GĐKT Nguyễn Văn Sỹ của CLB Nam Định mới đây tuyên bố sẵn sàng xin ý kiến người hâm mộ về việc bỏ giải nếu công tác trọng tài không đảm bảo công bằng.
Cụ thể, sau khi trọng tài Mai Xuân Hùng bị treo còi 3 trận vì mắc sai sót trong việc không cho Nam Định hưởng penalty ở trận gặp Sài Gòn hôm 18/7, ông Nguyễn Văn Sỹ vẫn không khỏi bức xúc và cho rằng Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền “còn liêm sỉ thì nên nghỉ”.
Thậm chí, thông qua kênh truyền thông của CLB, vị GĐKT này thẳng thắn tuyên bố nếu vẫn phải gặp bất công vì trọng tài thì Nam Định sẵn sàng dừng hẳn, bỏ giải.
Trước diễn biến này, phóng viên đã liên hệ với Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền. Nói về việc Nam Định dọa bỏ giải, ông Hiền cho rằng:
“Về mặt trọng tài chúng tôi cố gắng làm sao cho tốt nhất, bảo ban anh em làm việc công tâm, thế thôi. Còn việc các đội bóng thì ý họ như vậy làm sao tôi cản được, thích làm như thế nào thì làm, tôi sao mà biết được. Bản thân mình cũng không có cách nào khác được mà chuyện này phải do ban tổ chức thôi”.

Trọng tài Mai Xuân Hùng không ít lần bị cầu thủ Nam Định vây lại phản ứng ở trận gặp Sài Gòn.
Còn về việc đại diện phía Nam Định phát ngôn muốn trưởng ban trọng tài nghỉ việc, ông Dương Văn Hiền bày tỏ:
“Chuyện đó thì thôi cũng chịu vậy chứ biết sao giờ. Họ muốn làm gì thì họ làm. Trọng tài chúng tôi đã làm hết mức rồi, tôi cũng luôn nhắc nhở anh em, chứ đâu phải tôi bắt họ làm sai đâu.
Bản thân trọng tài cũng không hề muốn sai, vì họ sai là phải chịu lỗi, chịu phạt chứ có phải không đâu. Nhưng đôi khi tình huống diễn ra quá nhanh, trọng tài không thể quán xuyến được mà phải quyết định trong tích tắc nên cũng có mắc sai lầm. Không phải tự nhiên mà FIFA đưa VAR vào, bởi họ thấy trọng tài còn mắc nhiều sai sót nên phải dùng VAR để hỗ trợ”.
Kết lại câu chuyện, ông Dương Văn Hiền cho biết trước mắt Ban trọng tài cũng chỉ biết động viên, nhắc nhở các trọng tài tập trung, cố gắng vì chuyện cải thiện chuyên môn không phải muốn làm làm được ngay.
“Thật lòng mà nói, để nâng cao chuyên môn cho trọng tài trong một sớm một chiều thực sự rất khó. Bây giờ chỉ có cách động viên tinh thần, nhắc nhở anh em phải tập trung hơn, tránh mắc phải những sai lầm trước đây, cố giảm thiểu sai sót xuống mức thấp nhất. Chứ còn nếu loại bỏ hoàn toàn được sai sót có lẽ là khó, mình chỉ hạn chế được thôi. Thực sự tôi cũng đau đầu lắm.
Đến giai đoạn nghỉ giữa mùa có một quảng nghỉ, chúng tôi sẽ cho trọng tài đi tập huấn để bồi dưỡng chuyên môn”.
- Nam Trực: “Nhịp cầu nhân ái” tiếp sức cậu bé bị ung thư vòm họng
- Võ Nguyên Giáp, Trần Hưng Đạo được bầu chọn là danh tướng kiệt xuất thế giới
- Cô giáo bênh Kỳ Duyên hút thuốc lý giải về phát ngôn “tôi khinh”
- Nam Định: Độc đáo cuộc đua thuyền ‘khắc nghiệt’ nhất Việt Nam
- Lạ kỳ với nghề đồng nát ở Thành Nam
- Giao Thủy: Nàng dâu là giám đốc chính thức lên tiếng sau bức hình rửa 50 mâm bát gây tranh cãi
- Nam Định: Siêu khủng với đám cưới tại Lâu Đài Lan Khoa Khuê
-
Nam Định: Phát hiện thi thể nam thanh niên nổi trên sông giữa cánh đồng vắng
-
Bão số 13 giật cấp 10 chính thức hoành hành trên Biển Đông
-
Hung thủ ra đâm em ruột tử vong ở Nam Định hay uống rượu, chửi bới vợ con
-
Nam Định, Thái Bình phòng chống bão từ xa
-
Trời mưa lạnh, chợ Viềng vẫn đông nghịt khách ‘mua may bán rủi’
-
Nam Định: Thiếu nữ tử vong thương tâm sau va chạm với xe tải
-
Đi lễ Nam Định đầu năm, đừng quên thưởng thức những đặc sản bánh kẹo nức tiếng này
-
Nếp cái Quần Liêu, tám xoan Xuân Đài
-
Vụ nam thanh niên bị đâm nhầm, đứt đôi 1 bên thận: Người nhà vẫn không tin nổi
-
Nam Định: Phát hiện thi thể Thượng uý công an tử vong trong chiếc ô tô nổ máy đậu bên bờ đê
-
Nghề nặn tò he truyền thống ở thôn Hà Dương
-
82 Đặc sản, Món ăn tại Nam Định
-
Chìm tàu chở hơn 1.000 tấn xi-măng ở Nam Định
-
Bảo tàng Ðồng quê: Giữ gìn hồn quê một thủa
-
Nam Định: Chết “bất thường” sau khi đến làm việc ở UBND huyện