(HNMO) – Ngày 14-4, Trung tâm Y tế huyện Mê Linh đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân trong thôn Liễu Trì (xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội).

Ảnh minh họa.
Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Mê Linh, thôn Liễu Trì có 1.860 nhân khẩu. Hằng ngày, có nhiều người dân buôn bán tại chợ hoa và tiếp xúc với một trường hợp mắc Covid-19 ở thôn Hạ Lôi nên có nhiều nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Trước tình hình đó, ngày 14-4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Mê Linh đã chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân thôn Liễu Trì.
Theo Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Mê Linh Nguyễn Kiến Dụ, tính đến 15h30 ngày 14-4, hơn 200 cán bộ, y bác sĩ đã hoàn thành việc lấy mẫu cho 1.860 người dân thôn Liễu Trì.
Qua rà soát dịch tễ, các trường hợp F1, F2 trong thôn này liên quan đến các bệnh nhân mắc Covid-19 ở thôn Hạ Lôi chỉ chiếm khoảng 1%. Tuy nhiên, hiện nay, có một số ca mắc mới ở ổ dịch thôn Hạ Lôi chưa xác định được nguồn lây, nhất là bệnh nhân số 259 (ở xóm Bàng, thôn Hạ Lôi), từ ngày 3 đến 6-4 đã đến thôn Liễu Trì để giao hoa và mua đồ, có tiếp xúc với nhiều người nên nguy cơ lây nhiễm của người dân trong thôn này rất cao. Việc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân trong thôn là cần thiết nhằm sàng lọc, cách ly kịp thời các trường hợp nghi ngờ.
Trước đó, gần 11.000 người dân thôn Hạ Lôi cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm. Tính đến 12h ngày 14-4, đã có gần 8.100 mẫu có kết quả âm tính.
- Nam Định: Chắp cánh ước mơ cho trẻ thiệt thòi
- “Đi ăn cỗ, bạn có đem đồ thừa mang về không?” – câu hỏi khiến dân mạng tranh cãi nảy lửa
- Nam Trực, một vùng đất giàu truyền thống, giàu tiềm năng và đầy triển vọng
- Biến đất bỏ hoang thành trang trại lợn Tây thu cả tỷ đồng mỗi năm
- Chùm Ảnh Thánh Lễ Khấn Dòng – Tu Viện Dòng nữ Đa Minh Bùi Chu
- Đặc sắc múa tứ linh ở Đại Thắng, Nam Định
- Mảnh đất ngã ba sông
-
Cứu nạn thành công 6 ngư dân Nam Định gặp nạn trên biển
-
Nam Định: Câu hỏi lớn về chất lượng sau hàng loạt cột điện đổ bất thường
-
Tâm bão nhắm Thái Bình – Nam Định, khẩn trương đối phó bão số 3
-
Bí mật động trời dưới các trụ điện 220kv: Người dân sẵn sàng cầm cố tài sản để kiểm chứng
-
Nam Định: Thiếu nữ tử vong thương tâm sau va chạm với xe tải
-
Thông tin mới nhất về vụ Thượng úy Công an tử vong trong xe ô tô
-
Xác định nguyên nhân vụ cháy nhà thờ cổ gần 130 năm tuổi ở Nam Định
-
Nam Định: Thu gom lợn chết đi bán, bị công an tóm gọn
-
Vụ nữ sinh mang bầu nhảy cầu tự tử sau khi cãi vã với bạn trai: Nạn nhân mắc bệnh về não
-
Trời mưa lạnh, chợ Viềng vẫn đông nghịt khách ‘mua may bán rủi’
-
Đảm bảo an toàn cho nhân dân trong mùa lễ hội
-
Huyện Ý Yên (Nam Định): Cần giải quyết dứt điểm việc cổng làng xây ‘đè’ lên đất di tích
-
Hung thủ chặn đường, chém người ra đầu thú
-
Noel xứ đạo Bùi Chu
-
Người đàn ông gặp nạn tử vong trên đường về quê thăm vợ