Thông tin trên được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết vào sáng nay (28/7). Ngoài 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại quận 12 còn có 1 người Việt Nam, tất cả đã được đưa cách ly tại khu C, huyện Củ Chi.
Trước đó, TP.HCM cũng đã phát hiện 29 trường hợp nhập cảnh trái phép vào thành phố (tính từ đầu tháng 5 đến nay).
Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật cho biết tất cả 61 ca nhiễm Covid-19 đều đã được điều trị khỏi bệnh và xuất viện. Trong số 437 ca nghi nhiễm thì 436 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 1 trường hợp đang đợi kết quả xét nghiệm.
Về hai trường hợp tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân 420 (ngụ chung cư Lạc Long Quân, quận 11) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-COV-2 vào tối 27/7.
Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, TP.HCM kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch, tăng cường hoạt động giám sát COVID-19 tại cộng đồng, tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Các trường hợp nhập cảnh trái phép vào TP.HCM đã được đưa đi cách ly tập trung tại Củ Chi.
Triển khai thực hiện tiếp nhận khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp từ Đà Nẵng đến TP.HCM từ 1/7 và thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định.
Tiếp tục giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố. Đã lấy mẫu xét nghiệm 2.957 trường hợp, 2.953 có kết quả âm tính, 02 có kết quả dương tính (bệnh nhân 321, 322), 02 trường hợp đang đợi kết quả.
Hiện số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung của TP.HCM là 404 người, 237 người cách ly tại nhà, nơi cư trú.
- [Thơ] về Gái Thành Nam
- Nhà thờ Giáo xứ Nam Dương
- Nam Trực: Thảm cảnh của 3 đứa trẻ khi mẹ nằm một chỗ lại bị ung thư vú
- Hoa hậu Kỳ Duyên cùng Hồ Quang Hiếu, Phan Anh tiết lộ dự định Tết 2016
- Bình minh trên biển Quất Lâm, Nam Định
- 5 món canh dân dã, mát bổ giải nhiệt ngày hè
- Sự thật chú rể ở Nam Định ôm ‘gái lạ’ khóc nức nở khiến cô dâu bối rối
-
Hỗn loạn sau giờ khai ấn đền Trần
-
Nhà thờ Giáo xứ Bách Tính – Nam Trực Nam Định
-
Nam Định: Xử phạt 44 bến bãi vi phạm ATGT đường thủy
-
[Tiếp] hình ảnh giáng sinh tại một số giáo xứ Nam Định
-
Nhà thờ Chính Tòa Bùi Chu – Nam Định
-
Điện lực nói “không chịu trách nhiệm” vụ trụ bê tông có đất
-
Huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định: Cáo trạng có bỏ lọt tội phạm?
-
Bố trí giáo viên riêng trông bé trai bị buộc vào cửa sổ ở Nam Định
-
Nam Định: Ngang nhiên bán tạp hóa trên cây cầu xuống cấp trầm trọng
-
Nam Định dồn toàn lực gia cố, bảo vệ đê trước bão
-
Chợ Viềng – Tại sao lại có cái tên “Viềng”?
-
Mr.Đàm ‘kêu cứu’, trích 50% lương giúp nhà thờ trăm tuổi bị cháy
-
Vụ giang hồ bắn nhau khiến người đi đường tử vong?
-
Nam Định: Phát hiện thi thể nam thanh niên nổi trên sông giữa cánh đồng vắng
-
TỔNG QUAN DỰ ÁN KĐT DỆT MAY NAM ĐỊNH