Tọa lạc ở thị trấn Yên Định, Đông Cường là một trong số ít nhà thờ được tạo dựng bằng kết cấu gỗ và xây dựng vào thời Pháp thuộc.

Theo quỹ hỗ trợ nghiên cứu Nhật Bản, sau khi tiến hành khảo sát 1.200 nhà thờ thuộc ba giáo phận Phát Diệm, Bùi Chu và Thái Bình, miền Bắc có hơn 300 giáo đường bằng kiến trúc gỗ lưu giữ đến ngày nay (chiếm 24% tổng số nhà thờ tại Bắc Bộ). Hầu hết đều xây dựng vào thời Pháp thuộc.

Nhà thờ gỗ được dựng lên hoàn toàn bằng phương pháp thủ công từ bàn tay tài hoa của các nghệ nhân Nam Định …. Nguyên liệu gỗ sau khi cưa xẻ, đục đẽo đều được gắn kết lại với nhau bằng mộng, không sử dụng đinh hay một thứ kết dính nào khác. Chính sự pha trộn tôn vinh lẫn nhau của hai nét văn hóa kiến trúc Đông – Tây vốn khác biệt đã làm nên một công trình tôn giáo có tính thẩm mỹ rất cao.

Là nơi sinh hoạt tôn giáo của giáo dân địa phương, nhà thờ được trang trí các hoa văn, họa tiết mang đậm bản sắc dân tộc, tạo ấn tượng, vừa trang nghiêm huyền bí, vừa hết sức gần gũi.

Nhà thờ với nội thất được trang trí hoàn toàn bằng các loại gỗ quý, chạm trổ hết sức công phu, sau đó được sơn son thếp vàng theo lối truyền thống.

Những dãy ghế gỗ thẳng tăm tắp bên trong giáo đường cũng góp phần tạo chiều sâu của không gian. Du khách sẽ có cảm giác an bình khi dừng chân cầu nguyện và chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính bao quanh mình.
- Về Nam Định ăn phở 5 nghìn
- Gặp nam sinh đẹp trai, 6 múi, chủ nhân của clip khởi động môn thể dục bằng cách quạt chả trên nhạc Vina House siêu dễ thương
- Cosplay Vô Diện chụp ảnh kỷ yếu, nữ sinh chiếm ‘spotlight’ của cả lớp
- Thịt chó Cầu Vòi và những thương hiệu thịt chó đất Bắc mềm lòng dân nhậu
- Lạ kỳ với nghề đồng nát ở Thành Nam
- Làng nghề hoa lụa Báo Đáp
- Duyên âm và các dấu hiệu nhận biết duyên âm

-
Nỗi cay đắng của nữ phạm nhân buôn ma túy…
-
Thành phố Nam Định có tân chủ tịch
-
Nhà thờ gỗ không dùng đinh ở Nam Định
-
Đâm đuôi xe cùng chiều, nam thanh niên tử vong trên đường đi làm về
-
Ông chủ đánh đập nhóm nữ phục vụ quán karaoke vì làm thêm giờ
-
Sống cạnh bãi rác, hàng ngàn hộ dân ở Nam Định kêu cứu
-
Nam Định: Triệt phá thành công đường dây buôn bán ma tuý khủng
-
Dịch vụ “hốt bạc” ở chợ Viềng, trường học thành… bãi giữ xe
-
Dùng clip ‘nóng’ tống tiền bạn gái 100 triệu đồng
-
Di dời Nhà máy Dệt Nam Định đáp ứng yêu cầu của sự phát triển
-
Nam Định: Đứng chờ đèn đỏ bị xe đầu kéo đâm tử vong
-
Đề xuất khôi phục lễ phát ấn đền Trần vào nửa đêm
-
Cách làm phở bò tái dội kiểu Nam Định
-
NSND Nguyễn Quang Vinh được bổ nhiệm quyền Cục trưởng cục Nghệ thuật biểu diễn
-
Về quê ăn cưới bị nhân viên mở két ‘cuỗm’ gần 100 triệu đồng?



