ vì chê con gái quê không biết gặt và cấy lúa
- Nam Định: Người lưu giữ ký ức chiến tranh
- Sự thật về cô bé đỡ tráp ăn hỏi ở Nam Định
- Người dân Nam Định kiếm 500.000/ngày nhờ đi ‘săn’ sam đất
- Những gánh hàng hoa đặc biệt ở đất Thành Nam

-
Nam Định: Tâm sự của cô dâu được kéo xuồng trong ngày cưới
-
Di tích kiến trúc nghệ thuật chùa Keo (Nam Định) được công nhận Di tích quốc gia đặc biệt
-
Chuột nửa cân thôn Nhất mê hoặc dân sành ăn
-
Giang hồ Nam Định bắt cóc nữ doanh nhân nhốt vào nhà hoang
-
Vụ móng trụ đường dây 220kV làm bằng bê tông trộn đất: Sẽ đập bỏ toàn bộ
-
Bà nội khai đánh rơi khiến cháu 20 ngày tuổi thiệt mạng
-
Phương pháp chế biến giò sạch của người dân Nam Định
-
Nam Định dự kiến hôm nay nối lại cầu phao Ninh Cường
-
Nam Định: Giám đốc Kho bạc Nhà nước xin nghỉ hưu sớm vì… vỡ nợ
-
Vụ tai nạn tại Nam Định: Chủ tịch UBND huyện Trực Ninh nói không có công trường cũng sẽ bị tai nạn??
-
Nam Định: Quy định cụ thể về diện tích tối thiểu được phép tách thửa
-
Hoa hậu Kỳ Duyên xin lỗi sau khi bị tung clip hút thuốc lá
-
[Giữ lại 1 phần nhà máy dệt Nam Định] Phản hồi nhà báo Trần Đăng Tuấn: Đề xuất hoàn toàn khả thi!
-
Ô tô biển Nam Định đi lùi trên cao tốc Hà Nội- Hải Phòng suýt gây tai nạn thảm khốc
-
Xót xa câu nói cuối cùng chỉ có 2 từ của nạn nhân vụ nổ kinh hoàng ở Nam Định
