6h sáng ngày 4/4, Bộ Y tế thông báo có thêm 2 ca mắc COVID-19, một ca trong đó có liên quan đến BV Bạch Mai. Hiện tại Việt Nam đã ghi nhận 239 ca mắc, trong số này đã có 85 ca khỏi bệnh.
Thông tin về 2 ca bệnh mới như sau:
CA BỆNH 238 (BN 38): Bệnh nhân nữ, 17 tuổi, có địa chỉ tại Thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Bệnh nhân là lao động tự do tại Thái Lan, trước đó có ở cùng bạn (BN 210) tại Thái Lan.
Ngày 17/3, bệnh nhân đi xe ô tô từ Bangkok, Thái Lan về Việt Nam. Ngày 18/3 nhập cảnh qua Cửa khẩu Cha Lo, tỉnh Quảng Bình và được đưa về khu cách ly tập trung của tỉnh Quảng Bình 1 ngày.
Ngày 21/3, được đưa về cách ly tập trung tại Trường Mầm non xã Thạch Long, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đã cho điều tra, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-COV-2, mẫu bệnh phẩm được gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cũng cho kết quả dương tính.
Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Cầu Treo, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, tình trạng sức khoẻ ổn định.
CA BỆNH 239 (BN239): Bệnh nhân nam, 71 tuổi, địa chỉ tại An Hoà, Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc.
Ngày 11/3 bệnh nhân đi khám, điều trị ung thư tại Khoa Ung bướu, BV Bạch Mai và về trong ngày. Ngày 18/3 bệnh nhân khám lại tại Khoa Ung bướu, BV Bạch Mai, ngày 19/3 quay lại quê ở Vĩnh Phúc.
Trong thời gian khám tại BV Bạch Mai có mua đồ ăn ở căng tin. Từ ngày 19-26/3 bệnh nhân ở nhà, không đi đâu.
Từ ngày 26-28/3/2020 cách ly tại nhà. Ngày 28/3 bệnh nhân biểu hiện sốt nhẹ nên nhập Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.
Ngày 01/4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc lấy mẫu bệnh phẩm và ngày 2/4 gửi mẫu bệnh phẩm đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.
Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
Theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị, như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận 239 ca mắc COVID-19, trong số này đã có 85 ca khỏi bệnh/xuất viện.
144 ca bệnh còn lại hiện đang được điều trị tại 20 cơ sở y tế trong cả nước, có cả bệnh viện trung ương, bệnh viện tỉnh, bệnh viện chuyên khoa, bệnh viện huyện, bệnh viện dã chiến. Đa số các bệnh nhân có sức khoẻ ổn định. 46 trường hợp trong số này xét nghiệm âm tính từ 1 lần với virus gây COVID-19 (trong đó có 21 ca âm tính từ 2 lần trở lên).
- Nam Định: Kỳ lạ nơi làm cốc vại chỉ để uống bia hơi Hà Nội
- Nữ sinh FPT được mệnh danh ‘bông hồng có gai’ trên sàn đấu Vovinam
- Ý Yên: 2 NẤM MỘ, 3 MẠNG NGƯỜI – Thảm kịch trong một buổi chiều định mệnh
- Bánh đa gấc chợ Ninh – Nam Định
- Nữ sinh Nam Định trở thành thủ khoa đầu tiên ngành Công trình
- Nam Định: “Hot girl phòng tập” Trần Bích Hạnh gây bất ngờ với MV cover ấn tượng
- Ở nhà trông con, bà mẹ 9X mua đất và tiết kiệm được hàng tỷ đồng
-
Nam Định: Tạm giữ người đàn ông đánh “vợ hờ” mang thai 3 tháng tử vong
-
Có xẻ thịt cá voi dạt vào bở biển ở Nam Định, nhưng không ăn
-
Cây sưa ở Nghĩa An – Nam Trực Nam Định
-
Nam Định: Nam thanh niên bị tai nạn tử vong nghi do đơn vị thi công kè ẩu?
-
Hoa gạo Thành Nam
-
Lịch cắt điện ở Nam Định từ 13/8 đến 18/8
-
Tìm hiểu thành phố Nam Định ‘xưa và nay’
-
Nam Định: Nhà máy dệt di dời để phát triển ổn định và lâu dài
-
Nam Định: Truy tìm nhóm côn đồ cầm kiếm tự chế vào nhà dân đập phá tài sản
-
Hỏa hoạn làm một người chết tại thành phố Nam Định
-
Những địa điểm khó bỏ qua ở Nam Định
-
Nem Nam Định thuộc 1 trong 6 món nem ngon nhất 3 miền Việt Nam
-
Nam Định: Đào, quất ‘chết yểu’ trước Tết âm lịch
-
Phế tích Tháp Chương Sơn- Di tích quốc gia
-
Nghĩa Hưng: Vỡ hụi tiền tỷ, chấn động vùng quê ven biển